xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ประกอบการเกาะยาวเข้ากรุงเย็นนี้ ยื่นหนังสือขอให้ “ลุงตู่” ช่วย เดือดร้อนจากประกาศกระทรวงทรัพย์ฯ ห้ามมีเจ็ตสกี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พังงา - ผู้ประกอบการเจ็ตสกี และกิจกรรมทางน้ำเกาะยาว จ.พังงา เดือดร้อนหนักจากประกาศกระทรวงทรัยพย์ฯ ห้ามทำกิจกรรมทางน้ำ เป็นหนี้สินรุงรังจากการซื้อเจ็ตสกี ร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา และขึ้นไปยื่นหนังสือที่ทำเนียบ ขอให้นายกรัฐมนตรีช่วย

วันนี้ (9 พ.ย.) ที่ห้องประชุมศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา นายชาญศักดิ์ ถวิล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย นายประถม รัศมี ผอ.สำนักบริหารทรัพยากรทะเลและชายฝั่งที่ 8 (พังงา-ระนอง) นายอำเภอเกาะยาว นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลรุใน กำนันตำบลรุใน ผู้แทนกลุ่มผู้ประกอบการเครื่องเล่นกีฬาทางน้ำอำเภอเกาะยาว เข้าติดตาม พูดคุย และหารือหลังจากได้รับความเดือดร้อนจากประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ปี พ.ศ.2559 เรื่องห้ามกิจกรรมที่มีลักษณะก่อความเดือดร้อนรำคาญอันมีผลกระทบต่อประชาชน เช่น เรือสกูตเตอร์ เจ็ตสกี เรือลากทุกชนิด ทำให้กลุ่มผู้ประกอบการในพื้นที่ จำนวน 76 ราย ไม่สามารถดำเนินกิจการได้ โดยทางชาวบ้านในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากประกาศฯ ดังกล่าวได้เข้ายื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา มาก่อนหน้านี้แล้ว

เบื้องต้น ทางจังหวัดพังงา มอบหมายนายอำเภอเกาะยาว ประสานกับผู้แทนกลุ่มผู้ประกอบการ รวบรวมเอกสารหลักฐานภาระหนี้สินจากการซื้อเจ็ตสกี และข้อเสนอการบรรเทาความเดือดร้อนให้ทางจังหวัด เพื่อส่งต่อหน่วยงานที่มีหน้าที่รับผิดชอบเรื่องนี้ ขณะที่มีรายงานว่า เจ้าของเรือเจ็ตสกีจำนวนกว่า 40 คน ขึ้นรถบัสโดยสารเพื่อเดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือบรรเทาความเดือดร้อนดังกล่าวต่อนายกรัฐมนตรี ที่ กทม.ในช่วงบ่ายวันนี้ (9 พ.ย.)

ด้าน นายชาญศักดิ์ ถวิล รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า ขอให้นายอำเภอเกาะยาว ประสานกับผู้แทนกลุ่มผู้ประกอบการรวบรวมเอกสารหลักฐานภาระหนี้สินจากการซื้อเจ็ตสกี และข้อเสนอการบรรเทาความเดือดร้อนมายังจังหวัด เพื่อประสานไปยังหน่วยงานที่มีอำนาจพิจารณาผ่อนผันให้ความช่วยเหลือต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น