xs
xsm
sm
md
lg

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต มอบสะพานลอยคนข้าม เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ชุมชนในพื้นที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - รมว.คมนาคม เปิดสะพานลอยทางเดินที่เชื่อมอาคารเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต และอาคาร เซ็นทรัล ฟลอเรสต้า อย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์แก่ชุมชนในพื้นที่

เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (5 พ.ย.) นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วย นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต น.ส.วัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดสะพานลอยทางเดินที่เชื่อมอาคารเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต และอาคาร เซ็นทรัล ฟลอเรสต้า อย่างเป็นทางการ โดยมีนายสมหวัง โลหณุต ผู้แทนอธิบดีกรมทางหลวง นายกรีฑา โชติวิชญ์พิพัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลวิชิต นายชาตรี โกวิทานุพงศ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายพัฒนาโครงการบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) น.ส.รุจิเรศ นีระปัทมะ ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มงานรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) น.ส.วิไลพร ปิติมานะอารี ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มงานปฏิบัติการสาขาภูเก็ต น.ส.อรดา เกิดหงส์ ผู้อำนวยการ-ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้า ฝ่ายบริหารทรัพย์สิน บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และหัวหน้าส่วนงานต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต ร่วมงาน บริเวณสะพานลอยด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต (ฟลอเรสต้า)

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต มุ่งหวังให้ศูนย์การค้าแห่งนี้เป็น “ศูนย์กลางการใช้ชีวิต” เป็นพื้นที่แห่งความสุข สำหรับให้ทุกคนมาใช้ชีวิตสามารถทำกิจกรรมที่หลากหลายได้ทุกวันทุกเวลา รวมทั้งยังหวังให้เป็นพื้นที่สำหรับกิจกรรมของหน่วยงานและองค์กรต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตของชุมชนที่เราตั้งอยู่อย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ยังคำนึงถึงความสะดวก และความปลอดภัยของลูกค้า และผู้คนในชุมชน จึงได้สร้างสะพานลอยที่มีโครงสร้างที่ทำจากเหล็กที่มีความแข็งแรงและปลอดภัย ก่อสร้างตามมาตรฐานกรมทางหลวง อีกทั้งยังติดตั้งกระจกนิรภัยแบบใส เพื่อลดการบดบังภูมิทัศน์ มีการติดระบบเครื่องปรับอากาศ และติดตั้งสายพานลาดเลื่อน (travelater) เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่มีกระเป๋าเดินทางสัมภาระ มีการติดตั้งลิฟต์ และทางลาดเลื่อนสำหรับรองรับผู้พิการ เพื่อความสะดวก และปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้ที่มาใช้บริการทุกท่าน

โดยสะพานทางเชื่อมดังกล่าว มีเขตทางยาว 38 เมตร ตัวสะพานลอยมีความกว้าง 10 เมตร โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากหน่วยงานภาครัฐ เช่น แขวงทางหลวงภูเก็ต กรมทางหลวง จังหวัดภูเก็ต การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดภูเก็ต การประปาส่วนภูมิภาคจังหวัดภูเก็ต และเทศบาลตำบลวิชิต เป็นต้น บริเวณด้านหน้าศูนย์ฯ ซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต (ฟลอเรสต้า) บนถนนทางหลวงหมายเลข 4020 (ถนนวิชิตสงคราม)

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...