xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมส่ง “พ่อเลี้ยงเฒ่า” ขืนใจลูกพิการที่สตูลฝากขังวันนี้ ค้านประกันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - ตำรวจสตูลเผยเตรียมส่ง “พ่อเลี้ยงเฒ่า” ก่อเหตุทำอนาจารขืนใจลูกพิการฝากขังวันนี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัว ด้าน พมจ.สตูล ลงเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจทั้งแม่และลูก

วันนี้ (31 ต.ค.) ที่บ้านปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล ซึ่งเป็นบ้านของหญิงสาวพิการ อายุ 35 ปี ที่ถูกพ่อเลี้ยงข่มขืนมานานร่วม 3 ปี ตั้งแต่ย้ายมาอยู่กับแม่ที่บ้านเกิดเหตุ โดยแม่อายุ 54 ปี ยอมรับว่า ลูกสาวที่พิการทางสมองป่วยเนื่องด้วยโรคสมองอักเสบตั้งแต่เด็ก และได้พยายามบอกเรื่อยมาว่าถูกพ่อเลี้ยงโชว์ของลับ และทำอนาจารหลายครั้ง จนมาเอะใจเมื่อตนเองไปได้ยินจากปากสามีที่เป็นพ่อเลี้ยงคุยกับลูกสาวที่พิการบนบ้านว่า ให้โกหกแม่ว่าสิ่งที่พูดไปก่อนหน้านี้ว่าได้ถูกพ่อเลี้ยงทำอนาจารเป็นเรื่องโกหก จึงยิ่งทำให้ตนเกิดบันดาลโทสะ และเกิดปากเสียงกันตามมา
 

 
โดยพ่อเลี้ยงผู้เป็นสามีได้ปฏิเสธมาตลอดว่าไม่ได้ข่มขืน หรือทำอนาจารใดๆ ตนจึงได้ขับไล่ออกจากบ้าน และแจ้งให้ญาติๆ สามีได้ทราบถึงพฤติกรรมที่เลวร้ายที่เกิดขึ้น ก่อนจะหอบลูกพิการไปแจ้งความที่ สภ.มะนัง จ.สตูล เพื่อแจ้งความเอาผิด เพราะเห็นว่าลูกของตนก็พิการอยู่แล้ว ยังจะมากระทำอนาจารอีก ยิ่งสร้างความบอบช้ำให้ครอบครัวของตน การมีสามีไม่ได้หวังเรื่องการหลับนอน แค่ต้องการให้มาช่วยกันทำมาหากิน และช่วยเลี้ยงลูก เมื่อเป็นเช่นนี้ก็จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และจะคัดค้านการประกันตัวด้วยเช่นกัน
 

 
ด้าน นายธีรวัจน์ จุลนวล นักสังคมสงเคราะห์ชำนาญการ หัวหน้ากลุ่มการพัฒนาสังคมและสวัสดิการ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสตูล พร้อมทีมงานได้เดินทางลงพื้นที่บ้านเกิดเหตุ เพื่อสอบถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมประสานตำรวจดูแลความปลอดภัยหากมีการข่มขู่ และประสานการเข้ามาดูแลเยียวยา หากทางครอบครัวผู้ตกเป็นเหยื่อไม่กล้าอยู่บ้านดังกล่าว ก็จะส่งเข้าไปพักฟื้นที่บ้านพักเด็กและครอบครัว

สำหรับปัญหานี้พบว่า เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งอยากจะฝากเตือนสังคมให้ช่วยกันดูแล และจะนำปัญหาเด็กและสตรีถูกละเมิดทางเพศ เข้าสู่แผนพัฒนาสังคมในระดับจังหวัด เพื่อหาทางออกในการป้องกันและแก้ไขปัญหา เป็นวาระเร่งด่วนเยียวยาสังคมต่อไปด้วย
 

 
ขณะที่ ร.ต.อ.ชณัฐชัย วงศ์ศรีวิจิตร พนักงานสอบสวนเวร สภ.มะนัง เปิดเผยว่า ในวันนี้จะนำตัวผู้ต้องหา คือ นายจำเนียร ดำจำนงค์ อายุ 64 ปี เข้าฝากขังศาลจังหวัดสตูล พร้อมทั้งคัดค้านการประกันตัว

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ นางพี (นามสมมติ) อายุ 54 ปี ได้แบก น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นบุตรสาว และพิการทางการเคลื่อนไหว ไม่สามารถเดินเองได้ ขึ้นมาแจ้งความที่ สภ.มะนัง จ.สตูล เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา ว่า เมื่อวันที่ 8-10 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้ถูก นายจำเนียร ดำจำนงค์ หรือขลุด อายุ 64 ปี ก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเรา และกระทำอนาจารขู่เข็ญโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดย น.ส.บีอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายดังกล่าว
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...