xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัวโจรชิงทรัพย์ร้านทองหาดใหญ่ทำแผนรับสารภาพ อ้างทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตร.คุมตัวโจรชิงทรัพย์ร้านทองหาดใหญ่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังถูกจับกุมตัวได้ตั้งแต่เมื่อวานนี้ อ้างทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ปัดติดยา หรือเดือดร้อนเรื่องเงิน

ความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกเดี่ยวก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง “ห้างทองรัตนมณี” ตั้งอยู่เลขที่ 121/57 ย่านตลาดคลองเตย เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้สร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 3 บาท ไป 3 เส้น รวมน้ำหนัก 9 บาท มูลค่าเกือบ 2 แสนบาท เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 23 ต.ค.ที่ผ่านมา

ขณะที่เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ (28 ต.ค.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ สามารถจับกุมคนร้ายรายนี้ได้แล้ว คือ นายเพิ่มพร เปี่ยมศักดิ์ อายุ 33 ปี เป็นชาว ต.เขารูปช้าง อ.เมืองสงขลา โดยจับกุมได้ที่บ้านของภรรยาในพื้นที่ ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำที่เหลืออยู่ 2 เส้น เงินสด 15,000 บาท และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ขับก่อเหตุ

ล่าสุด วันนี้ (29 ต.ค.) ทางพนักงานสอบสวน และชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ นำโดย พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้ควบคุมนายเพิ่มพร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองเกิดเหตุ โดยมีการวางกำลังตำรวจดูแลพื้นที่เกิดเหตุอย่างแน่นหนา เนื่องจากมีประชาชนในย่านเกิดเหตุมายืนดูจำนวนมาก

โดยการทำแผนเริ่มจากขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้าน แล้วเดินลงไปทำทีซื้อทอง ก่อนที่จะชิงทอง และถีบประตูนิรภัยก่อนขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป และการทำแผนก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีโดยไม่มีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น
 

 
จากนั้นตำรวจได้นำ นายเพิ่มพร ไปขอโทษ น.ส.อัญวรรณ รัตนมณี เจ้าของร้านกับสิ่งที่ได้ทำลงไป และสำนึกผิดจะไม่ทำอีก ขณะที่ทางเจ้าของร้านได้พูดในเชิงตักเตือนว่า สิ่งที่ทำลงไปนอกจากตัวเองจะติดคุกแล้ว ครอบครัวก็เดือดร้อนด้วย และอย่าไปก่อเหตุแบบนี้อีก พร้อมกับขอบคุณตำรวจที่จับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว และทางร้านทองจะมอบเงินรางวัลนำจับ 10,000 บาท ให้แก่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ

ด้าน นายเพิ่มพร ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ชิงทรัพย์ร้านทองเป็นเพียงเพราะอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้วางแผนมาก่อน และปฏิเสธว่าไม่ได้ติดยา หรือเดือดร้อนเรื่องเงิน โดยมีอาชีพเป็นช่างขูดสี

พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยถึงเบื้องหลังการคลี่คลายคดีนี้ว่า เจ้าหน้าที่ได้ตามแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดมาตลอด กระทั่งได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบเบาะแสนายเพิ่มพร ได้นำสร้อยคอทองคำไปตระเวนขายตามร้านทองที่ อ.เมืองยะลา จึงประสานกับทางตำรวจยะลาจนรู้ตัว และจับกุมได้ในที่สุด

สำหรับ นายเพิ่มพร มีประวัติเคยต้องโทษคดีลักทรัพย์ในพื้นที่ อ.เมืองสงขลา เมื่อปี 2558 และเพิ่งพ้นโทษออกมา กระทั่งมาก่อคดีซ้ำอีก และจากพฤติกรรมของคนร้ายตั้งใจที่จะมาชิงทรัพย์ร้านทอง เพราะขณะเกิดเหตุไม่มีเงินติดตัวแม้แต่บาทเดียว
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...