xs
xsm
sm
md
lg

ผวาทั้งหมู่บ้านโจรย่องเบาอาละวาดหนัก เดือนเดียวเข้าฉกทรัพย์เกือบ 40 หลังที่สตูล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
สตูล - ชาวบ้านตะโล๊ะใส อ.ละงู จ.สตูล ผวาทั้งหมู่บ้าน หลังโจรย่องเบาอาละวาดหนัก เดือนเดียวเข้าฉกทรัพย์แล้วเกือบ 40 หลังคาเรือน ผู้นำชุมชนเร่งหามาตรการดูแลป้องกัน พร้อมล่าหัวขโมยดำเนินคดี

วันนี้ (27 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ฮาลีมะ อุสมา เจ้าของบ้านเลขที่ 42 ม.4 ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล ได้ร้องเรียนผ่านทางสื่อมวลชน พร้อมพาลงไปชี้ให้ดูสถานที่เกิดเหตุ บริเวณที่นอนใกล้กับหน้าต่างบ้าน เพื่อชี้ให้ดูจุดเกิดเหตุว่าถูกขโมยขึ้นบ้านฉกสร้อยคอ สร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 บาท และเงินสด จำนวน 6,000 บาท พร้อมกระเป๋าสะพายหลบหนีไป แม้ว่าตนเองจะนอนอยู่ภายในบ้านกับหลาน แต่โจรก็ยังปีนเข้ามาทางหน้าต่างอย่างไม่เกรงกลัว

น.ส.ฮาลีมะ อุสมา อายุ 48 ปี เจ้าของบ้านเล่าอีกว่า บ้านของตนเองอยู่ในพื้นที่บ้านตะโล๊ะใส ม.4 ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล ที่นี่มีบ้านเรือนเกือบ 100 ครัวเรือนอาศัยอยู่ พบว่าถูกขโมยย่องขึ้นบ้านไม่ถึง 2 เดือน มีขโมยขึ้นบ้านเกือบ 40 หลังเลยก็ว่าได้ ซึ่งในช่วงกลางเดือนกันยายน และเดือนตุลาคมนี้ ต้องนอนอยู่อย่างหวาดผวาว่าขโมยจะขึ้นบ้านใคร และที่กลัวมากเพราะส่วนใหญ่จะก่อเหตุในกลางดึก บางบ้านมีแต่ผู้หญิงอาศัยอยู่
 

 
ด้าน นางกัลยา ชูสกุล อายุ 40 ปี อีกหนึ่งชาวบ้าน ม.4 ต.ปากน้ำ อ.ละงู ที่ประสบเหตุด้วยเช่นกัน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนเอง และเพื่อนบ้านเดินทางไปแจ้งความต่อตำรวจไว้แล้ว แต่ทางตำรวจยังตามจับไม่ได้ ยังคงตระเวนขึ้นบ้านขโมยทรัพย์สินของชาวบ้านกันจนทุกคนในหมู่บ้านอยู่กันอย่างหวาดผวา

ขณะเดียวกัน ที่มัสยิดบ้านตะโล๊ะใส ม.4 ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล นายวินัย นุ้ยไฉน กำนันในท้องที่ได้เรียกประชุมทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง ท้องที่ ท้องถิ่น ร่วมหารือแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้แก่ชาวบ้านในครั้งนี้ พร้อมหามาตรการในการจับกุมหัวขโมยที่ตระเวนลักทรัพย์ภายในหมู่บ้าน
 

 
นายธานี หะยีมะสาและ นายอำเภอละงู กล่าวว่า ชาวบ้านผู้เดือดร้อนได้ไปร้องทุกข์ขโมยขึ้นบ้านเกือบ 40 หลัง โดยทางอำเภอละงู จึงสั่งการให้ทางกำนันในท้องที่ หารือและปรึกษาเรียกประชุม ได้แก่ ฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ เพื่อออกดูแลชาวบ้านอย่างทั่วถึง พร้อมกับผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันออกตรวจตรา และตามล่าหัวขโมยมาลงโทษให้ได้

ทั้งนี้ ทางกำนันยังขอให้ลูกบ้านช่วยกันสอดส่องดูพฤติกรรมคนที่น่าสงสัย หรือคนแปลกปลอมที่เข้ามาในหมู่บ้านที่ไม่ค่อยรู้จัก แต่สิ่งที่สังเกตได้คือโจรขโมยกลุ่มนี้รู้ว่าหมู่บ้านแห่งนี้เจ้าบ้านไม่ค่อยอยู่ จึงน่าสงสัยอาจจะเป็นคนในพื้นที่ แต่ก็ให้สัญญาว่าจะตามล่าโจรมาลงโทษให้ได้
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...