xs
xsm
sm
md
lg

“ย้อนรอย” 40 ทรชนบ้านเกาะแรด จ.พังงา รุมโทรม-ข่มขืนเด็ก 14 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - “ย้อนรอย” 40 ทรชนบ้านเกาะแรด จ.พังงา รุมโทรม ข่มขืนเด็ก 14 ต่อสู้คดีเกือบ 2 ปี สุดท้าย ศาลชั้นต้นตัดสินแล้ว สั่งจำคุก 11 ผู้ต้องหา เดินหน้าดิ้นสู้ต่อ ขอประกันตัวสู้คดีใหม่


เหตุการณ์แม่ของเด็กสาววัย 15 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านบ้านเกาะแรด อ.ตะกั่วทุ่ง และ มูลนิธิอิสลามเพื่อสันติ สาขาจังหวัดภูเก็ต พาลูกสาวเข้าแจ้งความต่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ว่า ลูกสาวถูกผู้ชายบนเกาะแรด ประมาณ 40 คน ข่มขืน และรุมโทรมมาเป็นเวลาแรมปี เหตุเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2559 โดยครั้งที่มากสุดมีผู้ร่วมข่มขืนถึง 11 คน ส่วนครั้งอื่นๆ จะมีประมาณ 5-7 คน ซึ่งเรื่องดังกล่าวเริ่มเป็นข่าวดังขึ้นมาเมื่อประมาณต้นเดือน ก.ย.2560

ซึ่งก่อนหน้านี้ แม่เด็กหญิงเคยพาลูกแจ้งความมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อเดือน ธ.ค.59 เพื่อให้ติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุข่มขืนลูกสาว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สืบสวน และจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 3 คน และได้มีการขอประกันตัวไป หลังจากนั้น มีการแจ้งความคดีเพิ่ม หลังลูกสาวยอมเปิดปากคนก่อเหตุไม่ได้มีแค่ 3 แต่มีมากถึง 40 คน

แม่ระบุรับไม่ได้ลูกถูกกระทำเหมือนสัตว์ กลุ่มคนที่มากระทำข่มขืนรู้จัก สนิทกับครอบครัวทุกคน แต่ที่สำคัญทุกครั้งก่อนที่จะลงมือข่มขืนจะบังคับให้น้องเสพยาก่อน และแต่ละครั้งกลุ่มคนที่มาจะไม่ซ้ำหน้ากันเลยสักครั้งเดียว นอกจากนั้น ยังมีการถ่ายคลิปไว้เพื่อบีบบังคับ จึงเดินทางเข้าแจ้งความเพิ่ม

หลังมีการแจ้งความก็กลายเป็นข่าวโด่งดัง สื่อต่างๆ ต่างก็นำเสนอข่าวทั่วประเทศ รวมทั้งต่างประเทศ ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินหน้าดำเนินคดี มีการสืบสวน สอบปากคำพยาน เก็บพยานหลักฐาน ตรวจสถานที่เกิดเหตุ จนสามารถขอศาลอนุมัติหมายจับได้ จำนวน 8 คน

จนกระทั่งวันที่ 9 ก.ย.60 ผู้บังคับการตำรวจภูธรพังงา นำกำลังจับผู้ต้องหาชุดแรก 3 คน โดย 2 คนแรกจับได้ที่บ้านเกาะแรด ส่วนอีกคนจับได้ที่บ้านในไร่ ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ทั้ง 3 คน เป็นผู้ต้องหาชุดแรกที่ถูกจับกุมเมื่อหลายเดือนก่อนในคดีข่มขืนเด็กวัย 14 ปีคนเดียวกัน ภายหลังได้รับการประกันตัวแล้วมาก่อเหตุกับเหยื่อรายเดิมซ้ำอีกจนถูกออกหมายจับ

นอกจากนั้น ยังมีผู้ต้องหาอีก 5 คน ที่ถูกออกหมายจับขอเข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วทุ่ง เมื่อวันที่ 8 ก.ย.60 ในเวลาต่อมา มีการจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 3 คน รวมเป็น 11 คน หลังถูกจับกุม 11 ผู้ต้องหาเดินหน้าสู้คดีทุกรูปแบบ เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกสอบพยานเป็นร้อยปาก

ขณะที่หญิงชาวบ้านเกาะแรด ออกมาเคลื่อนไหวยื่นหนังสือถึงจังหวัด รับไม่ได้มีการระบุ ผู้ชายในหมู่บ้าน 40 คน ข่มขืนเด็ก 14 ปี เมื่อวันที่ 19 ก.ย.60 ระบุเจ้าหน้าที่ฟังความข้างเดียวทำสังคมมองเกาะแรดไม่มีความปลอดภัย

สุดท้ายถึงวันตัดสินชะตากรรม 11 ผู้ต้องหาก็มาถึง เมื่อศาลชั้นต้นจังหวัดพังงา นัดอ่านคำพิพากษาคดีชาย 11 คน ชาวบ้านเกาะแรด และแหลมหิน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ถูกกล่าวหาว่าข่มขืนเด็กหญิง ซึ่งในขณะนั้นมีวัยเพียง 14 ปี ประกอบด้วย นายวรชิต หรืออิฉา คงบุตร จำเลยที่ 1 นายชาติชาย หรือเล็ก ศรีรัตน์ จำเลยที่ 2 นายบุญพจน์ หรืออาหลี นนทรี จำเลยที่ 3 นายเฉลิม หรือหว๋าบำ สามีน จำเลยที่ 4 นายสุชีพ หรือบังเดช สุเมน จำเลยที่ 5 นายธวัชชัย หรือยูนุส เถาว์กู จำเลยที่ 6 นายณัฐวุฒิ หรือกาหลีม บุตรน้อย จำเลยที่ 7 นายกีรติ หรืออาหมาด สุเมน จำเลยที่ 8 นายสายัณห์ หรือย้อย สุเมน จำเลยที่ 9 นายรังสันต์ หรือฮาสัน ชายเลี้ยง จำเลยที่ 10 นายนาวิก หรือหลี จารึก เป็นจำเลยที่ 11

โดยศาลพิพากษาจำคุกจำเลยที่ 1-7 ตลอดชีวิต จำเลยที่ 8 จำคุก 45 ปี จำเลยที่ 9, 11 จำคุก 15 ปี จำเลยที่ 10 จำคุก 20 ปี 4 เดือน ในข้อกล่าวหาร่วมกันรุมโทรมเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี และให้จำเลยทั้งหมดร่วมกันชดใช้ค่าเสียหาให้แก่มารดาของเด็กเป็นจำนวน 6.64 ล้านบาท พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 7.5 นับตั้งแต่วันฟ้อง คือ วันที่ 15 มิ.ย.60 โดยคดีนี้นี้ทางฝ่ายโจทก์เรียกร้องค่าเสียหายไปจำนวน 18 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม หลังจากศาลชั้นต้นตัดสินคดีไปแล้ว ทางฝ่ายจำเลยได้ยื่นขอประกันตัว ซึ่งศาลอนุญาตให้ประกันตัวไปแล้ว 5 ราย ส่วนจำเลยที่ 1-3 ต้องรอการพิจารณาของศาลอุทธรณ์ว่าจะให้มีการประกันตัวหรือไม่ ขณะที่จำเลยที่ 6 ไม่ขอประกันตัว ส่วนจำเลยที่ 8 และ 10 ยังไม่มีเงินประกันตัว

สำหรับคำพิพากษา มีใจความสำคัญว่า ผู้ต้องหาทั้ง 11 คน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงภายในบ้านพักที่บ้านเกาะแรดจริง รวม 16 ครั้ง เริ่มข่มขืนครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 พ.ค.59 ตั้งแต่ช่วงเวลา 23.30 น. หลังบิดามารดาเด็กหญิงออกไปกรีดยางพารานอกบ้าน โดยนายวรชิต บุกเข้าไปในบ้านพักทางหน้าต่างข้างบ้าน ลงมือข่มขืนเป็นคนแรก ต่อมาได้ชักชวนเพื่อนสนิทมาร่วมข่มขืนกระทำชำเราซ้ำอีกหลายครั้ง พร้อมถ่ายรูปและภาพวิดีโอขณะก่อเหตุเพื่อข่มขู่เด็กหญิงอีกด้วย

แทบทุกครั้งที่บุกเข้าไปข่มขืนเด็กหญิงภายในบ้าน นายวรชิต จำเลยที่ 1 และ นายวรพจน์ จำเลยที่ 3 มักบังคับให้เด็กหญิงเสพยาเสพติด ซึ่งเป็นผงสีขาวและเม็ดสีแดง โดยนำใส่กระดาษตะกั่วทำเป็นรูปเรือ ใช้ไฟแช็กลนให้เกิดควัน แล้วบังคับโดยการกดหัวเด็กหญิงให้สูดดมควันจนเกิดอาการมึนงงก่อนลงมือข่มขืน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...