xs
xsm
sm
md
lg

สุดแสบ! ชาวเน็ตรุมด่าหนุ่มพม่า ขู่กรรโชกทรัพย์นักท่องเที่ยวบนเกาะพะงัน ทำลายท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - ชาวเน็ตนำภาพ และข้อความที่หนุ่มชาวพม่าลักทรัพย์นักท่องเที่ยว พร้อมขู่กรรโชกทรัพย์ ทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเกาะพะงัน

วันนี้ ( 25 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีเฟซบุ๊กของผู้ใช้นามว่า “ธนพล เกตุแก้ว” ได้นำภาพของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และภาพชายชาวเอเชียรายหนึ่งขับรถจักรยานยนต์เห็นแต่ด้านหลัง พร้อมนำมาโพส์ตลงโซเชียลและทำเครื่องหมายติด Hashtag ว่า ”#10000บาท ฝรั่งเที่ยวปาร์ตี้หลับกระเป๋าหายพร้อมมือถือ เช้าฝรั่งโทรหาเบอร์ตัวเอง.พม่ารับสาย.มีต่อรองอยากได้มือถือคืนจ่าย 10000 บาท #หากินง่ายพม่าเกาะงัน ใครรู้จักรู้ที่อยู่ฝากบอกที...ฝ่ายฝรั่งกะเหมือนเดิมขี้คร้านไปแจ้งความ #แต่ผมมันเขี้ยวนิ”

ภายหลังจากที่โพส์ตเผยแพร่ออกไป ได้มีเพื่อนสมาชิกได้เข้าไปแสดงความคิดเห็นในทำนอง ว่า “ ทำลายท่องเที่ยวอีกแล้ว” หรือไล่ให้ออกไปจากเกาะทีกลุ่มคนพวกนี้ มีแต่สร้างปัญหา ไร้จิตสำนึก และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตาม จับตัวมาให้ได้ และขึ้นแบล็กลิสต์ อย่าให้มาอยู่บนเกาะพะงัน มีอีกเยอะคนพวกนี้ เป็นต้น โดยส่วนใหญ่มีการตำหนิถึงพฤติกรรมในเรื่องของการทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และซ้ำเติมการท่องเที่ยวบนเกาะพะงัน

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปที่เจ้าของเฟซบุ๊ก ธนพล เกตุแก้ว เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดยชาวต่างชาติได้เดินทางไปเที่ยวภายในงานปาร์ตี้แห่งหนึ่งบนเกาะพะงัน และเผลอหลับ พร้อมวางกระเป๋าทรัพย์ไว้ข้างตัว ต่อมา ได้มีชาวพม่า นุ่งกางเกงยีนส์ สวมเสื้อเชิ้ต ตามภาพ ขับขี่รถจักรยานยนต์สกู๊ปปี้ไอ สีชมพู เข้ามาจอดพร้อมหยิบทรัพสินของนักท่องเที่ยวไป

เจ้าของเฟซบุ๊กยังกล่าวอีกว่า หลังนักท่องเที่ยวตื่นขึ้นมา พบว่าทรัพย์สินได้หายไป จึงได้โทรศัพท์เข้าไปที่เครื่องของตัวเองที่หายไป และทราบว่ามีคนรับสาย พร้อมต่อรองว่าหากอยากได้ของคืนให้จ่ายเงิน 10,000 บาท ต่อมา ทางนักท่องเที่ยวได้ขอตรวจสอบกล้องวงจรปิด และพบว่ามีชาวพม่าขับรถจักรยานยนต์มาหยิบกระเป๋าพร้อมโทรศัพท์ไป ส่วนนักท่องเที่ยวไม่อยากไปแจ้งความ เพราะกลัวจะเสียเวลา และจะนำเงินไปไถ่ทรัพย์สินคืนจากหนุ่มพม่าดังกล่าว

ด้านตำรวจเกาะพะงัน ถึงกับเต้นผาง ออกตรวจสอบเเกะรอยกล้องวงจรปิดในพื้นที่เพื่อตามหาตัวหนุ่มพม่าแสบรายนี้แล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...