xs
xsm
sm
md
lg

ตม.กระบี่คุมเข้มต่างด้าวบนเกาะพีพี สนธิกำลังจับ-ปรับ ป้องกันลักลอบเข้ามาทำผิดกฎหมาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กระบี่ - ตม.กระบี่ คุมเข้มต่างด้าว สนธิกำลังลงพื้นที่เกาะพีพี ไล่จับ-ปรับไม่แจ้งที่พักใน 24 ชม. ป้องกันชาวต่างชาติลักลอบเข้ามากระทำผิด ระบุ ตม.กระบี่ จับกุมคนต่างดาวกระทำความผิดในพื้นที่รวม 113 คดี

วันนี้ (23 ต.ค.) พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.กระบี่ ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.ที่ 426 กระบี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพีพี เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ ตำรวจน้ำกระบี่ จัดหางานกระบี่ และเจ้าหน้าที่ทหาร ร.15 พัน 1 ลงพื้นที่เกาะพีพี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เดินรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ตามสถานประกอบการโรงแรม และที่พัก พร้อมแจกเอกสารแนะนำการแจ้งเข้าพักของคนต่างด้าวให้ผู้ประกอบการได้รับทราบ เพื่อเข้มงวดกวดขันการแจ้งที่พักของคนต่างด้าว หรือต่างชาติ เมื่อเข้ามาในราชอาณาจักรไทย ตามมาตรา 37 และ 38 ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง 2522 จะต้องแจ้งทันทีว่าพักอาศัยอยู่ที่ใดภายใน 24 ชั่วโมง หากไม่ทำตามเงื่อนเวลาที่กำหนดไว้จะมีความผิดทั้งผู้ให้ที่พักอาศัย และตัวผู้เข้าพักอาศัย

พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ กล่าวว่า เกาะพีพี เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและเข้าพักตามโรงแรมที่พักเป็นจำนวนมาก การกวดขันตามมาตรการดังกล่าวเพื่อจะได้ทราบการอยู่ในราชอาณาจักรไทยอย่างต่อเนื่อง และทราบความเคลื่อนไหวที่ปกติและไม่ปกติของคนเหล่านี้ หากมีการย้ายที่พักก็ต้องแจ้ง ตม.ทันที มาตรการดังกล่าวเป็นการช่วยกันสอดส่องความผิดปกติของชาวต่างชาติบางรายที่อาจเข้ามากระทำความผิดในพื้นที่เกาะพีพี และจังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นการดำเนินการเพื่อความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ หากผู้ใดพบต่างชาติเข้ามาอยู่อย่างไม่ถูกต้อง หรือไม่แจ้งลงทะเบียนพักที่พักอาศัยเอาไว้สามารถแจ้ง ตม.ที่อยู่ในพื้นที่เพื่อเข้าตรวจสอบได้ทันที หรือหมายเลขคอลเซ็นเตอร์ 1178

พร้อมกันนี้ พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง ผบก.ทท.3 บช.ทท.ได้เดินทางมาร่วมเป็นประธานในพิธีปล่อยแถวเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย ออกทำการประชาสัมพันธ์และตรวจสอบการแจ้งคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยภายใน 24 ชั่วโมง ภายในสถานที่พัก สถานประกอบการ และโรงแรมต่างๆ ในพื้นที่เกาะพีพี เบื้องต้น ไม่พบการกระทำผิดตามมาตรา 38 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง 2522 แต่อย่างใด และว่าในช่วงเดือน ต.ค.เริ่มเข้าสู่ช่วงไฮซีซันของจังหวัดกระบี่ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเกาะพีพี และจังหวัดกระบี่เป็นจำนวนมาก จากสถิติปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาจังหวัดกระบี่ กว่า 1 ล้านคน

โดยในห้วงที่ผ่านมา ตม.กระบี่ ได้จับกุมคนต่างด้าว รวม 113 คดี แยกเป็นการอนุญาตสิ้นสุด จำนวน 28 ราย หลบหนีเข้าเมือง 4 ราย พ.ร.บ.ยาเสพติด 1 ราย จับตามหมายจับ 3 ราย ข้อหาตามาตรา 37 และ 38 จำนวน 67 ราย และข้อหาตามพระราชกำหนดการบริหารจัดการการทำงานคนต่างด้าว จำนวน 10 ราย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...