xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจภาค 9 โชว์ผลงานกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่สงขลา-สตูล 5 คดีสำคัญ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจภูธรภาค 9 โชว์ผลงานกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่สงขลา-สตูล 5 คดีสำคัญ ได้ของกลางยาบ้า 323,800 เม็ด และไอซ์ 294 กิโลกรัม รวมมูลค่ากว่า 166 ล้านบาท พร้อมจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 5 คน

วันนี้ (20 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้า สภ.สะเดา จ.สงขลา พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พร้อมนายตำรวจระดับสูง ร่วมกันแถลงผลการกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่รับผิชอบ ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และแม่ทัพภาคที่ 4 ในระหว่างวันที่ 1-18 ต.ค.61 ซึ่งสามารถจับกุมคดีสำคัญได้ 5 คดี ในพื้นที่ จ.สงขลา และ จ.สตูล ได้ของกลางยาเสพติดจำนวนมาก ทั้งยาบ้ารวม 323,800 เม็ด และไอซ์ 294 กิโลกรัม รวมมูลค่าประมาณ 166 ล้านบาท พร้อมกับจับกุมผู้ต้องหาได้ 5 คน

โดยคดีแรกเมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจรถไฟหาดใหญ่ กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจรถไฟ ได้ทำการตรวจยึดยาบ้า จำนวน 75,800 เม็ด ซึ่งบรรจุอยู่ในกระเป๋าสะพายหลังสีดำ ภายในมีกล่องขนมปะปนมาด้วย และวางอยู่บนชั้นวางเหนือศีรษะบนขบวนรถเร็วที่ 169 (ยะลา-กรุงเทพ) ซึ่งเจ้าหน้าที่เห็นผิดสังเกต แต่จากการสอบถามไม่มีใครรับเป็นเจ้าของกระเป๋าใบดังกล่าว ก่อนนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินการสืบสวนหาตัวผู้กระทำผิดต่อไป
 

 
คดีต่อมา ตำรวจ สภ.สะเดา จ.สงขลา จับกุม นายวีรศักดิ์ หวันสู อายุ 31 ปี ชาว จ.สตูล พร้อมของกลางไอซ์ จำนวน 294 กิโลกรัม พร้อมยึดรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน กค 9733 สตูล โดยเจ้าหน้าที่แกะรอยติดตามมาตั้งแต่พื้นที่ ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ต่อเนื่องมาจนถึงทางเลี่ยงเมืองสายสะเดา-ด่านนอก ต.สะเดา อ.สะเดา เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา และได้ทำการสืบสวนขยายผลขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก 3 คน (ขอสงวนนาม)

ส่วนอีกคดี เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. วันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา จับกุม นายสะอูดี สมาแอ อายุ 28 ปี และนายซุลกีฟลี มามะ อายุ 30 ปี ทั้งคู่เป็นชาว อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 78,000 เม็ด ซึ่งซุกซ่อนมากับรถเก๋งโตโยต้า โคโรน่า สีบรอนซ์ ทะเบียน กข 2132 ยะลา และถูกเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจถาวรบ้านควนมีดเรียกตรวจค้น เนื่องจากดูท่าทางมีพิรุธ และพบกับของกลางทั้งหมด

นอกจากนี้ ตำรวจ สภ.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สามารถจับกุม นายชีพ หมัดโส๊ะ อายุ 41 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลางยาบ้า 40,000 เม็ด และไอซ์ 400 กรัม หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่บริษัทขนส่ง ว่า มีพัสดุต้องสงสัยไม่สามารถนำส่งได้ จึงวางแผนให้ผู้ต้องหามารับของ และติดตามจับกุมได้ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
 

 
และสุดท้าย ตำรวจภูธร จ.สตูล พร้อมกำลังตำรวจ และทหารประจำด่านความมั่นคง กองทัพภาคที่ 4 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล จับกุม นายเอกชัย มณี อายุ 34 ปี ชาว อ.รัตภูมิ จ.สงขลา พร้อมของกลางยาบ้า 60,000 เม็ด ซึ่งซุกซ่อนเอาไว้ในช่องเก็บยางอะไหล่ของรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซ ทะเบียน กง 2371 สตูล และขณะขับผ่านด่านได้ถูกเจ้าหน้าที่เรียกตรวจ และพบของกลาง ก่อนที่จะมีการคุมตัวมาสอบสวนขยายผล และสามารถตรวจยึดยาบ้าที่ซุกซ่อนเอาไว้ภายในบ้านพักได้อีก 70,000 เม็ด ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ควนกาหลง จ.สตูล ดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ ทาง พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้กล่าวชื่นชมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย พร้อมกับกำชับให้คงมาตรการในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด รวมทั้งสิ่งผิดกฎหมาย และอาชญากรรมทุกรูปแบบอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงปลายปี ซึ่งมักจะมีการลักลอบขนสิ่งของผิดกฎหมาย และยาเสพติดจำนวนมาก
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...