xs
xsm
sm
md
lg

สวนสละอาทิตย์เปิดให้ชม-ชิมฟรีออกพรรษาปีนี้ หวังกระตุ้นยอดขาย ส่งเสริมท่องเที่ยวเชิงเกษตร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - สวนสละอาทิตย์ สวนชื่อดังเมืองสุราษฎร์ฯ เปิดสวนพื้นที่กว่า 150 ไร่ ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมและชิมสละพันธุ์ที่อร่อยที่สุดในประเทศวันละ 1,500 กก.ช่วงออกพรรษาปีนี้ หวังกระตุ้นยอดขาย และส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร

สวนสละอาทิตย์ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ที่เป็นแหล่งผลิตผลไม้สละ สินค้าโอทอปชื่อดังของจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเป็นที่ยอมรับกันว่ามีรสชาติอร่อยที่สุดในประเทศ แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเข้าชมสวนเป็นจำนวนมาก แต่ปีนี้การท่องเที่ยวด้านการเกษตรได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวย ทำให้ยอดการขายตกต่ำ รายได้เกษตรกรหดหายไปจากเดิมเป็นจำนวนมาก ทำให้เกษตรกรจัดแคมเปญโปรโมตสนับสนุนการท่องเที่ยวเพื่อหวังกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่

นายอาทิตย์ มติธรรม เกษตรกรเจ้าของสวน ที่ได้รับรางวัลเกษตรกรดีเด่นแห่งชาติ กล่าวว่า เทศกาลออกพรรษปีนี้ทางสวนสละอาทิตย์ ได้เปิดสวนสละที่มีพื้นที่กว่า 150 ไร่ ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทัศนศึกษา และกินสละสดๆ จากสวนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยทางสวนได้จัดบริการนำผลสละใส่ภาชนะไว้ตามจุดต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้กินฟรี แต่ขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามากรุณาอย่าไปเด็ดผลสละจากต้นด้วยตนเอง เพราะจะไม่ได้ผลสละที่สุกและกินไม่ได้ ทำให้เกิดผลเสียหายต่อผลผลิต

นายอาทิตย์ ได้ย้ำว่า ผลสละมีให้กินฟรีตลอดทั้งวัน โดยทางสวนได้จัดสำรองให้กินฟรีวันละกว่า 1,500 กิโลกรัม ส่วนที่จะนำกลับบ้านหรือไปฝากผู้ใกล้ชิด ทางสวนมีไว้ให้บริการในราคาที่ถูก และสดได้คุณภาพ ซึ่งการจัดกิจกรรมก็เพื่อเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติได้มีความสนใจการท่องเที่ยวด้านการเกษตร และเป็นการเชื่อมโยงการท่องเที่ยวชุมชนบ้านหนองปิง ซึ่งคาดว่าในเทศกาลออกพรรษาปีนี้จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากกว่าปีที่ผ่านมา

ตามเส้นทางภายในสวนสละอาทิตย์ ยังมีจุดพักผ่อนให้ถ่ายภาพ จุดให้อาหารปลาที่มีคำคมข้อความต่างๆ จำนวนมาก ทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว นอกจากการเที่ยวชมกินฟรีสละ 4 สายพันธุ์ ที่ประกอบด้วย สุมาลี เนินวง อินโด อ้อล้อ และสละหม้อ ที่ทางสวนได้ดูแลเป็นอย่างดี จนทำให้ผลผลิตสละออกมาได้คุณภาพสมกับนโยบายทางจังหวัดสุราษฎร์ธานีเมืองเกษตรดีแล้ว ทางสวนสละอาทิตย์ ยังมีบริการจำหน่ายสละกลับบ้านในราคาถูก เพียงถุงละ 100 บาท รวมทั้งสละแปรรูปติดไม้ติดมือกลับไปฝากเพื่อนอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...