xs
xsm
sm
md
lg

พ่อตาสุดทนคว้าปืนยิงลูกเขยสาหัส เผยชอบหาเรื่องก่อกวนครอบครัวมานานหลายปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - พ่อตาวัยเกือบ 80 ปี ชาว ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง สุดทนใช้ปืนยิงลูกเขยเจ็บสาหัส หลังจากที่เมาแล้วขับรถมาเร่งเครื่องอยู่หน้าบ้าน รวมทั้งชอบหาเรื่อง และก่อกวนครอบครัวมานานหลายปี

วันนี้ (17 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.สันทัด วินสน รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง และ พ.ต.อ.สุเชษฐ์ แก้วขาว ผกก.สภ.ห้วยยอด ร่วมแถลงข่าวการรับมอบตัว นายจิตต์ ชูช่วย อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 167 ม.2 ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาพยายามฆ่าลูกเขยของตัวเอง

พ.ต.อ.นุกูล กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.45 น. ของวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา เมื่อ พ.ต.ท.ฮาซัน ไกรทอง สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ห้วยยอด ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 167 ม.2 ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง เมื่อเดินทางไปตรวจสอบที่บริเวณใกล้กับประตูหน้าบ้าน พบปลอกกระสุนปืนลูกซองสั้นตกอยู่ 1 ปลอก รวมทั้งยังพบรอยเลือด 1 กอง ส่วนที่กระจกหน้าต่างบานที่ติดกับประตู พบรูขนาดใหญ่คล้ายถูกกระสุน หรือของแข็งกระแทก และภายในบ้านที่เกิดเหตุพบกระจกแตก และตกกระจายอยู่เต็มพื้น ขณะที่ นายอำนวย ธนเดชสกุล อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นลูกเขยของนายจิตต์ ผู้ก่อเหตุได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลตรังไปก่อนหน้าแล้ว
 

 
หลังจากเข้ามอบตัว นายจิตต์ วัยเกือบ 80 ปี ซึ่งก่อเหตุยิงลูกเขยตัวเองให้การรับสารภาพว่า ในคืนดังกล่าวขณะที่ตนเองกำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน นายอำนวย ลูกเขย ที่กำลังมีอาการมึนเมา ได้ขับรถมาเร่งเครื่องยนต์อยู่หน้าบ้านนานหลายนาทีในลักษณะท้าทาย และเป็นแบบนี้ประจำ จนตนเองได้รับความรำคาญ และอดทนมาโดยตลอด ทั้งๆ ที่ลูกเขยคนดังกล่าวได้แต่งงานอยู่กินกับลูกสาวของตนเองมานานหลายปี และมีลูกด้วยกันถึง 3 คนแล้ว แต่ยังมีนิสัยอันธพาล ชอบหาเรื่อง กินเหล้า และมีอารมณ์รุนแรง ซึ่งตนเองก็ได้ช่วยส่งเสียเลี้ยงดูหลานๆ ให้ได้เรียนหนังสือจนจบการศึกษา และตนเองก็อายุมากแล้ว จึงอยากจะเห็นครอบครัว หรือลูกๆ อยู่แบบเรียบร้อย

แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้น เพราะลูกเขยคนนี้ชอบหาเรื่องส่งเสียงดังทุกครั้ง กระทั่งวันเกิดเหตุตนเองทนไม่ไหว ขณะที่ลูกเขยเร่งเครื่องยนต์เพื่อก่อกวน จึงใช้อาวุธปืนลูกซองสั้น ซึ่งมีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย และได้รับอนุญาตนับตั้งแต่สมัยที่ พล.ต.อ.คึกฤทธิ์ ปราโมทย์ เป็นนายกรัฐมนตรี และตนเองก็ได้เก็บไว้ติดตัวตลอด ได้ยิงจากภายในบ้านทะลุผ่านหน้าต่างออกไป จำนวน 1 นัด จนถูกเข้าที่บริเวณท้องของลูกเขยจนได้รับบาดเจ็บ และวิ่งกลับเข้าบ้านพักไป ขณะที่ได้เข้ามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อต่อสู้คดีในวันรุ่งขึ้น

นายจิตต์ กล่าวด้วยว่า ตนไม่รู้สึกเสียใจที่ตัดสินใจยิงลูกเขยตัวเอง เพราะขณะก่อเหตุมีสติดีทุกอย่าง แต่ทนไม่ไหวจริงๆ ที่ลูกเขยมีแต่เรื่อง เคยไล่ให้ไปอยู่ที่อื่น ไปได้ไม่นานก็กลับมาอีก จนทุกคนในบ้านพากันเอือมระอาในพฤติกรรม แต่ก็ไม่มีใครทำอะไรได้ ดังนั้น ตนในฐานะพ่อตา แม้จะมีอายุมากแล้ว แต่ก็ต้องแก้ปัญหาให้จบๆ ไป
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...