xs
xsm
sm
md
lg

ระดมกำลังกว่า 300 นาย ปูพรมค้นหาทั้งพื้นดินและอากาศ 3 ผู้ต้องหาหนีศาลยังไร้วี่แวว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ชุมพร - เจ้าหน้าที่วางกำลังทหาร ตำรวจ ตชด. ฝ่ายปกครอง กว่า 300 นาย ระดมเดินปูพรมค้นหา พร้อมนำเฮลิคอปเตอร์บินกดดันไล่ล่าต่อ 3 ผู้ต้องหาชิงรถควบคุมหนีศาลจังหวัดหลังสวน หลังจากปิดล้อมมาทั้งคืน แต่ยังคว้าน้ำเหลว

จากกรณีกรณี นายพิเชษฐ์ กลิ่นโอชา อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/13 หมู่ 6 ต.เชียวเหลียง อ.กะเปอร์ จ.ระนอง นายกฤษฎา เกตุนุ้ย อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/1 หมู่ 7 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร นายนราธิป เพิ่มลาภ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/47 หมู่ 3 ต.บ้านบ่อ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร 3 ผู้ต้องหาคดีครอบครองและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า และยาไอซ์) ก่อเหตุชิงรถยนต์ควบคุมผู้ต้องหาของเรือนจำศาลจังหวัดหลังสวน ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน ฮฐ 1666 กรุงเทพมหานคร วานนี้ (11 ต.ค.) หลบหนีไปทั้งโซ่ตรวน จำนวน 3 คน แล้วนำรถยนต์คันดังกล่าวไปจอดทิ้งไว้ในสวนปาล์มใกล้เชิงเขาท่าทอง บ้านห้วยคล้า หมู่ 12 ต.ตะโก อ.สวี จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่ยังระดมกำลังไล่ล่าแต่ยังไม่พบตัว

คืนที่ผ่านมา ที่กองอำนวยการที่ทำการบ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ต.ตะโก นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รอง ผวจ.ชุมพร พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลป์ชัย ผบก.ภ.จ.ชุมพร นายบุญญรักษ์ บุญญาธิการ ผบ.เรือนจำจังหวัดหลังสวน พ.ต.สังคม รองมาลี ผบ.ชป.1 มว.รส.บก.มทบ.44 ได้ร่วมกันบัญชาการวางแผนสนธิกำลังฝ่ายทหาร ตำรวจ ตชด. และฝ่ายปกครองกว่า 300 นาย วางกำลังตรึงพื้นที่ตามจุดต่างๆ รอบภูเขาท่าทองรวมพื้นที่กว่า 900 ไร่ ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อติดตามจับกุมผู้ที่หลบหนีทั้ง 3 ราย

โดยช่วงเช้าวันนี้ (12 ต.ค.) ทางเจ้าหน้าที่ได้เดินปูพรมค้นหาเพื่อไล่ล่าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ซึ่งนอกจากจะมีการค้นหาทางภาคพื้นดินแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้นำเฮลิคอปเตอร์ออกบินค้นหาเพื่อกดดันในจุดที่คาดว่าทั้ง 3 คนยังกบดานอยู่ในป่าบนภูเขา

นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รอง ผวจ.ชุมพร กล่าวว่า หลังจากที่ได้ประชุมวางแผนและแนวทางในการติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่หลบหนีทั้ง 3 คน โดยใช้กำลังกว่า 300 นาย กระจายปิดล้อมเขาท่าทอง บ้านห้วยคล้า ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและสุนัขดมกลิ่น พบว่า เข้าไปในป่าบนเขาแห่งนี้ โดยกำลังทั้งหมดจะมีการสับเปลี่ยนกันเฝ้าแต่ละจุดตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งการปิดล้อมในครั้งนี้ ทางนายวัชรินทร์ สุวพิศ ปลัด อบต.สะพลี หัวหน้ากู้ภัยทางน้ำได้สนับสนุนไฟส่องแสงสว่าง ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในภารกิจนี้

ด้าน พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปชัย ผบก.ภ.จ.ชุมพร กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่มั่นใจว่าผู้ต้องหาทั้งหมดยังอยู่ในพื้นที่ยังคงไม่หลบหนีไปไหน แต่ในเวลากลางคืนไม่สามารถจะเข้าทำการค้นหาได้ เพราะเกรงจะเกิดอันตราย ไม่รู้ว่าผู้ต้องหามีอะไรไว้ในมือบ้าง เจ้าหน้าที่จึงทำได้คือการปิดล้อมไว้ และออกค้นหาตั้งแต่ช่วงฟ้าสางด้วยการเดินปูพรม รวมทั้งมีเฮลิคอปเตอร์ที่ทางกองบัญชาตำรวจภาค 8 ได้ส่งมาสนับสนุนขึ้นบินตรวจค้นทางอากาศ เพื่อจะชี้จุดหากพบสิ่งที่ผิดปกติในพื้นที่ป่าบนเขาที่คาดว่าผู้ต้องหาซ่อนตัวอยู่

พล.ต.ต.สหรัฐ กล่าวอีกว่า สำหรับตัวนายกฤษฎา เกตุนุ้ย ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ อ.สวี ซึ่งใกล้เคียงกับจุดที่หลบหนี ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดกำลังไปยังบ้านของผู้ต้องหา และบ้านญาติแล้วเพื่อดูความเคลื่อนไหว นอกจากนี้ พบว่าโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง ของเจ้าหน้าที่เรือนจำที่วางไว้ในรถคาดว่าผู้ต้องหานำไปด้วย แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทดลองโทร.ไปปรากฏว่าปิดเครื่องซึ่งหากเปิดเมื่อไหร่ทางเจ้าหน้าที่ก็จะรู้พิกัดได้ทันที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...