xs
xsm
sm
md
lg

ก้อนหินเดินได้! หนุ่มตรังโดดลงบ่อโคลนช่วยลูกหมา 5 ชีวิตรอดหวุดหวิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - หนุ่มตรังโดดลงบ่อโคลนช่วยชีวิตหมาน้อย 5 ตัว ก่อนนำตัวมาทำความสะอาดพร้อมประกาศหาคนเลี้ยงดู เผยครั้งแรกคิดว่าเป็นเพียงก้อนหิน ล่าสุด มีคนขอนำไปเลี้ยงแล้ว

วันนี้ (8 ต.ค.) จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “สุรเชษฐ์ แกล้วกล้า” ได้โพสต์ภาพขณะช่วยเหลือลูกสุนัข จำนวน 5 ตัว ที่พลัดตกลงไปในบ่อโคลนจนตัวสกปรกมอมแมม โดยระบุข้อความว่า “ตอนแรกนึกว่าก้อนหิน ดูไปดูมาอ้าวเฮ้ยลูกหมา ตกบ่อโคลน อยู่หลังไซต์งานตรังวิลเลจ ใครอยากได้ไปเลี้ยงเข้ามาเอาที่บ้านผมได้เลยครับ อาบน้ำให้เรียบร้อยแล้ว” ทั้งนี้ พบว่าในเวลาต่อมาได้มีคนเข้ามาขอบคุณเจ้าของโพสต์ที่มีน้ำใจช่วยลูกสุนัข ไม่เช่นนั้นลูกสุนัขทั้ง 5 ตัวนี้คงไม่รอด พร้อมกับสอบถามเรื่องการช่วยรับเลี้ยงลูกสุนัขจำนวนมาก
 

 
ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 34/1 ม.2 ต.บ้านควน อ.เมือง จ.ตรัง เพื่อพบกับ นายสุรเชษฐ์ แกล้วกล้า หรือโต อายุ 28 ปี อาชีพช่างสกรีน เจ้าของโพสต์ดังกล่าว พร้อมเล่าว่า เมื่อประมาณสัปดาห์ที่แล้วตนเดินไปหลังบ้านซึ่งมีบริเวณติดกับกำแพงหมู่บ้านจัดสรร ก็เห็นลูกสุนัขอายุประมาณ 1 เดือน กำลังเดินป้วนเปี้ยนไปมาอยู่บริเวณปากลูกท่อ ซึ่งชั้นล่างเป็นดินโคลนที่เพิ่งถูกขุดทิ้งไว้ไม่นาน ลึกประมาณ 1.70 เมตร ก็ไม่ได้คิดอะไร เห็นเป็นลูกหมาก็ว่าน่ารักดี ก็เก็บมาเลี้ยงให้น้ำให้นมกินอยู่ประมาณ 3-4 วัน และเป็นประจำแบบนี้ทุกวัน

บังเอิญช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ตนก็ไปเดินหลังบ้านอีก สังเกตดูลงไปในลูกท่อ ซึ่งไม่ได้ปิดฝาท่อ เห็นดินก้อนใหญ่ๆ อยู่ 4-5 ก้อน แต่พอดูอีกที นึกตกใจเพราะที่เข้าใจว่าเป็นดินแต่กลับไม่ใช่กลายเป็นลูกสุนัขจำนวนถึง 5 ตัวด้วยกัน เนื้อตัวเต็มไปด้วยดินโคลน สกปรกมอมแมม จึงรีบถอดเสื้อแล้วลงไปช่วยลูกหมาขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยทุกตัว แรกๆ ก็สภาพหายใจรวยริน เพราะอาจจะมีดินปิดปากปิดจมูกจนมิด และคาดว่าน่าจะตกลงไปหลายวันแล้ว

นายสุรเชษฐ์ หรือโต กล่าวอีกว่า จริงๆ แล้วลูกหมาทั้งหมดมีอยู่ประมาณ 10 กว่าตัว และมีแม่หมา 2 ตัว ไม่มีเจ้าของดูแล มันก็จะอาศัยอยู่ใต้กำแพงหมู่บ้านจัดสรร ซึ่งอยู่ติดกับบ้านพักอาศัยของตนเอง หลังจากที่มีการโพสต์เฟซบุ๊กออกไปก็มีการสอบถามกันมาเยอะ บางคนก็ขอไปเลี้ยงตนก็ให้ไปเพราะเห็นว่าเป็นสุนัขไม่มีเจ้าของ เจอคนรักสุนัขดีๆ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...