xs
xsm
sm
md
lg

ตร.สรุปคดีสาวจีนถูกฆ่าทิ้งน้ำตกโตนงาช้าง พบปมเบิกเงินสดนับ 10 ล้าน ก่อนบินมาไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตร.ชุดสืบสวนประชุมสรุปคดี “สาวจีนถูกฆ่า” ที่น้ำตกโตนงาช้าง เร่งรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ 2 ผู้ต้องสงสัย พบปมเบิกเงินสดนับ 10 ล้าน ก่อนบินมาไทย

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.เทียน เหล่ย นักท่องเที่ยวสาวชาวจีน ที่ถูกพบกลายเป็นศพที่น้ำตกโตนงาช้าง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าน่าจะถูกฆาตกรรมอำพราง และขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเพื่อออกหมายจับผู้ต้องสงสัย โดยเบื้องต้น มีอย่างน้อย 2 คน

ล่าสุด วันนี้ (1 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทั้งจากส่วนกลาง และในพื้นที่ จ.สงขลา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้ประชุมสรุปความคืบหน้าคดีกันอีกครั้ง ที่ห้องประชุมตำรวจท่องเที่ยวหาดใหญ่ กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว ทั้งผลการรวบรวมพยานหลักฐาน และผลตรวจวัตถุพยาน
 

 
หลังการประชุมราว 3 ชั่วโมง พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิสมัย หัวหน้าชุดศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ถูกส่งมาคุมคดีนี้เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถออกหมายจับชายชาวจีนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ได้ ทั้ง นายไห้ หลง จ่าว ซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ที่ศูนย์กักคนเข้าเมืองสะเดา จ.สงขลา ตาม พ.ร.บ.สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หลังเพิกถอนวีซ่า แต่ยังไม่ยอมให้การใดๆ

รวมทั้งชายชาวจีนต้องสงสัยอีก 1 คน ที่เดินทางกลับประเทศไปแล้ว แม้จะพบความเชื่อมโยงของทั้ง 3 คน แต่ยังขาดพยานหลักฐานสำคัญมัดตัว โดยเฉพาะผลตรวจดีเอ็นเอจากวัตถุพยาน เช่น ลายนิ้วมือแฝงบนพาสปอร์ตที่ถูกฉีกซึ่งยังไม่ออกมา รวมทั้งผลการชันสูตรศพของแพทย์ซึ่งยังไม่ออกมาเช่นกัน ส่วนของชายชาวจีนต้องสงสัยอีก 1 คนนั้น ยังอยู่ระหว่างการประสานขอความร่วมมือจากจีน เพื่อให้เดินทางมาให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่

สำหรับคดีนี้แม้จะทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว แต่ยังไปไม่ถึงความเชื่อมโยงของทั้ง 3 คน ว่ามีความสัมพันธ์กันอย่างไร และมีเหตุจูงใจอะไรที่นำมาสู่การฆาตกรรมอำพรางในครั้งนี้
 

 
อย่างไรก็ตาม มีรายงานจากชุดสืบสวนว่า ผลการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทราบว่า ก่อนที่ น.ส.เทียน เหล่ย จะเดินทางเข้ามาในประเทศไทย ได้ถอนเงินสดนับ 10 ล้านบาท จากบัญชีธนาคารออกมาเพื่อมาทำธุรกิจ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งปมที่อาจจะเป็นมูลเหตุให้ถูกสังหาร และเจ้าหน้าที่กำลังสืบสวนอยู่

ส่วนศพของ น.ส.เทียน เหล่ย ขณะนี้ยังคงถูกเก็บไว้ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ยังไม่สามารถนำออกไปบำเพ็ญกุศลมอบให้แก่ญาติได้เพราะยังอยู่ในขั้นตอนของคดี และในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนพร้อมล่ามยังได้เดินทางไปสอบสวน นายไห้ หลง จ่าว เพิ่มเติม ซึ่งถูกควบคุมตัวอยู่ที่ศูนย์กักคนเข้าเมืองสะเดา จ.สงขลา
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...