ตรัง - ประชาชนชาวตรังหลายภาคส่วน จัดกิจกรรม ปั่น เดิน วิ่ง คนไทยไม่ทิ้งกัน คนตรังไม่ทิ้งใคร เพื่อหาเงินช่วยปลดหนี้ กยศ.ให้ เกสร ชูบาล อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ที่กำลังล้มป่วยด้วยสารพัดโรค
วันนี้ (23 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วย นายพีระพงษ์ ช่วยชู นายอำเภอย่านตาขาว นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล สมาคมกีฬาปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย นายศุภศักดิ์ ศรีหมาน ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง นายวินัย ทองรัตน์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดตรัง และประชาชนทั้งชาวตรัง และจังหวัดใกล้เคียงกว่า 1,000 คน ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม ปั่น เดิน วิ่ง คนไทยไม่ทิ้งกัน คนตรังไม่ทิ้งใคร เพื่อระดมเงินเข้ากองทุนพัฒนาคุณภาพชีวิตอำเภอย่านตาขาว
โดยกิจกรรมปั่น เดิน วิ่ง คนไทยไม่ทิ้งกัน คนตรังไม่ทิ้งใคร ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้ความช่วยเหลือ น.ส.เกสร ชูบาล อายุ 36 ปี อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย และแชมป์ยกน้ำหนักมหาวิทยาลัยโลกปี 2546 รวมทั้งยังเป็นอดีตแชมป์นักวิ่งเจ้าลมกรดหลายสนาม อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 6 ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งเธอได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังล้มป่วยด้วยโรคทางระบบสมองและประสาท โรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง มาตั้งแต่ปี 2548 ที่ผ่านมา
กระทั่งเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2561 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายกิจ หลีกภัย นายก อบจ.ตรัง นายพีระพงษ์ ช่วยชู นายอำเภอย่านตาขาว และคณะ ได้เดินทางไปเยี่ยม และให้กำลังใจ น.ส.เกสร พร้อมคิดหาแนวทางในการช่วยเหลือ โดยกำหนดจัดวิ่งการกุศลเพื่อปลดหนี้ กยศ.ให้ ซึ่งปรากฏว่า วันนี้สามารถระดมทุนได้กว่า 234,000 บาท และได้มอบให้แก่ น.ส.เกสร เพื่อไปปลดหนี้ กยศ. จำนวน 123,079.37 บาท ส่วนที่เหลือทางกองทุนพัฒนาคุณภาพชีวิตอำเภอย่านตาขาว จะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาส ในพื้นที่อำเภอย่านตาขาวต่อไป
ด้าน นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล นายกสมาคมกีฬาปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย และ ส.ส.ตรัง 4 สมัย พรรคประชาธิปัตย์ ผู้ที่เข้าไปให้ความช่วยเหลือ น.ส.เกสร เป็นคนแรก ยังได้ประสานงานกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน สมาคมต่างๆ เพื่อมอบเงิน จำนวน 130,000 บาท ส่วนชมรมว่ายน้ำเทศบาลนครตรัง มูลนิธิพัฒนาการศึกษาไทย สมาคมศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และอีกหลายภาคส่วน รวมถึงธารน้ำใจจากคนไทยทั่วประเทศยังได้โอนเงินเข้าบัญชีของ น.ส.เกสร อีกประมาณ 100,000 บาทด้วย
ทั้งนี้ น.ส.เกสร กล่าวว่า ตนเองขอกราบขอบพระคุณคนตรัง และคนไทยทั้งประเทศที่ให้ความเมตตาช่วยเหลือตนเอง ที่สำคัญที่สุดสำหรับชีวิตคือ กำลังที่ทำให้ต้นไม้ต้นนี้ไม่เหี่ยวเฉาตาย เพราะได้น้ำใจมาเป็นน้ำทิพย์มาหล่อเลี้ยงต้นไม้ต้นนี้ และขอสัญญาว่าจะกลับมาเป็นเกสรคนเดิมให้ได้ในเร็ววัน ขณะที่ นายพีระพงษ์ ช่วยชู นายอำเภอย่านตาขาว ได้กล่าวขอบคุณในน้ำใจไมตรีจิตของคนตรัง ที่มาร่วมคืนความสุขให้แก่ น.ส.เกสร ซึ่งก่อนหน้านี้เธอก็เคยได้สร้างความสุข รอยยิ้ม พร้อมสร้างชื่อเสียงให้คนตรัง และคนไทยมาเยอะ


