xs
xsm
sm
md
lg

รู้ตัวสาวดับกลางน้ำตกโตนงาช้างเป็นชาวจีนมาเที่ยวคนเดียว เหตุตายยังไม่แน่ชัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - รู้ตัวนักท่องเที่ยวสาวดับกลางแอ่งภายในน้ำตกโตนงาช้างแล้ว เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่เดินทางมาท่องเที่ยวเพียงคนเดียว แต่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของการเสียชีวิตได้ว่าเป็นอุบัติเหตุพลัดตกน้ำ จงใจฆ่าตัวตาย หรือประเด็นแอบแฝงอื่นๆ

ความคืบหน้ากรณีพบศพนักท่องเที่ยวสาวเสียชีวิตอยู่ในแอ่งน้ำเชิงผา บริเวณชั้น 1 ของน้ำตกโตนงาช้าง ในพื้นที่ ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้

ล่าสุด วันนี้ (21 ก.ย.) พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ยอดประสิทธิ์ สารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งตำเสา และนายชาย สุวรรณชาติ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง พร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทุ่งตำเสา และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์โตนงาช้าง ได้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานบริเวณจุดเกิดเหตุอีกครั้ง และพบหลักฐานสำคัญที่น่าจะเป็นของผู้ตาย ตามคำบอกเล่าของพยาน คือ กระเป๋าสะพายสีขาว และสีดำ พร้อมเครื่องใช้ส่วนตัวอีกหลายชิ้น ถูกนำมาทิ้งไว้ในถังขยะบริเวณชั้น 1 ของน้ำตก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่ไม่ทราบว่าใครนำมาทิ้งไว้ ซึ่งจะต้องสอบสวนพยานแวดล้อมอีกครั้งหนึ่ง
 

 
ซึ่งจากการประสานข้อมูลไปยังเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ทราบชื่อผู้ตายแล้ว คือ น.ส. LEI TIAN อายุ 28 ปี ชาวจีน จากตำหนิสำคัญคือไฝใต้คางที่ตรงกับศพของผู้เสียชีวิต และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณประตูทางเข้า ซึ่งเป็นจุดจำหน่ายตั๋ว พบว่า เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้าง เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมากับรถเก๋งนิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน ขย 5089 สงขลา ซึ่งเป็นรถแท็กซี่ไม่ประจำทาง โดยไปรับผู้ตายออกจากโรงแรมแห่งหนึ่งย่านถนนศรีภูวนารถ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อมาเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้าง และเดินทางกลับไปทันที

ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนระบุว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะชี้ชัดได้ว่าเป็นอุบัติเหตุพลัดตกน้ำจนเสียชีวิต หรือเป็นการจงใจฆ่าตัวตาย หรือมีประเด็นอื่นๆ แอบแฝงหรือไม่ ซึ่งยังต้องรอผลการผ่าพิสูจน์จากแพทย์นิติเวชอย่างละเอียดครั้งหนึ่ง ซึ่งจะทำการผ่าพิสูจน์ในวันนี้

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่น้ำตกโตนงาช้างยังคงกั้นพื้นที่บริเวณจุดที่พบศพ และจุดที่พบกระเป๋าของผู้ตายไว้เป็นเขตหวงห้าม จนกว่าจะเคลียร์พื้นที่ได้แล้วเสร็จ
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...