xs
xsm
sm
md
lg

ชื่นชม! กัปตัน-บริษัทเรือเร็วลมพระยา ฝ่าคลื่นรับ 2 นักท่องเที่ยวเจ็บหนักจากรถชนบนเกาะพะงัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - โซเชียลแห่ชื่นชมกัปตัน และบริษัทเรือเร็วลมพระยา ฝ่าคลื่นลมไปรับนักท่องเที่ยวบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุรถชนบนเกาะพะงัน ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ล่าสุด ยังไม่พ้นขีดอันตราย

วันนี้ (17 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีเพจดัง ชื่อรวมพลคนสมุย ได้นำภาพคลิป และข้อความ ว่า “เมื่อกลางดึกของวันนี้ กัปตันสุบิน มีเดช ต้นกลสุริยา บัววารี และลูกเรือทัพดาวราย ของบริษัทเรือเร็วลมพระยา จำกัด ขณะจอดเรือเทียบท่าที่วัดพระลาน เกาะสมุย ได้ออกปฏิบัติหน้าที่ฉุกเฉิน โดยการไปรับผู้ป่วยหนักชาวเยอรมัน และชาวพม่า ที่ประสบอุบัติเหตุจากเกาะพะงัน มายังเกาะสมุย ต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองฉุกเฉิน ที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ด้วยเหตุที่มีคลื่นลมแรงจัด เรือสปีดโบ๊ตไม่สามารถวิ่งได้ ขอให้ผู้ป่วยทั้งสองทั่นปลอดภัยครับ”

ซึ่งเป็นข้อความที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Havet Thai ได้โพส์ตข้อความลงในเพจรวมพลคนสมุย หลังจากที่ข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีคนเข้าไปติดตาม พร้อมกดไลก์กดแชร์ และแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ต่อมา บ่ายวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริษัท เรือเร็วลมพระยา จำกัด สำนักงานบ้านหน้าพระลาน หมู่ 4 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และได้พบกับ นายกรณ์ เพียรเกาะ ผู้ช่วยประธานกรรมบริหาร บริษัทเรือเร็วลมพระยา จำกัด พร้อมสอบถามข้อมูลที่เกิดขึ้น โดย นายกรณ์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่า เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 17 ก.ย. ทางตนได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากโรงพยาบาลเกาะพะงัน ว่า ต้องการขอความช่วยเหลือเรือขนาดใหญ่ที่มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากได้มีนักท่องเที่ยวชายต่างชาติ ชาวเยอรมัน เกิดประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกัน 2 คัน กับแรงงานชาวพม่า ทำให้ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 ราย มีอาการโคม่า ต้องนำส่งต่อไปยังโรงพยาบาลเกาะสมุยเป็นการด่วน

แต่เนื่องจากคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรงจากอิทธิพลไต้ฝุ่นมังคุด เรือสปีดโบ๊ตไม่สามารถวิ่งฝ่าคลื่นลมได้ หลังได้รับการร้องขอ ทางผู้บริหารได้อนุญาตให้นำเรือออกไปรับผู้ป่วยเพื่อให้ถึงมือหมอเร็วที่สุด กัปตันสุบิน มีเดช กัปตันเรือทัพดาวราย พร้อมลูกเรือ จึงนำเรือออกเดินทางจากท่าเรือบ้านหน้าพระลาน เกาะสมุย มุ่งหน้าไปยังท่าเรือมารีน่า ที่ชายหาดบ้านใต้ อ.เกาะพะงัน

เมื่อไปถึงได้ทำการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย โดยมีเจ้าหน้าที่พยาบาล พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้นำร่างที่หมดสติของผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย นำลงเรือเร็วทัพดาวราย ออกเดินทางจากอ่าวท่าเรือมารีน่า ต.บ้านใต้ อ.เกาะพะงัน พร้อมนำตัวส่งโรงพยาบาลเกาะสมุย ท่ามกลางคลื่นลมที่มีกำลังแรง และสามารถนำผู้ป่วยส่งถึงเกาะสมุยได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ นายกรณ์ กล่าวอีกว่า จริงๆ แล้วในช่วงเวลาดังกล่าว ทั้งกัปตันและลูกเรือได้พักผ่อนกันหมดแล้ว เนื่องจากเวลากลางคืน แต่เมื่อได้รับการร้องขอ และเป็นภารกิจที่เร่งด่วน จึงได้นำเรือออกไป เนื่องจากเรือทัพดาวราย มีความปลอดภัยสูง จึงได้เดินทางไปรับผู้ป่วย พร้อมขอบคุณชาวโซเชียล ที่ชื่นชมบริษัท และกล้าตัดสินใจนำเรือออกไปช่วยคนเจ็บในช่วงที่คลื่นลมแรง ส่วนนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันที่รักษาตัวในห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลเกาะสมุย ล่าสุด อาการยังไม่พ้นขีดอันตราย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเย็นวันเดียวกัน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เยี่ยมมากในนามของพี่น้องประชาชนชาว จ.สุราษฎร์ธานี ขอขอบพระคุณประธานและกรรมการ บริษัท เรือเร็วลมพระยา จำกัด ที่ได้ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในครั้งนี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้การท่องเที่ยว พร้อมสั่งการให้เรือเล็กงดออกจากฝั่งในช่วงนี้ และขอให้ติดตามข่าวสารจากกรมอุตุนิยมวิทยา อย่างใกล้ชิด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...