xs
xsm
sm
md
lg

อย่างนี้ก็มีด้วย! โบ้ยคนเมาขโมยรถตำรวจไปขับชนคนอาการสาหัส พ่อร้องรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พังงา - ชาวบ้านควนแรด จ.พังงา โวยลูกชายถูกรถตำรวจสายตรวจชนอาการสาหัส ต้องแบกรับภาระค่ารักษาพยาบาล ร้องศูนย์ดำรงธรรมพังงา ช่วยเหลือให้ผู้เกี่ยวข้องดูแลค่ารักษาพยาบาล ด้านตำรวจโบ้ยคนเมาขโมยรถไปขับ

วันนี้ (17 ก.ย.) ที่ศาลากลางจังหวัดพังงา นายธวัช ข่าวระนอง อายุ 47 ปี ชาวบ้านควนแรด อยู่เลขที่ 61/4 หมู่ 10 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ นายมนัส หนูรักษ์ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา กรณี นายกิตติศักดิ์ ข่าวระนอง อายุ 18 ปี บุตรชาย อาชีพรับจ้าง ถูกรถยนต์กระบะ ทะเบียนตราโล่ 39852 ซึ่งเป็นรถสายตรวจตำบลทุ่งมะพร้าว สภ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ขับโดย นายไพ หรือหำ สร้อยเพชร อายุ 37 ปี อาชีพรับจ้าง อยู่บ้านเลขที่ 56/2 หมู่ 4 ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง ชน ขณะมีอาการมึนเมา ตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดได้ 292.92 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ อาการสาหัสจนต้องตัดขาขวาระดับเหนือหัวเข่า ปัจจุบัน รักษาตัวอยู่ที่ รพ.ม.อ.หาดใหญ่ ซึ่งล่าสุด มีอาการแทรกซ้อนหลายอย่างยังน่าเป็นห่วง โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ก.ค.2561 บนถนนสายทุ่งมะพร้าว-ลำภี บริเวณบ้านควนแรด ม.10 ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา

โดยในวันเกิดเหตุนั้น ได้มีการจัดเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติมารับตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล ม.อ.หาดใหญ่ ได้รับการดูแลจากฝ่ายตำรวจ ประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากนั้น ก็ไม่ได้รับการดูแลจากผู้เกี่ยวข้องคนใดอีกเลย ทำให้ขณะนี้มีค่ารักษาพยาบาลเป็นหนี้สินทางโรงพยาบาลจำนวนหนึ่ง ทำให้ไม่มีเงินค่ารักษาต่อ จึงเข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล และขอวอนผู้มีจิตเมตตา รับบริจาคเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล ผ่าน เลขที่บัญชี 020-125-371-097 ธ.ก.ส.สาขาท้ายเหมือง บัญชีออมทรัพย์

นายธวัช กล่าวทั้งน้ำตานองหน้า ว่า ลูกชายตนเองเหมือนเสาหลักของบ้าน ทำงานพานักท่องเที่ยวดำน้ำ มีรายได้เดือนละ 10,000-20,000 บาท เลี้ยงดูตนเอง และครอบครัว กระทั่งเกิดอุบัติเหตุรถตำรวจชนจนต้องตัดขา ตนเองเสียใจแทบขาดใจ ตายแทนลูก ปัจจุบันเป็นห่วงลูกชายมากเนื่องจากยังรักษาตัวอยู่ ม.อ. ตนเองไม่สามารถเห็นลูกขณะเจ็บป่วยอยู่ได้จึงให้ภรรยาตนเองเฝ้าดูแลรักษาแทน แต่ความจนรุมเร้าเมื่อไม่มีรายได้เข้ามาเป็นค่าเยียวยา รักษาพยาบาล จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้มีจิตใจเมตตา รับบริจาคเป็นเงินค่ารักษาพยาบาลในครั้งนี้ และอยากจะให้มีการสอบสวนว่าคนธรรมดาทั่วไปเอารถยนต์ตำรวจสายตรวจไปขับได้อย่างไร รถยนต์คันนี้อยู่ในความดูแลของใคร และใครเป็นผู้อนุญาตให้บุคคลอื่นที่ไม่ใช่ตำรวจนำรถไปใช้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์นี้เป็นที่โจษจันของชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมากว่า คนที่ขับรถคันเกิดเหตุนั้นมีความสนิทคลุกคลีอยู่ที่ป้อมสายตรวจตำบลทุ่งมะพร้าว และทำงานให้แก่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ใน สภ.ท้ายเหมือง และจะพบเห็นขับรถสายตรวจคันนี้อยู่บ่อยครั้ง แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ทางตำรวจก็บอกว่า นายไพ ได้แอบขโมยรถไปขับจนเกิดอุบัติเหตุ พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดี
 
และหลังจากเหตุนั้นทราบว่าได้มีการรับปากว่าจะมีการดูแลช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ และครอบครัวให้เป็นอย่างดี แต่คาดว่าด้วยอาการบาดเจ็บที่สาหัสเป็นอย่างมาก ทำให้มีค่ารักษาพยาบาล และค่าดูแลเป็นจำนวนมาก จนทำให้ผู้เกี่ยวข้องได้ยุติให้ความช่วยเหลือและเยียวยา ผู้เสียหายจึงต้องเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพังงา ให้ความช่วยเหลือต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...