xs
xsm
sm
md
lg

วอนช่วย! สาวตรังอดีตนักยกลูกเหล็กทีมชาติเหรียญทอง ม.โลก ป่วยสารพัดชีวิตสุดลำเค็ญ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - สาวอดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย ชาวย่านตาขาว จ.ตรัง ชีวิตพลิกผันแสนยากลำบาก หลังจากที่ป่วยด้วยสารพัดโรค และมีรายได้แค่เดือนละ 1,100 บาท จนเคยคิดสั้นมาแล้วหลายครั้ง

วันนี้ (3 ก.ย.) น.ส.เกสร ชูบาล อายุ 36 ปี อดีตนักกีฬายกน้ำหนักทีมชาติไทย และแชมป์ยกน้ำหนักมหาวิทยาลัยโลกปี 2546 รวมทั้งยังเป็นอดีตแชมป์นักวิ่งเจ้าลมกรดหลายสนาม ชาวบ้านหมู่ที่ 6 ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง วันนี้เธอกำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก หลังล้มป่วยด้วยโรคทางจิต โรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคความดันโลหิตสูง มาตั้งแต่ปี 2548 ทำให้เธอมีรายได้จากเงินคนพิการเพียงเดือนละ 800 บาท และจากสวัสดิการผู้มีรายได้น้อยอีกเดือนละ 300 บาท แต่เธอก็ต้องนำไปจ่ายคืนเงินกองทุนกู้ยืมเดือนละ 500 บาททุกเดือน แม้ที่ผ่านมาไม่เคยร้องขอความช่วยเหลือจากใคร และเคยคิดสั้นฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง แต่กำลังใจจากญาติพี่น้องและคนรอบข้าง ทำให้เธอต่อสู้มาได้จนถึงทุกวันนี้

น.ส.เกสร เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า จากความผิดหวังและพ่ายแพ้จากการแข่งขันกีฬายกน้ำหนักครั้งสุดท้าย เมื่อปี 2548 ตนก็มีอาการทางสมองและประสาทเกิดขึ้น ทำให้นอนไม่หลับ มีภาพหลอนซ้ำๆ วนเวียนอยู่ในหัวตลอดเวลา จึงได้เดินทางกลับบ้านที่จังหวัดตรังเพื่อรักษาตัว ซึ่งแพทย์ตรวจวินิจฉัยพบว่าเป็นโรคเกี่ยวกับระบบประสาท จนถึงขั้นไม่สามารถควบคุมสภาวะจิตใจให้เป็นปกติได้
 

 
จนถึงวันนี้เธอมีอาการทางระบบประสาทมา 13 ปี ไม่ได้รับการดูแลเยียวยาจากหน่วยงาน หรือสมาคมไหนเลย แต่เธอและครอบครับก็ไม่เคยที่จะออกไปร้องขอ ยอมรับกับโชคชะตา ด้วยการกรีดยางเพื่อเก็บเงินเป็นค่ารถเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสราญรมย์ จ.สุราษฎร์ธานี ต่อมา ระยะหลังไม่สามารถเดินทางไปรับยาที่โรงพยาบาลสราญรมย์ได้ด้วยสภาวะทางการเงิน เธอจึงขอรับความอนุเคราะห์ให้ส่งรายละเอียดการรักษาและตัวยา มายังโรงพยาบาลย่านตาขาว จ.ตรัง ซึ่งแม้จะทำให้เธอมีความสะดวกมากขึ้น แต่ก็ต้องขี่รถจักรยานยนต์เป็นระยะทางไปกลับกว่า 80 กิโลเมตรเพื่อมารับยา 

ทั้งนี้ นอกจากเธอจะป่วยทางระบบประสาทที่ทำให้ระบบจิตใจผิดปกติแล้ว เธอยังเป็นโรคความดันโลหิตสูง และโรคเบาหวาน จนไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ทุกวันนี้ทำได้เพียงช่วยแม่ที่ป่วยด้วยโรคข้อเข่าเสื่อมด้วยการเก็บน้ำยางเท่านั้น และก่อนหน้านี้ ก็เคยคิดสั้นฆ่าตัวตายหวังลาโลกกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตของเธอ ทั้งด้วยการกระโดดลงบ่อน้ำ วิ่งไปให้รถชน หรือเอามีดมาทำร้ายร่างกายตัวเอง แต่เนื่องจากมีแม่ ป้า และน้องๆ คอยดูแลให้กำลังใจ เธอจึงหวนคิดและยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยการจะใช้ชีวิตที่เหลือกับครอบครัวต่อไปจนถึงที่สุด
 

สำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือ น.ส.เกสร ชูบาล สามารถโอนเงินเข้าบัญชี เกสร ชูบาล ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาย่านตาขาว จ.ตรัง ประเภทบัญชีออมทรัพย์ทวีโชค เลขบัญชี 011572513948
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...