xs
xsm
sm
md
lg

ประกาศ 13 ชายหาดภูเก็ตติดดาว หลังผ่านการประเมินสิ่งแวดล้อม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - 13 ชายหาดในภูเก็ต รับประกาศชายหาดติดดาว หลังผ่านการรับรองคุณภาพสิ่งแวดล้อม ขณะภาคเอกชน 34 แห่ง ทำผลงานดีบริหารจัดการน้ำเสียได้ดี

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (15 ส.ค.) นายถาวรวัฒน์ คงแก้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีปิดโครงการประเมินคุณภาพสิ่งแวดล้อมชายหาดท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และมอบโล่ชายหาดติดดาวให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รวมทั้งมอบโล่เกียรติคุณแหล่งกำเนินมลพิษที่มีการบริหารจัดการน้ำเสียดี ประจำปี 2561 โดยมี นายสุภาพ ชื่นบาน ผู้อำนวยการสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 15 องค์กรปกครองส่วนถิ่น ภาคเอกชน สื่อมวลชนเข้าร่วม ที่โรงแรมเพิร์ลภูเก็ต อ.เมือง จ.ภูเก็ต

นายสุภาพ ชื่นบาน ผู้อำนวยการสำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 15 กล่าวว่า สำนักงานสิ่งแวดล้อมที่ 15 ได้รับงบประมาณ ภายใต้แผนพัฒนาจังหวัดภูเก็ตและกลุ่มจังหวัดภาคใต้อันดามัน ประจำปีงบประมาณ 2561 ให้ดำเนินโครงการประเมินสิ่งแวดล้อมชายหาดท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ภายใต้โครงการ ชายหาดติดดาว จ.ภูเก็ต และให้ดำเนินโครงการส่งเสริมการปฏิบัติคามกฎหมายของแหล่งกำเนิดมลพิษ

โดยในส่วนของโครงการชายหาดติดดาว จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนของจังหวัดภูเก็ต และยกระดับชายหาดให้มีสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์ มีชายหาดที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 13 หาด ซึ่งเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต มีการใช้ประโยชน์เพื่อการท่องเที่ยวและการพักผ่อนหย่อนใจ

ประกอบด้วย หาดไม้ขาว หาดในยาง หาดกล้วยเกาะเฮ หาดพลับพลา เกาะราชา หาดในทอน หาดบางเทา หาดสุรินทร์ หาดกมลา หาดป่าตอง หาดไตรตรัง หาดกะรน หาดกะตะ หาดในหาน

ส่วนโครงการส่งเสริมการปฏิบัติคามกฎหมายของแหล่งกำเนิดมลพิษ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรของแหล่งกำเนินมลพิษมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหน้าที่ของแหล่งกำเนิดมลพิษในการจัดการน้ำเสียตามหลักผู้ก่อมลพิษเป็นผู้จ่ายในทุกๆ ด้าน และเพื่อส่งเสริมให้คำแนะนำที่ถูกต้องในการบริหารจัดการน้ำเสียให้ได้ผลดี ซึ่งมีภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องในพื้นที 5 จังหวัดอันดามันสมัครเข้าร่วมโครงการ จำนวน 150 แห่ง แต่ผ่านการประเมิน 34 แห่ง

ได้แก่ โรงแรมเดอะในหานภูเก็ต โรงแรมเฮาทริกเกอร์ ลากูน่าภูเก็ต บีช รีสอร์ท โรงแรมโบ๊ทลากูน รีสอร์ทแฮนด์ โฮเทล โรงพยาบาลดีบุก โรงงานของบริษัทลากูน่าเซอร์วิส จำกัด โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต โรงพยาบาลตะกั่วป่า โรงงานของบริษัทโกวล์เด้น ซีฟู้ด อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด โรงพยาบาลอ่าวลึก โรงพยาบาลวัฒนาแพทย์ตรัง

บ่อเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่ง บริษัททีเอ็มเคฟาร์ม จำกัด โรงพบาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต โรงพยาบาลถลาง โรงแรมเดอะนาคาภูเก็ต โรงแรมโคโม่ พ้อยท์ ยามู โรงแรมอมารีภูเก็ต โรงแรมเนซองส์ ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์สปา โรงแรมพลูแมน ภูเก็ต อาเคเดีย ในทอน บีช โรงแรมรอยัลภูเก็ตซิตี้

โรงแรมหลับดี ภูเก็ต ป่าตอง โรงแรมเครสท์ รีสอร์ทแอนด์พูล วิลล่า ห้างสรรพสินค้าคิงส์พาวเวอร์ภูเก็ต โรงพยาบาลพังงา โรงพยาบาลระนอง บ่อเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำชายฝั่งพันธุ์โพธิ์ฟาร์ม โรงงานของบริษัทสยามชัยอาหารสากล จำกัด โรงพยาบาลกระบี่ โรงแรมเซ็นธารา อันดาเทวี รีสอร์ท แอนด์ สปา โรงงานของบริษัทไทยแมค เอสทีอาร์ จำกัด โรงงานของบริษัทไบโอเทคออยล์ จำกัด โรงงานโรคผิวหนักเขตร้อนภาคใต้ จ.ตรัง ฟาร์มสุกร ของบริษัทศรีตรังโกรอินดัสทรี จำกัด (มหาชน) และโรงงานของบริษัทยูนิแมครับเบอร์ จำกัด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...