xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวจีนฝ่าฝืนธงแดงลงเล่นน้ำภูเก็ต จมดับ 1 สูญหาย 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - นักท่องเที่ยวจมน้ำรายวัน เหตุคลื่นลมแรง ฝ่าฝืนลงเล่นน้ำไม่เชื่อคำเตือน ล่าสุด เกิดเหตุ 2 หาดในภูเก็ต พบแล้ว 1 ราย ที่หาดในหาน ขณะที่หาดกะรน ยังไร้วี่แวว เจ้าหน้าที่เร่งค้นหา พบทั้ง 2 ราย ลงเล่นน้ำในช่วงกลางคืน

ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และฝั่งทะเลอันดามันกำลังเข้าสู่ช่วงฤดูมรสุม ทะเลมีคลื่นลมแรง คลื่นสูงทั้งบริเวณชายหาด และในทะเล ส่งผลให้เกิดเหตุนักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำบริเวณชายหาดต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตติดกระแสน้ำ และประสบอุบัติเหตุจมน้ำหลายราย

โดยมีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นทุกวัน แม้ว่าที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่จะขึ้นธงแดง และเตือนไม่ให้ลงเล่นน้ำในช่วงที่คลื่นลมแรง แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวไม่เชื่อฟัง โชคดีที่ผ่านมา เวลาเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดเข้าให้การช่วยเหลือได้

ล่าสุด เมื่อคืนที่ผ่านมา (13 ส.ค.) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด ประจำชายหาดในหาน ซึ่งขณะนั้นหมดเวลาปฏิบัติหน้าที่แล้ว ว่า มีนักท่องเที่ยวชาวจีนชายหญิง 2 ราย จมน้ำบริเวณหน้าหาดในหาน

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สามารถเข้าช่วยเหลือรอดชีวิต 1 ราย เป็นชาย ทราบชื่อภายหลัง คือ Mr.Jing Tao อายุ 33 ปี หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพได้เข้าไปรับตัวส่งต่อยังโรงพยาบาลฉลอง ก่อนส่งต่อไปยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ล่าสุด อาการปลอดภัย

ส่วนอีกรายทราบว่าเป็นหญิง ถูกคลื่นพัดจมหายลงไปในทะเล ทางเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดประจำหาดในหาน จึงได้ประสานไปยังนายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่เพิ่มเติมในการช่วยค้นหา ประกอบด้วย ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลราไวย์ กำนันผู้ใหญ่บ้าน และ เจ้าหน้าที่ อปพร.ในพื้นที่ มาช่วยระดมกำลังค้นหา ตลอดแนวชายหาดและบริเวณใกล้เคียง

กระทั่งเวลาประมาณ 22.30 น.วันเดียวกัน (13 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า พบร่างของนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนที่จมน้ำแล้ว โดยถูกคลื่นซัดขึ้นฝั่งที่บริเวณ ใกล้โรงแรมเดอะในหาน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นศพหญิงสาว อายุประมาณ 30 ปี จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ และนำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต พร้อมแจ้งสถานกงสุลจีน ประจำจังหวัดภูเก็ตให้ทราบตามลำดับ

จากการสอบถามในเบื้องต้น ทราบว่า ตลอดทั้งวันที่ผ่าน มาบริเวณชายหาดมีคลื่นลมแรง และเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดได้มีการปักธงแดงเตือน และออกตรวจตราห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ ซึ่งไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นแต่อย่างใด

นอกจากนั้น ยังมีรายงานข่าวว่า ช่วงค่ำวันเดียวกันมีนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำที่บริเวณชายหาดกะรน ประสบอุบัติเหตุจมน้ำสูญหายด้วย 1 ราย ซึ่งตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาแต่ยังไม่พบ โดยวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังค้นหาต่อ

สำหรับเหตุการณ์นักท่องเที่ยวจมน้ำบริเวณชายหาดต่างๆ ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในช่วงคลื่นลมแรง โดยมีสาเหตุมาจากนักท่องเที่ยวฝ่าฝืนลงเล่นน้ำโดยไม่เชื่อคำเตือน ซึ่งทั้ง 2 รายล่าสุด พบว่า นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในช่วงเย็นซึ่งเป็นช่วงที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำหาดค่อยดูแล หรือถ้ามีก็จะมีจำนวนน้อย เพราะเป็นช่วงเลิกงานแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...