xs
xsm
sm
md
lg

แม่นักโทษประหารเชื่อมั่นลูกชายไม่ได้ฆ่าใคร ขอความเป็นธรรมให้วิญญาณลูกสงบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ตรัง - มารดานักโทษเด็ดขาดชาวตรังที่เพิ่งถูกประหาร เผยยังคงเชื่อมั่นว่าลูกชายไม่ได้ฆ่าใคร วันเกิดเหตุอยู่ต่างอำเภอ หลักฐานมีดก็ไม่มีรอยเลือด ที่ผ่านมาลูกชายปฏิเสธตลอด ให้ตายก็ไม่ยอมรับ เผยแม้วันนี้ย้อนชีวิตคืนมาไม่ได้ แต่ก็อยากขอความเป็นธรรมให้วิญญาณไปสงบ

วันนี้ (22 มิ.ย.) นางสายจิตร หลงจิ อายุ 47 ปี มารดาของนายธีรศักดิ์ หรือ มิ๊ก หลงจิ อายุ 26 ปี นักโทษเด็ดขาดที่ถูกศาลสั่งประหารชีวิต ในคดีฆ่านายดนุเดช หรือน้องช้าง สุขมาก อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนวัดควนวิเศษมูลนิธิ จ.ตรัง อย่างโหดเหี้ยม ด้วยการใช้มีดปลายแหลมแทงเข้าบริเวณร่างกายกว่า 20 แผล เพื่อชิงทรัพย์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2555 ภายในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) ภายในเขตเทศบาลนครตรังนั้น ยังคงยืนยันว่าลูกชายได้เป็นคนผิดในคดีดังกล่าว

นางสายจิตรได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ในวันเกิดเหตุลูกชายตนไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่ อ.นาโยง จ.ตรัง แล้วก็กลับบ้านมาในเช้าวันรุ่งขึ้น และไม่มีท่าทีผิดปกติอะไร ยังใช้ชีวิตปกติ แต่จู่ๆ ก็มีเพื่อนบ้านโทรมาบอกตนว่า ลูกชายของตนถูกจับข้อหาฆ่าคนตาย ทำให้ตนรู้สึกตกใจมาก จากนั้นตำรวจก็นำตัวลูกชายมาที่บ้าน มาค้นบ้าน และก็เจอมีดพก ซึ่งเป็นด้ามที่ลูกชายพกติดตัวอยู่ประจำ แต่ก็ไม่พบรอยเลือดหรืออะไร พร้อมทั้งมาค้นหาเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายที่อาจจะเปื้อนเลือดหรืออะไร แต่ก็ไม่มีสักอย่าง แล้วก็จับลูกชายตนไปดำเนินคดี พร้อมคัดค้านการประกันตัว
 

 
ทั้งนี้ ตลอดเวลาตนมีโอกาสไปเยี่ยมลูกชายที่เรือนจำจังหวัดตรัง ก็พยายามถามเจ้าตัว และญาติๆ ทุกคนก็ถามว่า ลูกชายเป็นคนฆ่าเขาหรือไม่ ก็ได้รับการปฏิเสธทุกครั้งว่าเขาไม่ได้ทำ เขาไม่รู้จักคนตาย และถึงจะให้ตาย เขาก็จะไม่ยอมรับ เพราะเขาไม่ได้ทำ โดยเขาจะพูดอยู่แบบนี้ตลอดเวลา ซึ่งตนเองก็เชื่อเขา เพราะเลี้ยงลูกมาย่อมรู้นิสัยทุกคนดี แต่มาพูดตอนนี้ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น และไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่ก็หวังลึกๆ ว่า ถ้าเขาไม่ได้ทำจริงๆ ก็อยากขอความเป็นธรรมให้กับเขา เพื่อให้วิญญาณของเขาไปสงบ พ้นมลทิน และสังคมทั้งโลกจะได้รับรู้ว่าลูกชายตนเป็นผู้บริสุทธิ์

ขณะที่ พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองตรัง ในฐานะหัวหน้าชุดทำงานสอบสวน กล่าวว่า ที่ผ่านมาพฤติการณ์ในคดีนี้มีคนร้ายอยู่ 2 คน ตามที่พยานในที่เกิดเหตุให้การไว้ คนแรกคือนักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ และอีกคนยังอยู่ในระหว่างการหลบหนี แต่ยังไม่ทราบตัวคนร้ายว่าเป็นใคร

ส่วนกรณีที่มีการเสนอข่าวว่ามีพยานเห็นว่า คนที่แทงน้องช้างไม่ใช่นักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์นั้น ตนเองต้องตรวจสอบความชัดเจนของพยานรายนี้ก่อน และได้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปหารายละเอียดแล้ว แต่การดำเนินคดีที่ผ่านมาเป็นไปตามพยานหลักฐานที่ชัดเจนทั้งหมด
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น