xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ฉก.ทพ.49 ส่งกำลังช่วยเหลือบ้านทหารพรานถูกไฟไหม้ ยันไม่ทอดทิ้งพร้อมดูแลเต็มที่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
ยะลา - ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ส่งกำลังดูแลช่วยเหลือ ซ่อมแซมบ้าน จนทหารพรานถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ยืนยันไม่ทอดทิ้งกำลังพลพร้อมดูแลเต็มที่

วันนี้ (31 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้โพสต์ข้อความในสื่อสังคมออนไลน์ จากเหตุการณ์ที่เกิดไฟไหม้บ้านของ จ.ส.ต.อุทัย วรธรรม เจ้าหน้าที่ทหารพรานสังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 นาธิวาส ซึ่งสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจรและเกิดเพลิงไหม้ห้องนอน 2 ห้อง หลังคา สิ่งของเครื่องใช้ได้รับความเสียหายไปบางส่วน
 

 
หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ก็มีผู้นำข้อมูลไปโพสต์ในสื่อออนไลน์ โดยมีใจความว่า ทางครอบครัว จ.ส.ต.อุทัย วรธรรม ถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัว บ้านถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด และมี เจ้าหน้าที่จาก อบต.ธารโต เข้าไปสอบถามข้อมูลความเสียหาย แล้วก็หายเงียบไปไม่ได้มีการช่วยเหลือแต่อย่างใด เมื่อมีผู้โทรศัพท์ไปสอบถามทาง อบต.ธารโต ก็ได้คำตอบว่า ไม่มีงบในการช่วยเหลือ เนื่องจากไม่เข้าเกณฑ์การช่วยเหลือ ทำให้มีการโพสต์ขอความช่วยเหลือจากสังคมออนไลน์ และโพสต์เลขบัญชีธนาคารเพื่อขอรับบริจาค

ซึ่งผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามโพสต์ดังกล่าวที่บ้านเลขที่37/1 ม.6 ต.ธารโต อ.ธารโต จ.ยะลา เมื่อเดินทางไปถึงก็พบกับเจ้าหน้าที่ของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 นราธิวาส ซึ่งได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจและประเมินความเสียหาย โดยมีพ่อแม่และน้องสาวครอบครัวของ จ.ส.ต.อุทัย วรธรรม อยู่ด้วย
 

 
โดยจากการขออนุญาตเจ้าของบ้าน เพื่อบันทึกภาพบริเวณบ้านที่เสียหาย พบว่าเพลิงไหม้ได้เกิดความเสียหายบริเวณห้องนอน 2 ห้องที่ติดกัน หลังคา หน้าตา และสิ่งของเครื่องใช้อีกบางส่วนได้รับความเสียหาย ไม่ได้เสียหายทั้งหลังตามที่มีการชี้แจงในข้อความที่โพสต์ไป

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามกับครอบครัวของ จ.ส.ต.อุทัย วรธรรม ก็ได้รับคำตอบว่า หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้จากไฟฟ้าลัดวงจรได้ประมาณ 2 สัปดาห์ ก็ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นจากการโพสต์ข้อความดังกล่าว ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่า มีกลุ่มเพจออนไลน์ได้นำข้อมูลไปโพสต์ด้วยเจตนาที่ดี ที่อยากให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือดูแล หรือช่วยซ่อมแซมบ้านให้ แต่ขณะนี้ ทางหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 ก็ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาเยี่ยมให้กำลังใจถึง 2 ครั้ง และเตรียมจะให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว
 

 
ขณะเดียวกัน จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 นราธิวาส ซึ่งได้เดินทางมาเยี่ยมครอบครัวของ จ.ส.ต.อุทัย วรธรรม ก็ทราบว่า ทางผู้บังคับบัญชา คือ พ.อ.จรูญ จตุรงค์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 49 มีความห่วงใยกำลังพลใต้บังคับบัญชา

และเมื่อทราบรายงานว่า บ้านพักของ จ.ส.ต.อุทัย วรธรรม ซึ่งเป็นกำลังพลในสังกัดประสบเหตุเพลิงไหม้ได้รับเสียหาย ก็สั่งการให้หน่วยนำกำลังเข้าตรวจสอบให้กำลังใจแก่ครอบครัว และประเมินความเสียหายเป็นการเบื้องต้น อีกทั้ง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เป็นกำลังพล เข้ามาช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านที่ได้รับความเสียหายให้กลับคืนสู่ปกติ โดยยืนยันว่าทางหน่วยจะไม่ทอดทิ้งและให้ความสำคัญกับกำลังพลอย่างเท่าเทียมกัน
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...