xs
xsm
sm
md
lg

ฉก.โชคชัย ชุมพร รวบแก๊งค้ายาพร้อมอาวุธสงครามเอชเค เช็กประวัติใช้ก่อเหตุมาโชกโชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชุมพร - ชุดเฉพาะกิจโชคชัย ของผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร สนธิกำลังทหาร จับแก๊งยาบ้า พร้อมปืนสงครามเอชเค เช็กประวัติกลุ่มมือปืนเคยนำไปใช้ก่อเหตุหลายครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (16 พ.ค.) ที่กองร้อย อส.จ.ชุมพร นายวิระ ทองพิจิตร ปลัดจังหวัดชุมพร จ.ส.ต.ฐิติวัชร บุญกิจ ป้องกันจังหวัดชุมพร พ.ท.พูลศักดิ์ พรประเสริฐ ผบ.หน่วยข่าวกรองกองกำลังเทพสตรี ร่วมแถลงข่าวการจับกุมแก๊งยาเสพติดรายใหญ่ พร้อมอาวุธสงคราม

นายวิระ ทองพิจิตร ปลัดจังหวัดชุมพร กล่าวว่า ชุดเฉพาะกิจ (ฉก.โชคชัย) ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วยหน่วยข่าวกรองทหารกองกำลังเทพสตรี ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด 4 ราย คือ นายจำลอง หรือหมา ยังจีน อายุ 40 ปี นายสมใจ หรือแม็ก รอดทุกข์ อายุ 22 ปี นายสมหมาย กิ้มวอน อายุ 62 ปี น.ส.สุพัตรา หรืออุ๊ ศรีสุวรรณ อายุ 40 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 39,090 เม็ด อาวุธปืนสงคราม HK33 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน .45 มม. จำนวน 49 นัด อาวุธปืนขนาด 9 มม.CZ.75-B จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 3 นัด แมกกาซีน 2 อัน เป็นปืนมีทะเบียน และของกลางรายการอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง

ทั้งนี้ จากการที่ จ.ส.ต.ฐิติวัชร บุญกิจ ป้องกันจังหวัดชุมพร ในฐานะ ผบ.ร้อย อส.จ.ชพ.ที่ 1 และ หน.ชุดเฉพาะกิจ (โชคชัย) ผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมกำลังทหารเข้าจับกุมตัว นายจำลอง หรือหมา ยังจีน อายุ 40 ปี ชาวบ้านในตำบลหาดพันไกร อ.เมือง จ.ชุมพร และนายสมใจ หรือแม็ก รอดทุกข์ อยู่ในพื้นที่ตำบลรับร่อ อ.ท่าแซะ ทั้งสองเป็นผู้ค้ายาบ้ารายย่อยได้พร้อมของกลางยาบ้า 475 เม็ด และควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผล สารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากเอเยนต์รายใหญ่ คือ นายสมหมาย กิ้มวอน อายุ 62 ปี และ น.ส.สุพัตรา ศีรสุวรรณ หรืออุ๊ อายุ 29 ปี บ้านอยู่หมู่ที่ 4 ตำบลครน อ.สวี เจ้าหน้าที่จึงตามไปจับกุมได้ในบ้านหลังดังกล่าว พร้อมของกลางยาบ้า 39,090 เม็ด อาวุธปืนพกสั้น และอาวุธปืนสงคราม พร้อมเครื่องกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง

จากการสอบสวน นายสมหมาย ให้การว่า ยาบ้า และอาวุธปืนสงครามดังกล่าวไม่ได้เป็นของตน แต่เป็นของนายแจ็ค ซึ่งเป็นลูกเขย และเป็นสามีของ น.ส.สุพัตรา หรืออุ๊ แต่นายแจ็ค รู้ตัวได้หลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะบุกเข้าจับกุมไม่นาน แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อจึงได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมีอาวุธปืนและกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายต่อไป

ด้าน จ.ส.ต.ฐิติวัชร บุญกิจ หน.ฉก.โชคชัย กล่าวว่า ยาบ้าล็อตนี้ถ้าออกสู่ตลาดได้จะมีมูลค่ากว่า 9 ล้านบาท ส่วนอาวุธปืนสงครามเอชเค เท่าที่ทราบมีประวัตินำไปใช้สังหารคนมาแล้วหลายครั้งของกลุ่มมือปืนรับจ้างในพื้นที่ ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียด และประวัติการใช้ปืนอยู่ขณะนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...