xs
xsm
sm
md
lg

แม่ค้าสงขลาสั่งอินทผาลัมรับรอมฎอนเพิ่ม 2 เท่าตัวหลังปีก่อนไม่พอขาย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - แม่ค้าสั่งอินทผลัมเข้ามาเพิ่มอีก 2-3 เท่าตัว เพื่อเตรียมรับเดือนรอมฎอนหรือเดือนแห่งการถือศีลอดของชาวไทยมุสลิมที่กำลังจะมาถึง หลังจากที่ปีที่ผ่านมาอินทผาลัมไม่พอขาย

วันนี้ (13 พ.ค.) บรรยากาศในช่วงใกล้ถึงเดือนรอมฎอนหรือเดือนแห่งการถือศีลอดของชาวไทยมุสลิม ซึ่งทางสำนักจุฬาราชมนตรีประกาศให้ดูดวงจันทร์ในวันอังคารที่ 15 พฤษภาคมนี้ เพื่อกำหนดวันถือศีลอด

ขณะนี้ร้านค้าต่างๆ ใน จ.สงขลาได้สั่งอินทผาลัม ซึ่งเป็นผลไม้ที่ใช้ในการละศีลอดมาจำหน่ายในช่วงเดือนรอมฎอน เช่นที่ร้านของนางนพัทร เรืองอร่าม วัย 58 ปี เจ้าของร้านขายปลีกและขายส่งสินค้าหลากหลายชนิดใน อ.เมืองสงขลา ช่วงเดือนรอมฎอนปีนี้ต้องสั่งอินทผลัม มาเพิ่มอีก 2 - 3 เท่าตัวหลังจากปีที่แล้วไม่พอขาย
 

 
ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาสั่งซื้ออินทผลัม มีทั้งประชาชนทั้งไปมัสยิดต่างๆ รวมถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่จะซื้อไปทำบุญแจกจ่ายให้กับมัสยิด และชาวไทยมุสลิมนำไปละศีลอด โดยราคาขายปลีกอยู่ที่กล่องละ 90-110 บาท และขายยกลังๆ ละ 12 กล่องในราคา 940 - 1,070 บาท ขึ้นอยู่กับขนาด บรรจุ 400 กรัมและ 500 กรัม

สำหรับอินทผาลัมเป็นผลไม้ที่นิยมนำมาละศีลอดก่อนทานอาหารอื่นๆ ตามแบบอย่างของท่านศาสนดามูฮัมหมัด ที่จะละศีลอดด้วยการรับประทานอินทผลัมเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นอินทผลัมสดหรือแห้ง อินทผลัมนั้นอุดมไปด้วยน้ำตาล ไขมัน โปรตีน และวิตามินที่สำคัญและจำเป็นต่อร่างกาย และแปรสภาพเป็นพลังงานได้เร็วกว่าผลไม้อื่นๆ
 




กำลังโหลดความคิดเห็น