xs
xsm
sm
md
lg

เจ๋ง ! ตร.เมืองภูเก็ต ตามรวบทันควันโจรลักทรัพย์ร้านทองธเนศ ฮก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เจ๋ง ! ใช้เวลาแค่ 5 ชั่วโมง ชุดสืบสวนเมืองภูเก็ต ตามรวบทันควันหนุ่มขอนแก่นก่อเหตุบุกเดียวลักทรัพย์ ร้านทอง ธเนศ ฮก เบื้องต้นรับสารภาพที่ก่อเหตุเนื่องจากไม่มีเงินใช้ และ ทำคนเดียว

จากกรณี เมื่อเวลา 08.40 น. วันนี้ ( 2 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งมีคนร้ายบุกเข้าเขาไปขโมยทรัพย์สิน ที่ร้านทองธเนศ ฮก เลขที่ 5/9 ถนนศรีเสนา แยกหัชนิเวศน์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยได้พระที่เหลี่ยมกรอบทอง และ ต่างหูทอง ซึ่งอยู่ในตู้โชว์ไปจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าประมาณ 1 แสนบาท นอกจากนั้นยังมีอาวุธปืน 1 กระบอก หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงที่เกิดเหตุ จนมีเบาะแสของคนร้าย

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.30 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต นำโดย พ.ต.ท.รุ่งฤทธิ์ รัตนภักดี รองผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ต.ปฏิพัทธ์ ถาวรประพัฒน์ สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต และ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองภูเก็ต ร่วมกันจับกุม นายเสริมศิลป์ เทพวงค์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 ม.9 ต.บัวเงิน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

พร้อมด้วย ของกลาง พระต่างๆเหลี่ยมกรอบทอง จี้ ต่างหู หลายรายการ อาวุธปืนจำนวน 1 กระบอก คีม ไขควง และผ้าปิดปาก โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณ บ้านเลขที่ 2/85 ถ.อนุภาษภูเก็ตการ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

พ.ต.ท.รุ่งฤทธิ์ รัตนภักดี รองผกก.สส.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า หลังจากที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ หาข้อมูลเบาะแสของคนร้าย และมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งในที่เกิดเหตุและพื้นทีใกล้เคียงที่เกิดเหตุ จนได้รับแจ้งจากสายลับ ว่า ผู้ต้องหาคนดังกล่าว คือ นายเสริมศิลป์ เทพวงค์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 ม.9 ต.บัวเงิน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พักอาศัยอยู่ในชุมชนสะพานร่วมน้ำใจ ซึ่งห่างจากร้านที่เกิดเหตุประมาณ 800 เมตร

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต จึงเดินทางไปตรวจสอบ และ พบผู้ต้องหาอยู่ที่หน้าบ้านจึงได้ควบคุมตัวเอาไว้ พร้อมตรวจค้นภายในบ้าน พบอาวุธปืนซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอน ส่วนของกลางอื่นๆ ใส่ถุงสีขาวแล้ววางไว้หน้าบ้านห้อยลงไปไว้ใต้ถุนบ้าน จึงได้ตรวจยึดและนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองภูเก็ต

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายเสริมศิลป์ ให้การว่า ตนทำงานอยู่โรงกลึงใกล้เคียงกับร้านทองดังกล่าว ซึ่งเห็นอยู่ประจำว่าที่ร้านดังกล่าวไม่มีคนอาศัย จึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าวเมื่อได้ของมาแล้วจะนำไปขาย แต่ยังได้ได้นำไปขายตามที่ตั้งใจ มาถูกตำรวจจับกุมตัวเสียก่อน ซึ่งการก่อเหตุครั้งนี้ที่ทำลงไปเนื่องจากไม่มีเงินใช้

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ฯ แจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์หรือรับของโจร มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองดังกล่าว



กำลังโหลดความคิดเห็น