xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบช.ภ.9 มอบเงินช่วยเหลือครอบครัว ตร.ที่ถูกยิงเบ้าตา และให้สิทธิลูกเข้ารับราชการได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สุดเศร้าดาบตำรวจ สภ.ม่วงงาม ถูกหนุ่มคลั่งยายิงเบ้าตาขณะปิดล้อมเสียชีวิตแล้ว ผู้บังคับบัญชา ลูกเมีย ญาติพี่น้องร่วมพิธีรดน้ำศพ เผยปูนบำเหน็จ 7 ชั้นยศ พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือ และให้สิทธิลูกชายคนโตเข้ารับราชการตำรวจ

วันนี้ (19 เม.ย.) ความคืบหน้ากรณี ด.ต.พิสุทธิ์ ดิษฐสุวรรณ อายุ 52 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา ถูก นายเจษฎา สันทัด อายุ 21 ปี หนุ่มคลั่งเมายายิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าเบ้าตาขวา กระสุนฝังในได้รับบาดเจ็บสาหัส ในระหว่างการเข้าปิดล้อมควบคุมสถานการณ์ที่ยืดเยื้อยาวนานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนที่จะมีการเกลี้ยกล่อมให้ยอมมอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา ในพื้นที่หมู่ 1 ต.บางเขียด อ.สิงหนคร จ.สงขลา

ล่าสุด ด.ต.พิสุทธิ์ ดิษฐสุวรรณ ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อเวลา 05.48 น.ของวันนี้ หลังจากเกิดเหตุได้ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นการด่วน ซึ่งทีมแพทย์ และพยาบาลได้พยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มที่ พร้อมกับมีการประชาสัมพันธ์ให้ช่วยกันบริจาคเลือดกรุ๊ปบี เพื่อใช้ในการการผ่าตัด แต่อาการหนักเพราะกระสุนฝังใน ทำให้สมองบวม ความดันไม่คงที่ และคนเจ็บไม่รู้สึกตัว จนทางแพทย์ไม่สามารถยื้อเอาไว้ได้
 

 
และในช่วงสาย ทางญาติได้เดินทางมารับศพของ ด.ต.พิสุทธิ์ ดิษฐสุวรรณ ไปประกอบพิธีกรรมตามหลักศาสนาที่ อ.สิงหนคร จ.สงขลา และจัดพิธีรดน้ำศพขึ้นในเวลา 15.00 น. ณ ศาลาป่าช้าน้าถ้อง บ้านบ่อกลอง หมู่ 2 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา (เส้นทางสาย ม่วงงาม-หาดแก้ว)

โดยมี พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท รอง ผบช.ภ.9 เดินทางมาเป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จ.สงขลา รวมทั้งผู้บังคับบัญชา เพื่อนตำรวจ รวมทั้งญาติๆ เข้าร่วมพิธีจำนวนมาก ท่ามกลางความโศกเศร้า ขณะที่ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้ส่งพวงหรีดมาร่วมแสดงความอาลัยด้วย
 

 
พล.ต.ต.สมิทธิ มุกดาสนิท รอง ผบช.ภ.9 เปิดเผยว่า ได้มีการปูนบำเหน็จความดีความชอบ 7 ชั้นยศ และกำลังอยู่ในระหว่างการนำเรื่องเข้าคณะกรรมการพิจารณาว่า จะมีเพิ่มเติมพิเศษหรือไม่ ขณะที่ในส่วนของการช่วยเหลือครอบครัวทั้งภรรยา และลูกชายอีก 2 คนนั้น ขณะนี้ได้มีการมอบเงินสวัสดิการเพื่อช่วยเหลือตำรวจในเบื้องต้น จำนวน 300,000 บาท และจะมีการมอบเงินอื่นๆ อีกหลังจากนี้ตามหลักเกณฑ์ นอกจากนี้ ยังจะให้สิทธิลูกชายคนโต คือ นายธนากร ดิษฐสุวรรณ อายุ 26 ปี เลือกว่าจะเข้ารับบรรจุเป็นตำรวจหรือไม่ นอกจากนี้ ในส่วนของผู้ต้องหาได้มีการคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในฐานความผิดฆ่าเจ้าพนักงานฯ

ทั้งนี้ ทางญาติจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ศาลาป่าช้าน้าถ้อง บ้านบ่อกลอง หมู่ 2 ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 23 เม.ย.นี้
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...