xs
xsm
sm
md
lg

จับไม่หมด ด่านชุมพรรวบอีก 4 ผู้ต้องหาลอบขนยาบ้า 4 แสนเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ชุมพร - ตำรวจด่านความมั่นคงชุมพร สกัดจับ 4 ผู้ต้องหาเครือญาติแก๊งยาบ้า ยึดของกลาง 4 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 40 ล้าน พร้อมรถขน รถนำ ส่งจากชาวลาวริมแม่น้ำโขงขายชายแดนใต้

เมื่อเวลา 15.00 น.วันนี้ (10 เม.ย.) ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 นายเลิศพร ไชยฤทธิ์ รอง ผวจ.ชุมพร พ.อ.พรชัย อินทนู รอง ผบ.มทบ.44 พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ พ่วงพิศ ผกก.สส.ภ.จ.ชุมพร พ.อ.ธิติพงษ์ อินวะษา รอง ผบ.กรมทหารราบที่ 25 นายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.ป.ป.ส.ภ.8 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติด 4 ราย

ประกอบด้วย ผู้ต้องหาที่ 1 นายธนโชติ เขียวค้า อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/1 หมู่ที่ 8 ตำบลไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ทำหน้าที่ขับรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน 4 ประตู สีขาว ทะเบียน ญณ 4493 กรุงเทพมหานคร ที่บรรทุกของกลางยาบ้าของกลาง จำนวน 400,000 เม็ด มูลค่ากว่า 40 ล้านบาท ผู้ต้องหาที่ 2 นายไชยวัฒน์ ศรีวรสาร อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/5 หมู่ที่ 8 ตำบลไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม นั่งโดยสารมากับรถยนต์คันที่บรรทุกของกลางยาบ้า ผู้ต้องหาที่ 3 นายสันติภาพ ศรีวรสาร อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 8 ตำบลไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ทำหน้าที่นำทางขับรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ตอนเดียว รุ่นไทรทัน สีขาว หมายเลขทะเบียน บม 160 สกลนคร ผู้ต้องหาที่ 4 นายอิสรานุวัฒน์ พุทธสิทธถะ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/1 หมู่ที่ 8 ตำบลไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม นั่งมากับรถนำทาง ทั้งหมดเป็นเครือญาติอยู่หมู่บ้านเดียวกัน

พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 กล่าว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.ฉลาด พลนาการ ผกก.มาบอำมฤต ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าด่านตรวจความมั่งคงบ้านพละ ถนนเพชรเกษม หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร สนธิกำลังร่วมกับทหาร ตั้งด่านตรวจป้องกันปัญหาอาชญากรรม การลักลอบขนยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมายช่วงเทศกาลสงกรานต์ พบมีผู้ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน 4 ประตู สีขาว ทะเบียน ญณ 4493 กรุงเทพมหานคร และผู้ขับขี่รถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ตอนเดียว รุ่นไทรทัน สีขาว หมายเลขทะเบียน บม 160 สกลนคร ขับตามหลังกันมาติดๆ มาด้วยความเร็วสูงแบบมีพิรุธ จึงเรียกให้รถทั้ง 2 คัน หยุดเพื่อตรวจสอบ

โดยรถคันแรกมี นายธนโชติ เขียวค้า อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาที่ 1 เป็นผู้ขับขี่ และนายไชยวัฒน์ ศรีวรสาร อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาที่ 2 นั่งมาข้างคนขับ ส่วนรถคันที่ 2 มีนายสันติภาพ ศรีวรสาร อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาที่ 3 เป็นคนขับ และมีนายอิสรานุวัฒน์ พุทธสิทธถะ อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาที่ 4 นั่งมาด้วย ขณะเจ้าหน้าที่ขอทำการตรวจค้นผู้ต้องหาทั้ง 4 คน แสดงท่าทางมีพิรุธ พูดจาวกวน อ้างว่าเป็นญาติกันเดินทางมาจากทางภาคอีสานจะลงมาเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ทางภาคใต้

จากการตรวจสอบพบล้อยางรถยนต์วางอยู่บนพื้นกระบะด้านหลังรถยนต์คันทะเบียน ญณ 4493 กรุงเทพมหานคร จำนวน 2 เส้น และแขวนเป็นยางอะไหล่อยู่ใต้ท้องอีก 1 เส้น ซึ่งเจ้าหน้าที่สังเกตพบว่ากระทะล้อยางอะไหล่ทั้ง 3 เส้น เป็นคนละขนาดกันไม่สามารถใช้กับรถยนต์คันดังกล่าวได้ เมื่อเจ้าหน้าที่นำมาตรวจสอบพบในล้อยางรถยนต์ทั้ง 3 เส้น มียาบ้ามัดห่อถุงพลาสติกไว้อย่างดี รวมจำนวน 67 ห่อ รวมยาบ้าทั้งหมด 400,000 เม็ด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน รับสารภาพว่า เป็นพี่น้อง และเครือญาติอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน โดยได้มีบุคคลสัญชาติลาวว่าจ้างให้ขนยาบ้าทั้งหมดมาจากริมแม่น้ำโขงด้าน จ.นครพนม ให้ไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยตกลงค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 500,000 บาท จึงแบ่งหน้าที่กันนั่งรถยนต์มา 2 คัน เป็นรถนำทาง 1 คัน รถขนยาบ้า 1 คัน ก่อนถึงด่านตรวจรถทั้ง 2 คัน เกิดพลัดหลงจากกันเนื่องจากบนถนนมีรถสัญจรจำนวนมาก จนกระทั่งไล่ตามมาทันกันที่ด่านตรวจพอดี จึงถูกตรวจค้น และจับกุมได้ดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนสอบสวนขยายผลเครือข่ายผู้ร่วมกระทำผิดเพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...