xs
xsm
sm
md
lg

โจรใต้กดระเบิดบึ้มสนั่นศาลาละหมาดที่นราฯ หวังดักสังหาร จนท.ร่วมซ้อมแผนเผชิญเหตุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
นราธิวาส - โจรใต้ซ้อนแผนกดชนวนระเบิดดังสนั่นศาลาละหมาดของชาวบ้าน ริมถนนสายบาเจาะ-บ้านทอน ใน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส หวังดักสังหาร จนท.ชุดเตรียมซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ โชคดีไร้คนเจ็บ หรือเสียชีวิต

วันนี้ (30 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.ท.วรดร ใสสุชล รองสารวัตรสอบสวน สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดศาลาสถานที่ละหมาด หวังดักสังหารเจ้าหน้าที่กองกำลัง 3 ฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และ ชรบ.ที่จะมีการซักซ้อมแผนเชิญเหตุในพื้นที่ บริเวณศาลาอาคารที่ทำการละหมาดของชาวบ้าน ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายบาเจาะ-บ้านทอน ช่วงบริเวณบ้านบือเระ ม.7 ต.บาเร๊ะใต้ โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต แต่อาคารได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง

จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ น.อ.บุญเกิด มูลละกัน ผู้บังคับการกรมทหารพรานนาวิกโยธินภาคใต้ กองทัพเรือ ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รองหัวหน้าชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ชุดปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
 

 
โดยพบว่า อาคารศาลาสถานที่ละหมาดสร้างด้วยปูนชั้นเดียว ซึ่งปลูกห่างจากถนนสายหลักประมาณ 30 เมตร แรงระเบิดส่งผลให้ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ส่วนหลังคาที่มุงด้วยกระเบื้อง ก็ถูกแรงระเบิดได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด ส่วนที่บริเวณเสาด้านหน้าของอาคารที่หักนั้น เจ้าหน้าที่พบว่า เป็นจุดที่คนร้ายลอบนำระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิคนิค หนัก 20 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารแล้วนำมาวางผิงเสาไว้ แรงระเบิดเป็นหลุมลึก 50 เซนติเมตร กว้าง 60 เซนติเมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดตกกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 4 นำกำลังมาด้วยรถยนต์หุ้มเกราะ ซึ่งเป็นชุดล่วงหน้าในการดูแลรักษาความปลอดภัยในจุดเกิดเหตุซึ่งใช้เป็นจุดรวมพลก่อนที่จะมีพิธีเปิดการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ แต่ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ทหารพรานกำลังจอดรถยนต์หุ้มเกราะบนถนนหน้าอาคารที่ทำการสถานที่ละหมาดอยู่นั้น ได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนกดระเบิดขึ้นทันที จึงเกิดระเบิดเสียงดังไปทั่วบริเวณ สิ้นเสียงระเบิดพบว่าอาคารสถานที่ละหมดได้รับความเสียหาย ส่วนเจ้าหน้าที่นั้นปลอดภัย
 

 
จากการตรวจสอบของชุดพิสูจน์หลักฐาน พบว่า คนร้ายจุดระเบิดด้วยวิทยุสื่อสาร เนื่องจากพบเศษชิ้นส่วนวิทยุสื่อสาร และเศษถังดับเพลิงแตกกระจายเต็มพื้นที่ โดยคนร้ายได้นำถังดับเพลิงที่ประกอบระเบิดแล้วนำไปวางผิงเสาด้านหน้าของตัวอาคารลักษณะแบบเร่งด่วน ก่อนจะจุดระเบิดจนเกิดระเบิดขึ้น ทำให้ตัวอาคารได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่ทหารรอดตายไปได้อย่างหวุดหวิด ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดีเพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่กองกำลัง 3 ฝ่าย ที่จะมาเปิดพิธีการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ แต่โชคดีที่ระเบิดขึ้นเสียก่อน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...