xs
xsm
sm
md
lg

คุมเข้มหน้าศาลกระบี่ตัดสิน “บังฟัต” พร้อมทีมฆ่ายกครัว “ผู้ใหญ่บัติ” 8 ศพ ญาติผู้ตายร่วมฟังนับร้อย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
กระบี่ - เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมเข้มหน้าศาลจังหวัดกระบี่ ก่อนตัดสินคดี “บังฟัต” พร้อมพวกฆ่าโหดยกครัว “ผู้ใหญ่บัติ” เสียชีวิตรวม 8 ศพ ด้านญาติผู้ตายเข้าร่วมฟังคำพิพากษานับร้อย

วันนี้ (28 มี.ค.) เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ ควบคุมตัวนายซูริก์ฟัต หรือบังฟัต บ้านนพวงศ์สกุล ผู้ต้องหาฆ่า นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมครอบครัวและญาติๆ รวม 8 ศพ ภายในบ้านพักของนายวรยุทธ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 กรกฏาคม 2560 ที่ผ่านมา เพื่อนำตัวมายังศาลจังหวัดกระบี่ พร้อมกับผู้ต้องหาคดีอื่นๆ เพื่อรับฟังคำพิพากษาตัดสินคดีในวันนี้ ท่ามกลางการรักษาความสงบเรียบของเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสิบนาย
 

 
ขณะที่นายจรีย์ บุตรเติบ พ่อตาของผู้เสียชีวิตและญาติๆ จำนวนมากได้เดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษา โดยศาลจังหวัดกระบี่ จัดสถานที่ฟังการอ่านคำพิพากษา โดยถ่ายทอดเสียงจากห้องพิจารณาคดีออกมาด้านนอก ซึ่งทางญาติๆ ของผู้เสียชีวิตทั้ง 8 ราย มีความหวังว่าศาลจะพิจารณาตัดสินลงโทษตามที่กฎหมายระบุมีโทษสูงสุด ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด โดย พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบ.ภจว.กระบี่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 200 นาย ตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระของผู้ที่เดินทางเข้ามาในศาลอย่างเข็มงวด

นายจรีย์ บุตรเติบ เปิดเผยว่า แม้ว่าผ่านมากว่า 7 เดือน แต่ทุกคนในครอบครัวยังไม่ลืมเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ต้องสูญเสียคนที่รักในครอบครัวพร้อมกันถึง 8 คน สภาพจิตเสียนอนไม่หลับ ยากที่จะทำใจให้ลืมได้ ขอให้ศาลตัดสินประหารชีวิตผู้ที่ร่วมกันฆ่า เพื่อความเหมาะสมกับการกระทำ
 

 
คดีดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 10 กรกฎาคม 2560 นายซุริก์ฟัต บ้านนพวงศ์กสุล พร้อมพวกรวม 8 คน แต่งกายชุดคล้ายทหารบุกเข้าไปจับตัว นายวรยุทธ สันหลัง และคนในครอบครัว ญาติๆ รวม 11 คน ไว้ตามห้องต่างๆ ภายในบ้านพัก จากนั้นใช้อาวุธปืนของนายวรยุทธ จ่อยิงศีรษะทีละคน แต่มีผู้รอดชีวิต 3 คน สาเหตุเกิดจากความยัดแย้งเรื่องโฉนดที่ดิน ที่พ่อตาของนายวรยุทธ นำไปจำนองไว้กับนายซูริก์ฟัต จนกระทั่งได้มีการผ่อนชำระหมด แต่นายซูริก์ฟัต นำที่ดินไปจำนองไว้กับทางธนาคาร ไม่สามารถนำหลักฐานที่ดินกลับมาคืนให้ได้ จึงได้มีการทวงถามกันหลายครั้ง และสร้างความขัดแย้งกัน นายซูริฟัตจึงวางแผนก่อเหตุ โดยจัดฉากว่านายวรยุทธเครียดมีปัญหาเรื่องหนี้สินก่อเหตุฆ่าคนในครอบครัว และฆ่าตัวตายตาม หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่สามารถสืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมกลุ่มคนร้าย หลังจากเกิดเหตุ 5 วัน พร้อมของกลางหลายรายการ

โดยผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ประกอบด้วย 1.นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์กุล หรือบังฟัต อายุ 41 ปี 2.นายประจักษ์ บุญทอย (จักร์) อายุ 36 ปี 3.นายคมสรรค์ เวียงนนท์ (ม่อน) 4.นายอับดุลเลาะ ดอเลาะ (เลาะห์) อายุ 30 ปี 5.นายธวัฒชัย บุญคง (ชัย) อายุ 37 ปี 6.นายอรุณ ทองคำ (กี้ร์) อายุ 29 ปี 7.นายธนชัย จำนอง (โกบ) อายุ 41 ปี 41 ปี และ 8.น.ส.ชลิตา สังข์โชติ อายุ 41 ปี
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...