xs
xsm
sm
md
lg

หนีเมืองมานั่งกลางนา.. จิบกาแฟ ชิมเค้ก ชมวิวเขาอกทะลุเมืองลุงกันที่ “ขนำคอฟฟี่” (คลิป)

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


 
“ขนำคอฟฟี่” เชื่อว่าชื่อนี้คงคุ้นหูนักท่องเที่ยวหลายๆ คน เพราะร้านนี้นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของบรรยากาศแล้ว ยังขึ้นชื่อในเรื่องของกาแฟ และเค้กอีกด้วย
 

 
แรกเริ่มร้านขนำคอฟฟี่ เป็นเพียงร้านกาแฟเล็กๆ เจ้าของร้านบอกมาว่า แรกเริ่มเพียงตั้งใจให้เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่เหมาะสำหรับการพาเพื่อนฝูงมานั่งคุย จิบกาแฟ พร้อมชมบรรยากาศแค่เท่านั้น แต่ตอนนี้ร้านขนำคอฟฟี่ได้กลายเป็นร้านที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว

ด้วยความพิเศษของตัวร้านที่มีการต่อเติมขนำยื่นลงไปในทุ่งนา และทำเลที่ตั้งที่อยู่ในละแวกหมู่บ้าน จึงไร้ตึกสูงบดบัง มีลมพัดผ่านเย็นสบายตลอดเวลา และยังเห็นวิวธรรมชาติของเขาอกทะลุได้อย่างชัดเจนอีกด้วย
 

 
สไตล์การตกแต่งร้านยังถือได้ว่าเป็นสไตล์ “พัทลุงโมเดิร์น” รุ่นบุกเบิกเลยก็ว่าได้ เพราะมีการนำเอาผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่ขึ้นชื่อของ จ.พัทลุง มาประดับตกแต่งร้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสาน สาดกระจูด หรือตัวหนังตะลุง มาประยุกต์เข้ากับการตกแต่งแบบสมัยใหม่ ทำให้ออกมาเป็นสไตล์พัทลุงโมเดิร์น ยากที่จะหาที่ไหนเหมือน

และไม่เพียงวัสดุอุปกรณ์ตกแต่งร้านที่ใช้ของพื้นบ้านพัทลุงเท่านั้น วัตถุดิบของเค้ก และเครื่องดื่มทุกอย่างภายในร้าน เจ้าของร้านก็ได้นำเอาผลิตภัณฑ์จากชุมชนต่างๆ ในพื้นที่ เพื่อเป็นการช่วยเหลือสร้างรายได้กันในชุมชน และเป็นการประกาศไปในตัวว่า ผลิตภัณฑ์ของชาวพัทลุง ก็มีดีไม่แพ้ที่อื่น
 

 
ซึ่งหากใครที่ได้มายังร้านขนำคอฟฟี่แล้วไม่สั่ง “เค้กมะพร้าวอ่อน” ของที่นี่ ก็ถือว่าพลาดอย่างยิ่ง เพราะเค้กมะพร้าวอ่อน เรียกได้ว่าเป็นของขึ้นชื่อของทางร้าน ด้วยตัวเค้กชิฟฟอนที่มีความนุ่มเด้ง ส่วนด้านบนมีตัวครีมที่ไม่หวานมากจนเกินไป ตรงกลางตัวเค้กมีวุ้นมะพร้าวที่อัดแน่นด้วยเนื้อมะพร้าว เมื่อทานทั้ง 3 ชั้นรวมกันแล้ว เรียกได้ว่าเป็นเค้กที่สมบูรณ์แบบ
 

 
แต่ถ้าอยากหาความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ต้องนี่เลย “เค้กมะพร้าวอ่อนในกะลา” ซึ่งมีความพิเศษเพิ่มขึ้น นอกจากกะลาจะเป็นภาชนะที่มีความแปลกใหม่แล้ว ในกะลานั้นยังมีเนื้อมะพร้าวอ่อน ซึ่งทำให้ตัวเค้กนั้นหอมกลิ่นมะพร้าวมากยิ่งขึ้น
 

 
นอกจากเมนูเค้กที่ขึ้นชื่อแล้ว ยังมีเมนูกาแฟและเครื่องดื่ม ที่ทางร้านได้พัฒนาคิดค้นสูตรขึ้นมาเองอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น “กาแฟร้อน” ที่ออนท็อปด้วยฟองนม วาดลวดลายสวยงามประณีต รสชาติกลมกล่อม หรือจะเป็น “เรนโบว์โซดา” ที่มีความเปรี้ยว หวาน ซ่าอย่างลงตัว เหมาะสำหรับการดื่มในช่วงหน้าร้อนนี้ และยังไม่หมดเพียงแค่นั้น ทางร้านยังมีทั้งอาหารคาวหวานอื่นๆ อีกมากมาย ไว้ให้นักท่องเที่ยว และผู้ที่มาเยี่ยมเยือนได้สั่งมาทานกัน
 

 
การเดินทางมายัง “ร้านขนำคอฟฟี่” ก็ไม่ยาก ร้านตั้งอยู่ริมถนนมโนราห์ (บายพาส) เทศบาลเมืองพัทลุง ใกล้กับโรงเรียนนาฏศิลป์พัทลุง สามารถติดต่อผ่านทางมือถือ โทร. 099-970-6178 หรือผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ @KanamCoffee ร้านเปิดตั้งแต่ 8.30-19.30 น.
 




 
_________________________________________________________________________________

เรื่อง/ภาพ : นรีวรรณ บุณยะกุล
 


กำลังโหลดความคิดเห็น