xs
xsm
sm
md
lg

ศอ.บต.ร่วมกับเทศบาลนครยะลา แถลงจัดประกวดมิสแกรนด์ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ยะลา - ศอ.บต.ร่วมกับเทศบาลนครยะลา แถลงข่าวการจัดประกวดมิสแกรนด์ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส โดยจะมี “มาเรีย โจเซ่ ลอร่า” สาวงามเปรู Miss Grand International 2017 เดินทางมาร่วมในวันประกวดด้วย

วันนี้ (7 มี.ค.) ที่ห้องประชุมเทศบาลนครยะลา นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานงานแถลงข่าวโครงการเสริมสร้างภาพลักษณ์ และส่งเสริมท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ภายใต้การจัดประกวดมิสแกรนด์ยะลา ปัตตานี นราธิวาส พร้อมด้วย นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา นายปิยะ สุวรรณพฤกษ์ ผู้ประกอบการร้านศรียะลาบาติก นอกจากนี้ ยังมีหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนสื่อมวลชนเข้าร่วมงานในครั้งนี้อีกด้วย

นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ให้ความสำคัญต่อการส่งเสริมเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และให้ ศอ.บต.ดำเนินการพัฒนาเศรษฐกิจทั้งระบบ จนทำให้คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบโครงการเมืองต้นแบบ “สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” มีกรอบการพัฒนาที่สอดคล้องต่อร่างทิศทางการพัฒนาภาคใต้ชายแดน มุ่งพัฒนาเศรษฐกิจที่สอดคล้องต่อวิถีชีวิต และภูมิสังคม ได้แก่ การพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมแปรรูป การพัฒนาเมืองชายแดนให้เป็นเมืองท่องเที่ยวและการค้า และการสร้างความเข้มแข็งให้จังหวัดชายแดนภาคใต้

โดยทิศทางโครงการเมืองต้นแบบ ได้กำหนดพื้นที่ที่มีศักยภาพเป็นศูนย์กลางการพัฒนาแต่ละด้าน อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เป็นศูนย์กลางการพัฒนาเกษตรอุตสาหกรรมแปรรูป อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็นศูนย์กลางการพัฒนาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน และอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เป็นศูนย์กลางการค้าชายแดนระหว่างประเทศ การขับเคลื่อนโครงการเมืองต้นแบบอยู่ภายใต้คณะอนุกรรมการโครงการเมืองต้นแบบฯ ที่มีรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เลขาธิการ ศอ.บต.เป็นเลขานุการในรอบ 1 ปี กับการขับเคลื่อนโครงการ และแนวทางการขับเคลื่อนห้วงต่อไป

การจัดการประกวดมิสแกรนด์ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส เป็นการช่วยสร้างภาพลักษณ์ และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่คนทั้งในและนอกพื้นที่ ตลอดจนประชาชนทั่วโลก ได้รับชมความงดงามทางธรรมชาติ ความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากร และแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ โดยทุกคนในพื้นที่เป็นเจ้าภาพ เจ้าของบ้านร่วมให้การต้อนรับคณะของ มาเรีย โจเซ่ ลอร่า สาวงามเปรู Miss Grand International 2017 และคุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด Miss Grand Thailand & Miss Grand International ตลอดจนสาวงามผู้เข้าประกวดทุกท่าน

ทั้งนี้ การประกวดมิสแกรนด์ยะลา ปัตตานี นราธิวาส จะจัดขึ้นในวันที่ 11 มีนาคม 2561 ณ หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ตั้งแต่ 19.00 น. เข้าชมฟรี สามารถรับบัตรได้ที่ห้องประชาสัมพันธ์เทศบาลนครยะลา
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...