xs
xsm
sm
md
lg

ยิงบ้านตำรวจเทพา 2 หลัง เจ็บ 1 ราย สั่งคุมเข้มชายแดนใต้รับมือเหตุร้าย 27 กุมภา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - กลุ่มก่อความไม่สงบกราดยิงบ้านตำรวจ 2 หลัง ใน อ.เทพา บาดเจ็บ 1 ราย หน่วยงานความมั่นคงเผยเป็นการตอบโต้หลังจับกุมผู้ต้องสงสัยจำนวนมาก พร้อมยึดหลักฐานหลายรายการ หลังเข้าค้น “ปอเนาะบากง” สั่งยกระดับรักษาความปลอดภัยสูงสุดชายแดนใต้ รับมือกลุ่มก่อความไม่สงบที่เตรียมก่อเหตุรุนแรงอีกครั้ง 27 ก.พ.นี้
 

 
วันนี้ (24 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมาได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านพักตำรวจ โดยเหตุเกิดในเวลาไล่เลี่ยกัน 2 จุด ในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา เชื่อมโยงกับเหตุความไม่สงบใน จ.ปัตตานี และ จ.นราธิวาส ที่เกิดเหตุป่วนหลายจุดในกลางดึกที่ผ่านมา
 

 
โดยจุดแรกคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านเลขที่ 134 หมู่2 ต.ท่าม่วง อ.เทพา ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม สายโคกโพธิ์-ลำไพล ซึ่งเป็นบ้านพักของ ร.ต.ท.สุวิทย์ เหนี่ยวทอง ข้าราชการบำนาญ ทำให้ นายศุภณัฐ เหนี่ยวทอง ลูกชายที่อยู่ในบ้านได้รับบาดเจ็บ ถูกเศษกระจกกระเด็นเข้าใส่ที่แขนขวา
 

 
จุดที่ 2 คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านเลขที่ 86/1 บ้านนาจวก หมู่1 ต.ท่าม่วง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม สายลำไพล-นาทวี เป็นบ้านพักของ ด.ต.สมศักดิ์ ลาภวงศ์ ตำรวจ สภ.ห้วยปลิง อ.เทพา ที่เปิดเป็นร้านขายของชำ ด.ต.สมศักดิ์ อยู่ในบ้านแต่ไม่ได้รับอันตราย
 

 
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบเบาะแสคนร้ายขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา 3 คัน รวม 6 คน มุ่งหน้ามาจาก อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ก่อนที่จะลงมือก่อเหตุยิงใส่บ้านทั้ง 2 หลัง 4-5 นัด แล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางบ้านควนหรัน ย้อนกลับในเส้นทางเดิม โดยมุ่งหน้าไปทาง อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี
 

 
หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเปิดเผยว่า สาเหตุของการก่อความรุนแรงเชื่อมโยงพร้อมๆ กันหลายจุดเมื่อคืนนี้ ทั้งที่ จ.สงขลา จ.ปัตตานี และ จ.นราธิวาส เป็นการตอบโต้ของกลุ่มก่อความไม่สงบกรณีที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจ จ.ปัตานี ได้จับกุม นายสาลาฮูดิง ลาเตะ หรือเลาะแคนา และ นายมาหามะ เจ๊ะและ พร้อมพวก รวม 9 คน
 

 
และนำไปสู่การตรวจค้นพบอุปกรณ์ประกอบระเบิดจำนวนมากถูกฝังไว้ในพื้นดินภายในป่า ใน ต.บางเขา อ.หนองจิก และเอกสารปลุกระดมมวลชน เอกสารการฝึกชุดปฏิบัติการของชุดปฏิบัติการขนาดเล็ก หรือ RKK รวมไปถึงผลการบันทึกการประชุมเกี่ยวกับการต่อสู้ทางยุทธศาสตร์ของกองทัพรัฐปัตตานี จำนวนมาก ซึ่งจากการตรวจสอบเอกสารทั้งหมดพบว่า เป็นเอกสารขับเคลื่อนการต่อสู้เพื่อต่อต้านรัฐ
 

 
รวมถึงการเข้าตรวจค้นโรงเรียนบ้านบากงพิทยาใน ต.บางเขา หรือปอเนาะบากง เนื่องจากผู้ต้องสงสัยบางคนสารภาพว่า กลุ่มก่อความไม่สงบทั้งที่มีหมายจับ และกลุ่มแนวร่วมได้แฝงตัวในหมู่บ้านหลายแห่งใน ต.บางเขา อ.หนองจิก รวมไปถึงได้เข้าไปฝึกชุดปฏิบัติการขนาดเล็กในโรงเรียนบ้านบากงพิทยา เจ้าหน้าที่จึงได้ตัดสินใจเข้าทำการตรวจค้น ปรากฏว่า พบเอกสารสำคัญ และวัตถุพยานที่น่าเชื่อว่าเกี่ยวข้องต่อการก่อเหตุร้ายหลายรายการ
 

 
และหลังจากเกิดความไม่สงบ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใน จ.สงขลา ได้สั่งการให้ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยสูงสุดในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนสงขลา ทั้ง จะนะ เทพา นาทวี และสะบ้าย้อย รวมทั้งเมืองเศรษฐกิจอย่างอำเภอหาดใหญ่ หลังมีรายงานว่า กลุ่มก่อความไม่สงบเตรียมก่อเหตุรุนแรงอีกครั้งในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...