xs
xsm
sm
md
lg

ตร.สตูลตามยึดไพ่ป๊อก ไพ่ผ่องไทยนำเข้าจากมาเลย์ ขนขึ้นรถทัวร์หวังตบตาเจ้าหน้าที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
สตูล - กองทัพมดขนไพ่ป๊อก ไพ่ผ่องไทยนำเข้าจากประเทศมาเลเซีย ผ่านมายัง จ.สตูล นำส่งขายยังจังหวัดข้างเคียงอันดามันร่วม 900 สำรับ ขนมากับรถโดยสารประจำทาง หวังตบตาเจ้าหน้าที่

วันนี้ (19 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ปะดุกา หัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรจังหวัด (หน.ชปส.ภ.จว.สตูล) สตูล ร.ต.อ. สืบศักดิ์ หลังยาหน่าย รอง สว.กก.สส.ภ.จว.สตูล ด.ต.พีรพัฒน์ เงินเรือง ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จว.สตูล ด.ต.จิรศักดิ์ รุ่งเรือง ด.ต.อมรชน ทองประดับ ด.ต.เสรีรัตน์ นิลสกุล และชุดสืบสวน ได้สืบทราบว่า มีการลักลอบขนสิ่งผิดกฎหมายมากับรถยนต์โดยสารสายสตูล-ตรัง-ภูเก็ต (เบอร์ 734-7) คันหมายเลขทะเบียน 10-1403 ตรัง ออกจากสถานีขนส่ง จ.สตูล ไปยังสถานีขนส่ง จ. ภูเก็ต จึงรีบไปสกัดที่สามแยกตลาดฉลุง หมู่ 2 ต.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล
 

 
ปรากฏว่า พบรถโดยสารคันดังกล่าวแล่นมาจากตัวเมืองสตูล เพื่อมุ่งหน้าสู่ จ.ภูเก็ต จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้นบนรถ ซึ่งมี นายชรัมชัย รำมะนา อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/1 วัดรัตนาภิมุข 3 ต.นาโยง อ.นาโยง จ.ตรัง เป็นพนักงานขับรถ

ผลการตรวจค้นพบของกลางกล่องกระดาษ จำนวน 5 กล่อง เมื่อแกะกล่องออกมาดูพบว่า เป็นไพ่ป๊อก ยี่ห้อ AAA จำนวน 144 สำรับ ไพ่ป๊อก ยี่ห้อ 686 จำนวน 432 สำรับ ไพ่ผ่องไทย จำนวน 300 สำรับ ตรวจสอบไม่พบเอกสารการเสียภาษีสินค้าดังกล่าว จึงได้ตรวจยึดไพ่ของกลางดังกล่าวเอาไว้ทั้งหมด
 

 
จากการสอบสวน นายชรัมชัย พนักงานขับรถ ให้การว่า ก่อนออกรถที่สถานีขนส่งสตูล ได้มีชายไทย 2 คน ไม่ทราบชื่อ และที่อยู่ เข้ามาฝากสินค้า 5 กล่องดังกล่าว บอกว่า ให้นำไปส่งที่ จ.ตรัง ซึ่งที่กระเป๋ารถ และตนไม่ได้จดชื่อที่อยู่ผู้ฝากสินค้ารายดังกล่าวนี้เอาไว้แต่อย่างใด เบื้องต้น จึงได้ปล่อยตัว นายชรัมชัย พนักงานขับรถออกไป สำหรับผู้กระทำความผิดจะได้สืบสวนสอบสวนเร่งหาตัวมาดำเนินนคดีในข้อหามีไว้เพื่อขายซึ่งสินค้าที่มิได้เสียภาษีต่อไป

ด้านการข่าว พบว่า ไพ่ป๊อกหลากยี่ห้อ และไพ่ผ่องไทยล็อตนี้นำเข้ามาจากประเทศมาเลเซีย เพื่อส่งไปขายจังหวัดข้างเคียงในเส้นอันดามัน จ.ตรัง หรือ จ.ภูเก็ต ให้แก่เซียนพนัน โดยราคาซื้อขายปลีกไพ่พลาสติกสำรับละ 100-125 บาท แล้วแต่เกรด และความนิยมของไพ่แต่ละชนิด สำหรับมูลค่าของกลางในครั้งนี้ไม่น้อยกว่า 30,000 บาท ขนเป็นกองทัพมดตบตาเจ้าหน้าที่ โดยขนไปกับรถโดยสารประจำทาง
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...