xs
xsm
sm
md
lg

สาวสตูลแปลงโฉมขนมมีรูเป็น “โดนัทจิ๋วแฟนซี” สีสันสะดุดตา น่าทาน ตอบโจทย์วัยรุ่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
สตูล - สาวเจ้าของรีสอร์ตใน อ.เมืองสตูล หันแปลงโฉมขนมมีรูเป็น “โดนัทจิ๋วแฟนซี” ใช้สีสันสะดุดตา น่ารับประทาน ตอบโจทย์เด็กวัยรุ่น และทุกเพศทุกวัย นำขายผ่านทางออนไลน์สร้างรายได้เสริมอย่างงาม

จาก “โดนัทจิ๋ว” สุดแสนธรรมดา เมื่อถูกแต่งแต้มสีสัน เพิ่มลวดลายความสวยงาม ทำให้ขนมโดนัทดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น จนกลายเป็นจุดขายตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่มอายุ โดยเฉพาะเด็กๆ และวัยรุ่น จึงได้กลายมาเป็นอีกอาชีพหนึ่งของ นางปรีดา ชอบแต่ง ซึ่งเดิมทำธุรกิจบริการที่พักอยู่ที่ “ปรายนารีสอร์ต” ที่อยู่ 229 หมู่ที่ 3 ต.ควนโพธิ์ อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งปกติเปิดกิจการเป็นรีสอร์ต คอยให้บริการห้องพักเป็นอาชีพหลัก

แต่ นางปรีดา ชอบแต่ง ก็ยังอยากหารายได้เสริม โดยที่ตนเองชื่นชอบการทำขนมอยู่แล้ว จึงผันตัวเองไปเข้าคอร์สเรียนทำขนม ซึ่งตอนนี้เลยได้มาทำขนมโดนัทจิ๋วขายผ่านสื่อออนไลน์ เช่น ทางไลน์ และเฟซบุ๊ก เป็นรายได้เสริมอีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งสามารถสร้างรายได้มากพอสมควร
 

 
นางปรีดา หรือเอียด ชอบแต่ง อายุ 42 ปี กล่าวว่า ทำขนมโดนัทจิ๋วมาได้ 4 เดือนแล้ว ซึ่งผลตอบรับดีมาก โดยจุดไฮไลต์ของขนมโดนัทจิ๋วผลไม้แฟนตาซี ที่มีผู้สนใจค่อนข้างมาก ทั้งเด็ก และผู้ใหญ่คือ สามารถตอบโจทย์ทุกเพศทุกวัย และออเดอร์เพียบ แต่ไม่ได้มีแค่โดนัทจิ๋วผลไม้แฟนตาซีเท่านั้น ยังมีเค้กส้มที่ได้รับความนิยมในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่ผ่านมา และยังมีโดนัทจิ๋วตุ๊กตาแฟนตาซี ลูกบอลแฟนตาซี ซึ่งจะเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ และสำหรับคนที่ไม่ชอบแบบแฟนตาซี ก็จะมีโดนัทแบบธรรมดา มีรสใบเตย กาแฟ วานิลลา ให้เลือกทานกันได้ตามความชอบ

โดยใช้ส่วนผสมของขนมโดนัทจิ๋วผลไม้แฟนตาซี หลักๆ ก็จะมีไข่ไก่ 6 ฟอง นม 250 กรัม น้ำตาลทรายขาว 1 ช้อนโต๊ะ ผงฟู 1 ช้อนชา น้ำเปล่า 250 กรัม แป้งบัตเตอร์เค้กสำเร็จรูป 1 ถุง หลังจากนั้น เทรวมแล้วคนให้เข้ากัน โดยใช้วิธีการคนไปในทิศทางเดียวกัน และทำการพักแป้งไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นจึงสามารถนำแป้งไปใส่แม่พิมพ์โดนัทได้เลย โดยใช้วิธีการนึ่งเพราะจะทำให้แป้งนิ่ม และน่าทานมากขึ้น
 

 
ขณะที่ราคาของโดนัทจิ๋วผลไม้แฟนตาซี จะอยู่ที่ราคา 25 บาทต่อ 1 กล่อง โดนัทแฟนตาซีตุ๊กตา ราคากล่อง 30 บาท โดนัทธรรมดา ราคากล่องละ 40 บาท ส่วนเค้กส้ม กล่องละ 35 บาท 3 กล่อง 100 บาท แล้วจะมีลูกบอลแฟนตาซี ไม้ละ 5 บาท และการเก็บรักษาถ้าเป็นโดนัทจิ๋วทั้งหมดก็จะไว้ได้เพียงแค่ 5 วันเท่านั้น เพราะไม่มีการใส่วัตถุกันเสีย ส่วนเค้กส้ม จะเก็บไว้ได้ประมาณ 9 วัน และควรเก็บไว้ในตู้เย็น

ด้าน น.ส.วรรณณา แก้วคงที่ ลูกค้าของทางร้านบอกว่า โดนัทจิ๋วแฟนซีของทางร้านมีความพิเศษ นอกจากหน้าตาสีสันน่ารับประทานแล้ว ยังมีรสชาติอร่อย เนื้อนิ่ม เด้งดึ๋ง ส่วนเค้กส้มก็มีความหวานๆ เปรี้ยวๆ อร่อยกลมกล่อม

สำหรับใครที่สนใจอยากจะสั่งซื้อไปลองชิม หรือซื้อเป็นของฝากในช่วงเทศกาลฯ สามารถติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊กได้ที่ Warittha Chobtang และทางไลน์ Waritthapoy11 หรือติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์โทร. 08-7396-4521 และ 08-7633-8911
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...