xs
xsm
sm
md
lg

ทะเลหวานไปเลย! คู่บ่าวสาววิวาห์ใต้สมุทรดำดิ่งลงจดทะเบียนใต้ทะเลตรังสุดชื่นมื่น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ตรัง - หวานทั่วทั้งทะเล! คู่บ่าวสาววิวาห์ใต้สมุทรตรังหนึ่งเดียวในโลก ดำดิ่งลงจดทะเบียนสมรสใต้ท้องทะเลหน้าถ้ำมรกต หนึ่งในอันซีนไทยแลนด์ เตรียมจัดหนักงานเลี้ยงฉลองต่อคืนนี้ ด้านหอการค้าฯ เผยเม็ดเงินสะพัดดีขึ้นจากเดิม แต่มีผลกระทบต้องเปลี่ยนสถานที่จัดงานเลี้ยง

วันนี้ (13 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2018 ในวันที่ 2 ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 22 ระหว่างวันที่ 12-14 ก.พ.61 ภายใต้แนวคิด “The Moment of Love Trang Thailand” คู่บ่าวสาวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ จำนวน 15 คู่ ได้เดินทางไปยังท่าเรือปากเมง อ.สิเกา จ.ตรัง พร้อมทั้งนั่งเรือเพื่อมุ่งหน้าไปยังบริเวณหน้าถ้ำมรกต อ.กันตัง จ.ตรัง ภายในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม จ.ตรัง หนึ่งในอันซีนไทยแลนด์ โดยใช้เวลาแล่นเรือประมาณ 20 นาที โดยคู่บ่าวสาว จำนวน 8 คู่ ได้ดำลงไปใต้น้ำที่มีการจัดสถานที่เพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับใช้จดทะเบียนสมรส โดยมีความลึกกว่า 6-7 เมตร ส่วนคู่บ่าวสาวที่ไม่ได้ลงไปจดทะเบียนใต้น้ำ ก็จะลงไปลอยตัวถ่ายภาพอยู่ในท้องทะเลเช่นเดียวกัน ท่ามกลางบรรยากาศที่ดีไม่มีเมฆฝนปกคลุม และเต็มไปด้วยไอกรุ่นของความรักทั่วทั้งท้องทะเล บรรยากาศอบอวลไปด้วยความสุขสดใส
 

 
โดยมีนายทะเบียนทำหน้าที่จดทะเบียนสมรส ร่วมดำน้ำสลับกันลงไปเป็นสักขีพยานให้แก่คู่บ่าวสาวทั้งหมด จำนวน 12 คน ได้แก่ นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายชัยพร พัฒนรักษ์ หัวหน้าสำนักงานจังหวัดตรัง นายพิชัย มานะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง นายมานะ เทือกสุบรรณ นายอำเภอสิเกา นายประชา งามรัตนกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดตรัง นายบรรจบ นฤพรเมธี นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรมจังหวัดตรัง เป็นต้น โดยคู่บ่าวสาวได้แต่งกายด้วยชุดเจ้าบ่าว เจ้าสาวแบบสากล และ 1 ใน 15 คู่ดังกล่าวนี้เป็นชาวต่างชาติ จำนวน 2 คู่ โดยมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา และเบลเยียม และเมื่อหลังจากเสร็จพิธีแล้ว ในช่วงเย็นจะมีการจัดงานเลี้ยงฉลองอย่างยิ่งใหญ่ บริเวณหาดวิวาห์ใต้สมุทร ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง

ซึ่งคู่บ่าวสาวส่วนหนึ่งหลังจากที่ขึ้นมาจากใต้น้ำ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า บรรยากาศใต้น้ำที่ตรังไม่เหมือนกับที่อื่น ที่นี่น้ำใสมาก เห็นทรายใต้น้ำ ปลาหลายชนิดแหวกว่ายกันทั่ว จึงอยากฝากให้ผู้ที่สนใจมาเข้าร่วมกิจกรรมวิวาห์ใต้สมุทรให้เยอะๆ ในปีหน้า 2019 และส่วนหนึ่งกล่าวว่า มีความสุขมากๆ อยากเข้าร่วมในทุกปี และทุกคู่ต่างประทับใจที่ได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้
 

 
นายพิชัย มานะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง กล่าวว่า จากกรณีคำพิพากษาศาลฎีกาเกี่ยวเนื่องตามโปรแกรมเดิมในช่วงค่ำของวันนี้ (13 ก.พ.) งานเลี้ยงต้อนรับคู่วิวาห์สถานที่เดิมจัดงานที่โรงแรมอนันตรา สิเกา รีสอร์ต แอนด์ สปา ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่เพื่อให้ถูกต้อง และเหมาะสม สำหรับสถานที่จัดเลี้ยงในครั้งนี้จะย้ายไปที่หาดวิวาห์ใต้สมุทร ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ซึ่งในอดีตเคยใช้จัดงานวิวาห์ใต้สมุทรมาโดยตลอด ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาได้เปลี่ยนไปจัดงานที่โรงแรมอนันตรา ก็เพราะความเหมาะสม ความสะดวก เพราะคู่บ่าวสาวทั้งหมดพักอยู่ที่โรงแรมอนันตรา เมื่อเกิดเหตุแบบนี้ก็ต้องแก้ไขปัญหาไปก่อน

นายพิชัย กล่าวอีกว่า เม็ดเงินสะพัดในช่วงวิวาห์ใต้สมุทรครั้งนี้ มองว่าดีขึ้นมากจากเดิมพอสมควร และคิดว่ากิจกรรมครั้งนี้จะทำให้ จ.ตรัง มีชื่อเสียงมากขึ้นในเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลฝั่งอันดามัน ไม่ว่าจะเป็นถ้ำมรกต เกาะกระดาน หรือสถานที่ท่องเที่ยวบนบกที่มีชื่อเสียง สถานที่ท่องเที่ยวชุมชน หรือในตัวเมือง สินค้าโอทอป ของฝากที่ระลึก ซึ่งได้พาคู่บ่าวสาวแวะไปในหลายจุดเมื่อวานนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในระยะยาว และในอนาคต
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...