xs
xsm
sm
md
lg

หุ้นส่วนธุรกิจศรีไทยเน็ทเวิร์คภูเก็ต ร้องสื่อ-ศูนย์ดำรงธรรม ตรวจสอบข้อเท็จจริง ถูกแม่ข่ายหลอกสูญกว่า 6 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - หุ้นส่วนทางธุรกิจศรีไทยเน็ทเวิร์ค พร้อมสมาชิกเครือข่ายในจังหวัดภูเก็ต ยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมจากศูนย์ดำรงธรรมและผู้สื่อข่าวขอให้ช่วยเหลือ และตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีถูกแม่ข่ายชักชวนให้ลงทุนในธุรกิจอาหารเสริมความงาม แต่ไม่ได้รับผลตอบแทนตามที่ตกลง และสูญเงินรวมกันกว่า 6 ล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (9 ก.พ.) นายอดิธร รักสำราญ หุ้นส่วนธุรกิจศรีไทยเน็ทเวิร์ค พร้อมสมาชิกเครือข่ายอีกจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางมายื่นหนังสือกับสมาคมผู้สื่อข่าวภูเก็ต ซึ่งตั้งอยู่ภายในศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อให้เป็นสื่อกลางในการนำเสนอข่าวไปยังผู้บริหารของ บริษัท ศรีไทยเน็ทเวิร์ค ซึ่งจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ในการชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีถูกแม่ข่ายหลอกให้ลงทุนในธุรกิจศรีไทยเน็ทเวิร์คและประสานหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการให้การช่วยเหลือ โดยมีนางจันจิรา สิตบุศย์ นายกสมาคมผู้สื่อข่าวภูเก็ต เป็นตัวแทนรับหนังสือ พร้อมด้วยผู้สื่อข่าว สมาชิกสมาคมผู้สื่อข่าวภูเก็ต ร่วมกับติดตามทำข่าวดังกล่าว พร้อมทั้งได้นำนายอดิธร และสมาชิกไปยื่นหนังสือร้องเรียนยังศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต เนื่องจากต้องสูญเงินกว่า 6 ล้านบาท ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

โดยนายอดิธร รักสำราญ หนึ่งในผู้เสียหาย ระบุว่า ตนเองและเพื่อนๆสมาชิกถูกชักชวนให้ลงทุนในธุรกิจขายตรงกับศรีไทยเน็ทเวิร์คเมื่อปี 2559 โดยมีนางวิชชุดา ยุวพันธ์ เป็นแม่ข่าย หรือเป็นหัวหน้าทีม มีนายดลภูมิ ตันสงวน เป็นหุ้นส่วนหนึ่งใน 5 โดยมีข้อตกลงกันว่าหากตนเองและเพื่อนสมาชิกลงหุ้นให้ได้เงินครบ 19 ล้านบาทจะได้สินค้ากลับมาขายจำนวน 50 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้แต่ละคนได้รับเงินตอบแทนคนละราว 7 ล้านบาทภายใน 1 ปี รวมถึงยังจะได้ตำแหน่งทางธุรกิจที่มีค่าตอบแทนแตกต่างกันไป และยังได้ตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศด้วย

ทำให้ตนเองและเพื่อนสมาชิก ตัดสินใจหาเงินมาลงทุน คนละ 3,750,000 โดยเริ่มลงทุนตั้งแต่ช่วงปี 2559 แต่เนื่องจากอัพไลน์จะออกให้คนละ 1 ล้านบาท ทำให้เหลือลงทุนรายละ 2,750,000 บาท กระทั่งถึงปัจจุบันทางสมาชิกพยายามติดต่อสอบถามถึงสินค้าไปยังนางวิชชุดา แต่กลับได้รับการปฏิเสธอ้างว่า ต้องนำเงินที่สมาชิกลงทุนไปแล้ว ไปชำระหนี้ให้กับศรีไทยเน็ทเวิร์คจำนวน 30 ล้านบาท จึงทำให้ไม่มีสินค้ามามอบให้กับสมาชิกได้ตามที่ตกลง ทำให้สมาชิกที่ลงทุนไปแล้ว ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากบางคนต้องไปกู้หนี้ยืมสินนอกระบบมาลงทุนเพื่อหวังว่าจะได้ค่าตอบแทนที่ดี

นอกจากนั้นแล้วข้อตกลงที่อ้างว่า หากสมาชิกทำยอดขายได้ตามกำหนดจะได้ตั๋วเดินทางไปท่องเที่ยวยังรัฐแท็กซัส และฮ่องกง จนถึงขณะนี้ก็กลับไม่เป็นไปตามข้อตกลงเช่นเดียวกัน

นายอดิธร กล่าวต่อว่า การเดินทางมายื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรมและผู้สื่อข่าวในวันนี้ เพื่อต้องการให้ทางผู้บริหารและผู้ที่เกี่ยวข้องกับศรีไทยเน็ทเวิรฺค เข้ามาช่วยเหลือและตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะประเด็นเกี่ยวกับเงินที่ลงทุนผ่านไปทางนางสาววิชชุดา ว่าเงินดังกล่าวอยู่ที่ใด และสาเหตุใดถึงไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้ รวมถึงตรวจสอบว่าสินค้ามูลค่า 50 ล้านบาทที่นางวิชุดดารวบรวมเงินของสมาชิกจำนวน 19 ล้านบาทไปซื้อมานั้น ปัจจุบันสินค้าดังกล่าว อยู่ที่ใด

ทั้งนี้เครือข่ายสมาชิกที่ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้ ยังนำหนังสือการแต่งตั้งทางธุรกิจมาแสดงต่อสื่อมวลชนด้วย เพื่อยืนยันว่าที่ผ่านมาตนเองและเครือข่ายได้ลงทุนในธุรกิจนี้จริง โดยหลังศูนย์ดำรงธรรมรับเรื่องร้องเรียนดังกล่าวแล้ว ก็จะมีการเรียกผู้เกี่ยวข้องมาชี้แจ้งข้อเท็จจริงต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...