xs
xsm
sm
md
lg

ดอดมอบตัวแล้ว “หลานเทพเทือก” เอี่ยวคดีลอบตัดไม้พะยูงที่สุราษฎร์ฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

สุราษฎร์ธานี - ดอดเข้ามอบตัวแล้ว หลานชาย “เทพเทือก” เอี่ยวคดีลอบตัดไม้พะยูงที่สุราษฎร์ฯ อ้างมีคนรู้จักว่าจ้างให้ไปรับคนงาน แต่ขณะรอมีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบจึงวิ่งหนีเอาตัวรอด ทิ้งรถไว้ในที่เกิดเหตุ

จากกรณีวานนี้ (4 ก.พ.) พ.ต.ท.เดโช คงสุข ร้อยเวร สภ.บ้านนาเดิม นายจรัญ รื่นพานิช หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ สฎ.2 (ห้วยมุด) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงบ้านนาสาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าทำการตรวจยึดท่อนไม้พะยูงขนาดใหญ่ ที่ถูกคนร้ายประมาณ 4-5 คน ลักลอบตัดบริเวณริมถนนสายเอเชีย 41 ขาล่องใต้ ตั้งแต่กิโลเมตรที่ 200+800 ถึง 201+850 ยาวกว่า 5 กิโลเมตร หมู่ที่ 9 บ้านควนอารี ตำบลบ้านนา อำเภอบ้านนา จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ซึ่งหลังเกิดเหตุได้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชิญตัว นายบรรจง เทือกสุบรรณ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 3 ตำบลท่าเรือ อำเภอบ้านนาเดิม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้ครอบครองรถยนต์กระบะยี่ห้อเชฟโรเลต สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ผก 9208 สุราษฎร์ธานี ที่ถูกเจ้าหน้าที่ยึดได้ในพื้นที่เกิดเหตุมาสอบปากคำ ในเบื้องต้น นายบรรจง ได้ระบุว่า รถคันดังกล่าวได้ให้ นายวิทวัฒน์ หรืเปิ้ล เทือกสุบรรณ อายุ 31 ปี บุตรชายของตนเองยืมรถไปเมื่อ 2 วันที่ผ่าน

อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.อ.สงคราม วรรณะ ผู้กำการสถานีตำรวจภูธรฃบ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะนี้ นายวิทวัฒน์ เทือกสุบรรณ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 8 หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านส้อง อำเภอเวียงสระ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ลูกชาย นายบรรจง เทือกสุบรรณซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานชาย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้เข้ามอบตัวให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน

โดย นายวิทวัฒน์ ได้ให้การว่า ในคืนเกิดเหตุมีนายต้อย ไม่ทราบชื่อจริง นามสกุลจริง มาว่าจ้างให้ไปรับคนงานในบริเวณดังกล่าว แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ นายต้อย วิ่งหนี ตนก็เลยวิ่งตาม ซึ่งในเบื้องต้นเจ้าหน้า ที่ยังไม่ปักใจเชื่อ

หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำไม้ห้วงห้ามโดยไม่ได้รับอนุญาตไว้ในครอบครอง ซึ่งไม้หวงห้ามอันยังไม่ได้แปรรูป โดยไม่มีรอยตราค่าภาคหลวง หรือรัฐขาย ทำไม้ในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต ต่อ นายวิทวัฒน์ เทือกสุบรรณ หลังจากแจ้งข้อกล่าวหาแล้วได้ปล่อยตัวไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามบุคคลที่เกี่ยวข้องร่วมกระทำความผิดมาดำเนินต่อไป

สำหรับ นายบรรจง เทือกสุบรรณ ปัจจุบันเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลท่าเรือ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี เป็นญาติสนิทใกล้ชิดกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ หรือลุงกำนัน แกนนำ กปปส. และเป็นประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย

ส่วน นายวิทวัฒน์ เทือสุบรรณ มีศักดิ์เป็นหลานชายของลุงกำนัน ซึ่งพ่อของนายวิทวัฒน์ คือ นายบรรจง มีศักดิ์เป็น ลูกพี่ลูกน้องกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ปัจจุบันประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป และ ดูแลบ่อนชนโค ในพื้นที่อำเภอบ้านนาเดิม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...