xs
xsm
sm
md
lg

เตือนภัย! หนุ่มหลอกซื้อรถจากเต็นท์ย่านชานเมืองหาดใหญ่ อ้างขอลองขับเชิดรถหนีหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เตือนภัยกันให้ทั่ว! คนร้ายหลอกผ่านเฟซบุ๊กขอดูรถจากเต็นท์รถย่านชานเมืองหาดใหญ่ อ้างขอลองขับ สบโอกาสเชิดรถหนี ทิ้งเจ้าของ และลูกน้องไว้ข้างทาง พบประวัติจอมโกง มีการแฉพฤติกรรมในสังคมออนไลน์เพียบ

วันนี้ (29 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางตำรวจ สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งว่า เกิดเหตุชิงทรัพย์รถยนต์กระบะ ที่บริเวณซอย 1 ถนนกาญจนวนิช พื้นที่ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งอยู่บริเวณสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ และคนร้ายได้ทิ้งเจ้าของรถไว้ริมทาง ก่อนที่จะขับรถหนีไปอย่างลอยนวล

หลังรับแจ้ง ทาง พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ ได้ประสานตำรวจชุดสืบสวน และชุดปราบปรามเพื่อร่วมกันตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่า รถที่คนร้ายชิงไปเป็นเป็นรถยนต์อีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว แบบแค็บเตี้ย หมายเลขทะเบียน ผข 8755 นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นรถกระบะของเต็นท์รถชื่อ PP ออร์โต้คาร์ ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษม ต.ควนลัง ย่านชานเมืองหาดใหญ่ ซึ่งผู้ที่ติดไปกับรถ และถูกทิ้งไว้มี 2 คน เป็นผู้หญิง 1 คน ซึ่งเป็นหุ้นส่วนของเต็นท์รถ (ไม่ขอเผยชื่อ) กับนายดลลบิล บิลเหล็บ อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นลูกน้อง โดยทั้งคู่ปลอดภัยแต่อยู่ในอาการตกใจ
 

 
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้ายได้ออกอุบายโดยติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊กของร้านว่า สนใจที่จะซื้อรถคันนี้ และให้ทางเต็นท์รถนำรถกระบะคันนี้ไปดูที่บริเวณริมคลอง ร.1 ต.ควนลัง ชานเมืองหาดใหญ่ ซึ่งอยู่หน้าร้านขายของชำ โดยอ้างว่าเป็นร้านของตัวเอง

โดยมีหญิงสาวหุ้นส่วนเต็นท์ และลูกน้องขับรถไปให้ดู เมื่อไปถึงคนร้ายทำทีเดินตรวจดูสภาพรถ และขอลองขับ โดยให้ผู้หญิงนั่งคอยอยู่ที่ร้านขายของชำ และให้นายดลลบิล นั่งไปในรถคนเดียว แต่เมื่อมาถึงบริเวณซอย 1 ถนนกาญจนวนิช คนร้ายได้ข่มขู่ และไล่ นายดลลบิล ลงจากรถก่อนที่จะขับหลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบข้อมูลทางเฟซบุ๊กที่คนร้ายใช้ติดต่อขอซื้อรถกับเต็นท์รถแห่งนี้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า “ป๋าบอส จัดให้อย่าให้เสีย (ไม่สนใจใคร)” และตำรวจได้ตรวจสอบข้อมูลส่วนตัวจนทราบชื่อจริงว่า นายชวกร พรหมบรรฑิต อายุ 25 ปี เป็นชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และพบประวัติฉ้อโกงหลอกลวง มีการแจ้งเตือนให้ระวังกันในสังคมออนไลน์ด้วย

หลังเกิดเหตุทางตำรวจได้ประสานข้อมูลไปยังตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อตรวจสอบ และสกัดจับรถกระบะคันนี้ แต่ยังไม่พบตัว
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...