ตรัง - สุดอนาถ! คนร้ายย่องตัดหางวัวชนอายุกว่า 3 ปี จนขาดไปเกือบ 2 ฟุต โดยไม่ทราบสาเหตุ ในพื้นที่ ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ขณะที่เจ้าของสุดงุนงง ล่าสุดโพสเฟซบุ๊กตั้งรางวัล 1 หมื่นบาท สำหรับผู้ที่รู้เบาะแสของคนร้าย
วันนี้ (19 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุนธร ไส้เพี้ย อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 186 หมู่ที่ 6 บ้านป่ากอ ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้นำผู้สื่อข่าวไปดูวัวชน เพศผู้ อายุกว่า 3 ปี และหนักประมาณ 120 กิโลกรัม ซึ่งกำลังยืนกินหญ้าอยู่ข้างบ้านด้วยความหดหู่
ซึ่งหลังจากเมื่อคืนวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00-23.00 น. วัวชนตัวนี้ได้ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ย่องเข้ามาลักตัดหางจนขาดไปเกือบ 2 ฟุต แต่เจ้าของได้มาพบเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 17 ม.ค.แล้ว ขณะที่วัวชนตัวนี้มีเลือดไหลลงมาเป็นทางยาว และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ หรือไม่เชื่องเหมือนก่อนหน้านี้ ตนจึงพยายามต้อนเข้าซองเพื่อทาแผลให้ และรู้สึกสงสารวัวชนตัวนี้มาก เพราะไม่มีหางไว้สำหรับปัดแมลงวัน เห็บหมัด และสัตว์กัดต่อยใดๆ อีกต่อไปแล้ว แถมยังทำให้มันรู้สึกไม่สบายตัว
อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ นายสุนธรยังไม่ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ห้วยยอด เนื่องจากเจ้าของวัวชนไม่มีพยาน และหลักฐาน อีกทั้งที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใครมาก่อน จึงรู้สึกงุนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ได้ตั้งรางวัลเงินสดไว้ จำนวน 10,000 บาท สำหรับผู้ที่รู้เบาะแสในการก่อเหตุดังกล่าว เพราะอยากรู้ว่าเป็นใคร และทำไปเพื่ออะไร โดยถือว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์ที่ไม่ควรปล่อยไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับบุคคลอื่นต่อไป
โดยล่าสุดได้ให้หลานชายช่วยนำภาพอันน่าสงสารของวัวชนไปโพสลงในเฟซบุ๊ก เพื่อหวังช่วยตามจับผู้ก่อเหตุ แต่ส่วนตัวก็ยังคงเลี้ยงวัวชนตัวนี้ต่อไป เพื่อขุนให้เป็นวัวชนคุณภาพ โดยไม่คิดจะขายแต่อย่างใด


