xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ป่าบอนพัทลุงตั้งด่านลอยรถชน 4 คันรวด นักท่องเที่ยวมาเลเซียตาย 1 สาหัส 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
พัทลุง - ตำรวจ สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง ตั้งด่านลอยบนถนนเพชรเกษมฝั่งขาขึ้นหาดใหญ่-พัทลุง ตรงทางลงเนิน แถมยังวางกรวยในระยะกระชั้นชิดจนเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน 4 คันรวด ทำนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเสียชีวิตคาที่ 1 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย

วันนี้ (16 ม.ค.) ผู้สื่อขาวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง ว่ามีเหตุรถชนคันตรงบริเวณด่านตรวจหน้าโรงพักป่าบอน บนถนนเพชรเกษมฝั่งขาขึ้นหาดใหญ่-พัทลุง ท้องที่ ม.6 ต.วังใหม่ หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งห่างจากจุดตรวจเพียง 150 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ และรถยนต์เก๋งชนท้ายกัน จำนวน 3 คัน นอกจากนี้ ยังมีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของชาวมาเลเซีย ชนท้ายรถยนต์กระบะ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนคนขับเสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยป่าบอน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพโรงพยาบาลป่าบอน เร่งให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลป่าบอน เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนต่อไป โดยในเบื้องต้นนั้นทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายมูฮัมหมัด ดรีม อายุ 38 ปี และผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นางรูรี ดรีม ภรรยา ซึ่งทั้ง 2 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย
 

 
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้ตายพร้อมภรรยา และเพื่อนอีก 4 คน ได้ขี่รถจักยานยนต์บิ๊กไบค์มาจากประเทศมาเลเซีย เพื่อมุ่งหน้าไปท่องเที่ยวในพื้นที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางขึ้น และลงเนิน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง ได้ตั้งจุดตรวจใบขับขี่ พ.ร.บ.ภาษี เข็มขัดนิรภัย และหมวกกันน็อก บนถนนสายเพชรเกษม ที่เป็นทางลงเนินในระยะกระชั้นชิด ทำให้รถยนต์ที่ขับมาตามถนนสายดังกล่าวมองไม่เห็น และมีรถยนต์กระบะคันหน้าได้เบรกเพื่อชะลอความเร็ว ทำให้รถที่ขับตามหลังกันมาเบรกไม่ทัน ก่อนชนท้ายเข้าอย่างจัง จำนวน 3 คัน จากนั้นรถจักรยานยนต์ของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย ได้ขี่ตามหลังมาด้วยความเร็ว และเบรกไม่ทันจึงชนท้ายเข้าอย่างจัง ก่อนที่คนขับจะเสียชีวิต และคนนั่งซ้อนท้ายได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
 

 
ขณะที่ชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุแทนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งด่านตรวจเพียง 100 เมตร จะเร่งมาช่วยคนเจ็บนำขึ้นรถตำรวจที่อยู่ใกล้ส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็ว แต่กลับไม่สนใจ ก็ได้แต่ประสานรถโรงพยาบาล และรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ห่างออกไปมารับคนเจ็บ และเป็นช่วงที่รถติดยาว ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บนอนดิ้นทุรนทุรายจนเสียชีวิต ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อนๆ ได้ช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนที่อาสาสมัครกู้ภัย และชุดกู้ชีพจะเข้ามาช่วยเหลือ

หลังจากเกิดเหตุด่านตรวจลอยก็ได้ยุติการตั้งด่านลง แม้ชาวบ้านในพื้นที่เคยบอกกับผู้กำกับ สภ.ป่าบอน หลายครั้งแล้วว่า การตั้งจุดตรวจลอยตรงบริเวณดังกล่าวเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุเพราะเป็นทางลงเนิน ซึ่งทางตำรวจก็ทราบกฎหมายการตั้งด่านตรวจดีอยู่แล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่เคยฟังเสียงจากประชาชน เพียงให้ได้ตั้งจุดตรวจออกใบสั่งปรับ โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย วางกรวยบนถนนในระยะกระชั้นชิด จนเกิดเหตุรถชนท้ายกันหลายครั้ง รวมถึงวันนี้ที่มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น