xs
xsm
sm
md
lg

แชร์สนั่น! คลิปอ้างตำรวจทำร้ายผู้หญิง รอง ผบก.พังงา แจงเร่งสอบข้อเท็จจริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พังงา - แชร์สนั่น! คลิปอ้างตำรวจทำร้ายผู้หญิง เป็นภาพหญิงสาวขึ้นโรงพักเกาะยาว จ.พังงา ต่อว่าตำรวจไม่พอใจเรื่องแจ้งข้อหาคู่กรณี จนมีการกระทบกระทั่งกับ ตร.บนโรงพัก รอง ผบก.พังงา แจงเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

จากกรณีมีการโพสต์คลิปผ่านทาง https://www.youtube.com/watch?feature=youtu.be&v=u2yGk02bqgo&app=desktop ซึ่งเป็นภาพที่มีการถ่ายโดยหญิงสาวคนหนึ่งเดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรเกาะยาว จ.พังงา ซึ่งภายในคลิปมีการถ่ายภาพตั้งแต่หน้าสถานีตำรวจ จนถึงขึ้นไปด้านบน พร้อมกับมีการพูดตลอดเวลาถึงความไม่เป็นธรรมที่ได้รับจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กรณีก่อนหน้าแจ้งความ ถูกคู่กรณีเอาปืนจ่อหัว แต่ตำรวจไม่แจ้งข้อหาพยายามฆ่าต่อคู่กรณี หลังจากนั้น ก็ได้มีการด่าท่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นระยะเป็นเวลานาน รวมทั้งหยิบกรรไกรมากลัดแกว่งไปมา

จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งเดินเข้าไปบนโรงพัก และมีการตะโกนตอบโต้กัน หลังจากนั้น ก็มีกระทบกระทั่งกันจนกระทั้งจอโทรศัพท์มืด แต่ได้ยินเสียงหญิงสาวตะโกนว่าตำรวจทำร้ายประชาชนตามคลิปที่มรการโพสต์ไว้ดังกล่าว โดยผู้โพสต์คลิปใช้ชื่อคลิป ว่า เมื่อไหร่ตำรวจไทยแย่ๆ แบบนี้จะหมดไป ทำร้ายร่างกายผู้หญิง

อย่างไรก็ตาม หลังมีการโพสต์คลิปดังกล่าวออกไป ปรากฏว่า มีการแชร์ และมีคนเข้าไปชมรวมทั้งแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นการวิพากวิจารณ์การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ พ.ต.อ.โชติ ชิดชัย รอง ผบก.ภ.จว.พังงา กล่าวในเรื่องนี้ ว่า เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้วแต่ยังไม่ได้ดูอย่างละเอียด ทราบว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้น พบว่ามีหญิงสาวชื่อเมย์ เคยเข้าแจ้งความที่ สภ.เกาะยาว ว่า ถูกทำร้ายร่างกาย

ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะยาว ได้ดำเนินการพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาต่อผู้ต้องหาในความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ข่มขู่ และมีอาวุธปืน ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนส่งฟ้องไปยังอัยการจังหวัดพังงา เรียบร้อยแล้ว และมีความเห็นฟ้องผู้ต้องหา แต่หลังจากนั้น ทางฝ่ายหญิงสาวที่ชื่อเมย์ ไม่พอใจ ต้องการให้ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในข้อหาพยายามฆ่า

ซึ่งทางพนักงานสอบสวนดูพฤติการณ์แล้วไม่เข้าข่ายข้อหาพยายามฆ่า จึงได้แจ้งแค่ข้อหาทำร้ายร่างกาย ข่มขู่ และมีอาวุธปืน ทางพนักงานสอบสวนใช้ดุลพินิจว่าไปตามข้อเท็จจริงตามกฎหมาย

จากนั้นทางหญิงสาวชื่อเมย์ ไม่พอใจ และเดินทางมาที่ สภ.เกาะยาว อีกครั้ง เพื่อพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมถ่ายคลิปเอาไว้ และด่าว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นไปตามคลิป แต่ตนเองไม่ได้ดูรายละเอียดให้ชัดเจนทุกระยะ เบื้องต้น สรุปได้ว่า หญิงสาวชื่อเมย์ ต้องการให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อหาพยายามฆ่าต่อผู้ต้องหา แต่ที่ตำรวจไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าจึงเกิดความไม่พอใจ และเข้าพบตำรวจคุยกันแต่คิดไม่เหมือนกัน พูดกันไม่ค่อยเข้าใจ โดยทางพนักงานสอบสวนได้ดำเนินการไปตามอำนาจหน้าที่แล้ว

ส่วนการถ่ายคลิปก็เป็นสิทธิของหญิงสาวที่สามารถถ่ายคลิปได้ แต่ไปหยิบกรรไกรมาไล่แทงเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ถูกต้อง ตนเองจึงได้ทาง สภ.เกาะยาว ตรวจสอบว่าหญิงชื่อเมย์ มีความผิดอย่างไร เช่น โพสต์ข้อความที่เป็นเท็จ หรือด่าว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่ ก็ต้องตรวจสอบดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ถ้าหากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียหายก็ต้องดำเนินคดี ส่วนภาคลิปที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจแย่งโทรศัพท์มือถือจากผู้ถ่ายคลิป เบื้องต้น ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และได้สั่งการให้ผู้กำกับ สภ.เกาะยาว รายงานข้อเท็จจริงเพิ่มเติมมาแล้ว และขอเวลาในการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ชัดเจนมากกว่านี้ก่อนจึงจะมีการดำเนินการใดๆ ต่อไป ถ้าตำรวจผิดก็ว่ากันไปตามผิด ไม่มีการละเว้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...