xs
xsm
sm
md
lg

กร่าง! หนุ่มอ้างเป็นนักข่าวเครือข่ายไทยรัฐ-เดลินิวส์ ยันไม่ใช่ตัวจริง ล่าสุดไทยรัฐเตรียมฟ้อง (มีคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สุดกร่าง! ชายหนุ่มอ้างตัวเป็นนักข่าวอยู่ในเครือข่ายไทยรัฐ และเดลินิวส์ไม่ใช่ตัวจริง ล่าสุด รักษาการหัวหน้าศูนย์ฯ ซัดยังมากร่างใส่ถึงที่ศูนย์เดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง ขณะที่ไทยรัฐเตรียมฟ้องร้องแล้ว

จากกรณีที่มีคลิปชายคนหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นผู้สื่อข่าวของใต้สันติสุข และอยู่ในเครือข่ายของไทยรัฐ เดลินิวส์ พร้อมกับผู้ชายซึ่งเป็นเน็ตไอดอลอีกคน พร้อมทีมงานไปถ่ายไลฟ์สด ขณะที่เข้าไปซื้อของเล่นให้แก่ ด.ช.กัมปนาท ทิพย์รัตน์ หรือน้องปาน ที่ต้องนอนบนรถตุ๊กตุ๊ก และเป็นข่าวโด่งดังอยู่ในขณะนี้ แต่กลุ่มคนดังกล่าวได้เกิดถกเถียงกับแม่ค้าที่ดูแลเด็กคนนี้มาตั้งแต่ต้น เกี่ยวกับการซื้อของเล่นให้เด็กถึงความเหมาะสมหรือไม่เหมาะสม จนมีการนำคลิปมาเผยแพร่ในสังคมออนไลน์

ล่าสุด จากการสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับคลิปดังกล่าวไปยังศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งชายคนดังกล่าวอ้างว่าอยู่ในเครือข่ายกับไทยรัฐ และเดลินิวส์ ได้รับการยืนยันจาก นายธวัช หลำเบ็ญส๊ะ รักษาการหัวหน้าศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง ว่า ชายที่อ้างตัวว่าเป็นนักข่าวอยู่ในเครือข่ายเดลินิวส์นั้นไม่เป็นความจริง และทางศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง ก็ไม่ได้เป็นเครือข่ายกับสื่อใต้สันติสุข และไม่เคยรู้จัก หรือทำงานร่วมกันกับนักข่าวคนนี้ ซึ่งการกล่าวอ้าง และการกระทำของนักข่าวคนนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง ไม่ว่าจะกรณีนี้ หรือกรณีใดๆ ทั้งสิ้น และขอให้นักข่าวคนนี้หยุดอ้างว่าเป็นเครือข่ายเดลินิวส์ เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ตัวเอง

นายธวัช เปิดเผยว่า ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นของวันนี้ นักข่าวคนนี้ได้เดินทางมายังศูนย์ข่าวเดลินิวส์ภาคใต้ตอนล่าง เพื่อมาถามหาผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง โดยบอกว่า นำเสนอข่าวเรื่องที่พวกตนไลฟ์สดไปในทางเสียหาย ตนจึงได้สอบถามเรื่องที่ไปอ้างว่าอยู่ในเครือข่ายไทยรัฐกับเดลินิวส์ ตามที่ปรากฏในคลิปทำไม ซึ่งนักข่าวคนนี้บอกว่า ทาง บก.ใต้สันติสุข ให้บอกว่าเป็นเครือข่ายไทยรัฐกับเดลินิวส์ ตนจึงบอกว่ามันไม่เหมาะสม และยิ่งไปไลฟ์สดซึ่งจะทำให้เกิดความเข้าใจผิด พฤติกรรมดังกล่าวก็ไม่เหมาะสม เพราะบางช่วงได้อ้างเบื้องสูง และจะเขียนด่ากลุ่มแม่ค้าที่ช่วยเหลือเด็กมาตั้งแต่ต้น และจะนำไปขยายความให้เป็นประเด็นดรามา

นายธวัช กล่าวด้วยว่า ระหว่างที่นักข่าวคนนี้มาหาที่ศูนย์ข่าวฯ ยังแสดงกิริยาไม่เหมาะสม ทั้งขึ้นเสียง และเถียงตลอดเวลา ไม่รับฟังเหตุผลใดๆ จนผู้สื่อข่าวอาวุโสประจำศูนย์ข่าวฯ ต้องดึงตัวออกไปข้างนอกเพราะกลัวว่าเหตุการณ์จะบานปลาย เนื่องจากคุยกันไม่รู้เรื่อง

อย่างไรก็ตาม จากการแอบอ้างของชายคนนี้ ล่าสุด มีรายงานว่า ทางหนังสือพิมพ์ไทยรัฐก็จะดำเนินการฟ้องร้องแล้วด้วยเช่นกัน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...