xs
xsm
sm
md
lg

เกิดเหตุรถเก๋งตกคลองจมมิดทั้งคัน ตร.พบพิรุธอาจเกี่ยวข้องยาเสพติด เตรียมเรียกคนขับสอบสวน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งตกคลองระบายน้ำชานเมืองหาดใหญ่จมมิด โชคดีคนขับ และเพื่อนปลอดภัย ตร.พบพิรุธอาจเกี่ยวข้องต่อยาเสพติด แต่จากการตรวจค้นในรถไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย เตรียมเรียกคนขับมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง

วันนี้ (11 ม.ค.) เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักตกลงไปในคลองบริเวณประตูระบายน้ำคลองต่ำ ใกล้กับสี่แยกสนามบินนอก เขตเทศบาลเมืองควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจาก ร.ต.อ.สมชาย ซุ้นซิน รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า รถเก๋งจมน้ำมิดทั้งคัน เนื่องจากระดับน้ำลึกประมาณ 4 เมตร แต่ผู้ที่นั่งมาในรถ 2 คน ซึ่งเป็นผู้ชายออกมาได้ทันก่อนที่รถจะลื่นไหลลงไปในคลอง และบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุริมคลองพบเสาคอนกรีตกั้นริมคลองถูกชนล้ม 2 ต้น และริมคลองมีรอยรถไถลลงไปและมีแผ่นรองใต้เครื่องยนต์ตกอยู่ 1 ชิ้น
 

 
ตำรวจจึงได้ประสานรถยก และชุดประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ดำลงไปผูกรถคันนี้ และลากขึ้นมา พบว่า เป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าซีวิค สีดำ หมายเลขทะเบียน ขธ 4649 สงขลา สภาพรถด้านหน้ากันชนหลุด และมีรอยขูดขีดข่วนด้านข้าง แต่ภายในรถไม่มีคนติดอยู่ จากการตรวจค้นภายในรถไม่พบสิ่งของผิดกฏหมาย

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุมีกลุ่มชาย และหญิงราว 5 คน ขับรถเก๋งฮอนด้า แอคคอร์ต สีขาว มาจอดที่จุดเกิดเหตุ และเดินวนเวียนบริเวณชายป่าคล้ายกับหาสิ่งของบางอย่าง และหนึ่งในนั้นทราบชื่อคือ นายธนาวุฒิ โพธิ์แก้ว อายุประมาณ 30 ปี ได้มาแสดงตัวว่าเป็นคนขับรถ และให้การเพียงสั้นๆ ว่าขับมากับเพื่อนอีกคนแต่รถเกิดหลุดโค้งตกลงคลอง และออกมาจากตัวรถได้ทัน และรีบออกไปจากที่เกิดเหตุทันทีหลังจากที่รถถูกนำขึ้นมาจากน้ำ แม้การตรวจค้นในรถจะไม่พบสิ่งของผิดกฏหมายก็ตาม
 

 
อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดเหตุขึ้นพบพิรุธหลายอย่าง เพราะจากการสอบสวนพยานแวดล้อมซึ่งเป็นชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุรถคันนี้พยายามขับหนีรถกระบะคันหนึ่งที่ขับไล่ตามมา ซึ่งไม่แน่ชัดว่าเป็นรถของเจ้าหน้าที่ หรือรถของคู่อริที่มีปัญหากัน กระทั่งมาประสบเหตุเสียหลักแหกโค้งพุ่งลงคลอง แต่คนขับหนีออกมาจากรถได้ทัน

และในทางการสืบสวนเจ้าหน้าที่พบว่า รถคันนี้เป็นรถที่มีปัญหา และต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องต่อการใช้ขนถ่ายยาเสพติด ทั้งยังถูกดัดแปลงสภาพรถเดิมเป็นสีขาว แต่ถูกเปลี่ยนเป็นสีดำ แต่ป้ายทะเบียนเดิม แต่ขณะเกิดเหตุยังไม่มีหลักฐานที่จะเอาผิดได้เนื่องจากไม่พบยาเสพติดอยู่ภายในรถ

แต่หลังจากนี้ จะเชิญตัว นายธนาวุฒิ หรือที่รู้จักกันในฉายา “บอย แคปเปอร์” พร้อมเพื่อนที่นั่งมาด้วยกันมาสอบสวนอีกครั้งหนึ่งถึงที่มาที่ไปของรถคันนี้ รวมทั้งข้อเท็จจริงกับอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นซึ่งยังมีเงื่อนงำว่าน่าจะไม่ใช่อุบัติเหตุรถเสียหลักตกคลองธรรมดา
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...