xs
xsm
sm
md
lg

โอละพ่อ! สาวรัสเชียไม่ได้ถูกทำร้าย-ข่มขืน เจ็บเพราะแอบปีนโรงแรมหนีแม่เที่ยวเคานต์ดาวน์จนตกตึก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กระบี่ - ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ แจงข่าวนักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซียถูกข่มขืน และทำร้ายร่างกายที่เกาะพีพี จ.กระบี่ บาดเจ็บสาหัส แค่สื่อสารไม่เข้าใจ ส่วนอาการบาดเจ็บเกิดจากอุบัติเหตุตกจากที่พัก ขณะหนีออกมาเที่ยวในคืนเคานต์ดาวน์ เบื้องต้น แจ้งญาตินักท่องเที่ยวรับทราบข้อเท็จจริงแล้ว

จากกรณีที่มีเหตุนักท่องเที่ยวสาวชาวรัสเซีย วัย 28 ปี ซึ่งเป็นครูสอนโยคะ ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในจังหวัดภูเก็ต เหตุเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2561 ขณะที่โลกโซเชียลได้มีกระแสข่าวออกมาว่า นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวถูกข่มขืน และเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางนั้น

เบื้องต้น ทาง ทาง พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จว.กระบี่ ได้ระดมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.กระบี่ สภ.อ่าวนาง ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กองพิสูจน์หลักฐาน และตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อเร่งคลี่คลายคดี และตรวจสอบสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ จนกระทั่งทราบว่า นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวไม่ได้ถูกทำร้ายร่างกาย แต่เกิดจากอุบัติเหตุ แต่ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ก็ยังต้องรอผลการพิสูจน์หลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีบาดแผลที่กระดูกเชิงกราน สะโพก และอวัยวะเพศ

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (8 ม.ค.) พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเพื่อสรุปเหตุการณที่เกิดขึ้น โดยในเบื้องต้น ทางนักท่องเที่ยวรายดังกล่าว ทราบชื่อคือ Ms.Shemiakina Polina อายุ 28 ปี ชาวรัสเซีย ซึ่งเป็นครูสอนโยคะ ได้เดินทางมากับมารดา มาพักที่ชั้น 3 โรงแรมแห่งหนึ่งในเกาะพีพี เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.61 จากนั้นในคืนวันดังกล่าวได้ไปเที่ยวเคานต์ดาวน์ปีใหม่ และช่วงเที่ยงคืนก็กลับมาที่พัก แต่นักท่องเที่ยวรายดังกล่าวอยากจะออกไปเที่ยวอีก แต่มารดาห้ามไว้ จึงได้แอบหนีออกไปเที่ยวทางด้านหลังห้องพัก โดยไต่เสาที่อยู่ด้านหลังที่พักลงมา แต่พลาดท่าลื่นลงมากระแทกกับฐานเสาปูนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งหลังเกิดเหตุมารดาได้พาไปรักษาตัวที่คลิกนิกเอกชนในเกาะพีพี รุ่งเช้าก็เดินทางไปเที่ยวต่อที่อ่าวมาหยา และ จ.พังงา แต่อาการปวดกำเริบจึงเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในจังหวัดภูเก็ต

ระหว่างนั้น Ms.Shemiakina ก็ได้แจ้งให้เพื่อนสาวที่เป็นชาวรัสเซียด้วยกัน ซึ่งพูดภาษาอังกฤษได้ แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวรับทราบ จนกระทั่งเกิดการเข้าใจผิดว่า ถูกข่มขืน และทำร้ายร่างกาย หลังเจ้าหน้าที่สืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อคลี่คลายคดี จนกระทั่งทราบว่าเรื่องราวทั้งหมดเกิดจากอุบัติเหตุ ไม่ได้ถูกทำร้ายร่างกาย หรือถูกข่มขืนแต่อย่างใด

พล.ต.ต.บุญทวี เปิดเผยอีกว่า กรณีที่เกิดขึ้นเป็นการนำข้อมูลไปเสนอข่าวของสื่อที่ไม่ได้กลั่นกรองข้อมูล ซึ่งหลังเกิดเหตุ ทางนักท่องเที่ยวก็ไม่ได้แจ้งความ เพียงแต่บอกเพื่อนให้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ จนเกิดการเข้าใจผิดว่า ถูกข่มขืน ซึ่งเมื่อทางเจ้าหน้าที่ทราบข้อมูลแน่ชัดจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็พบว่า มีการไต่เสาลงมาจากชั้น 3 ของโรงแรมจริง จนเป็นสาเหตุเกิดการบาดเจ็บดังกล่าว แต่เพื่อความแน่ใจจึงได้แจ้งให้ทางมารดาของนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวรับทราบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และทางเจ้าตัวก็ยอมรับสารภาพต่อเจ้าหน้าที่ด้วยตัวเอง พร้อมขอโทษที่ทำให้เกิดการเข้าใจผิด และมีการถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐาน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น