xs
xsm
sm
md
lg

โค้งสุดท้ายเที่ยวปีใหม่ ชุมพร/พังงา ยังคึกคัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชุมพร/พังงา - โค้งสุดท้ายหยุดยาวปีใหม่ ชุมพรนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวทะเล เจ้าหน้าที่ปักธงแดงหาดทุ่งวัวแล่น เตือนอันตรายทะเลคลื่นลมแรง ขณะที่พังงา นักท่องเที่ยวคนไทย ต่างชาติ แห่เข้าวัดไหว้พระขอพร

วันนี้ (2 ม.ค.) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ที่หาดทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี อ.ปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสวยงามอันดับ 1 ของจังหวัด ที่รู้จักไปทั่วโลก ตลอดทั้งวันมีนักท่อเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางมาพักผ่อน ตั้งวงรับประทานอาหารบนชายหาด และ ลงเล่นน้ำทะเลกันจำนวนมากอย่างสนุกสนาน แม้คลื่นลมจะแรง ทะเลมีคลื่นสูงกว่า 1 เมตร ท้องฟ้ามีเมฆฝนและมีฝนตกประปรายในบางพื้นที่

ขณะที่เจ้าหน้าที่ อบต.สะพลี ได้นำธงแดงไปปักเตือนหลายจุดตลอดแนวชายหาด พร้อมจัดชุดหน่วยกู้ภัย นักประดาน้ำมูลนิธิชุมพร คอยออกประกาศแจ้งเตือนนักท่องเที่ยวไม่ให้ลงเล่นน้ำทะเลในเขตน้ำลึก กลัวจะเกิดอันตรายจากคลื่นลมแรง

นอกจากนั้น ทางตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร และ อำเภอปะทิว ได้สนธิกำลัง ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ออกคอยเฝ้าระวังสถานการณ์ เพื่อป้องกันเหตุร้ายและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว ประชาชนทั่วไปตลอด 24 ชั่วโมง

นายวัชรินทร์ สุวพิศ ปลัด อบต.สะพลี กล่าวว่า ช่วงโค้งสุดท้ายของเทศกาลปีใหม่ 2561 แม้เจ้าหน้าที่จะนำธงแดงไปปักตามชายหาดแจ้งเตือนอันตราย เนื่องจากมีคลื่นลมแรงในระยะนี้ และห้ามไม่ให้ปล่อยลูกหลานเดินเล่น หรือลงเล่นน้ำตามลำพัง แต่ก็ดูเหมือนว่า นักท่องเที่ยวไม่ได้หวั่นกลัวแต่อย่างใด ยังคงมาท่องเที่ยวและลงเล่นน้ำทะเลกันจำนวนมาก จึงต้องจัดกำลังชุดนักประดาน้ำและหน่วยกู้ภัยเฝ้าระวังและออกประกาศแจ้งเตือนตามจุดเสี่ยงอยู่ตลอดเวลาเพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

สำหรับ 7 วันอันตราย ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในพื้นที่ จ.ชุมพร ผ่านไปแล้ว 6 วัน เกิดอุบัติเหตุทางถนนจำนวน 25 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 28 ราย ผู้เสียชีวิตจำนวน 5 ราย

ขณะที่จังหวัดพังงา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่วัดสุวรรณคูหา ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและพุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทย จากทั่วทุกสารทิศเดินทางมากราบไหว้สักการะขอพรพระพุทธไสยาสน์ องค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดพังงา ที่ประดิษฐานอยู่ภายในถ้ำ กันเป็นจำนวนมาก

สำหรับ พระพุทธไสยาสน์ เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ คู่บ้านคู่เมืองของชาวพังงา โดยส่วนใหญ่จะมาเป็นครอบครัว เพื่อร่วมกันทำบุญ ถวายสังฆทาน ถวายจัตุปัจจัยแด่พระสงฆ์ และไหว้ขอพรปีใหม่ให้กับตนเองและครอบครัว เพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิต พร้อมเช่าบูชาหลวงพ่อพระใส กลับไปเคารพบูชาและฝากญาติพี่น้องอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังเยี่ยมชมพระพุทธรูปปางต่างๆ ที่มีความงดงามมาก และอาศรมของพ่อท่านเจ้าถ้ำ ซึ่งเป็นพระภิกษุรูปแรกที่มาอาศัยอยู่ที่ถ้ำแห่งนี้ ชมพระปรมาภิไธยและพระนามาภิไธยย่อจารึกอยู่บนผนังถ้ำแจ้ง เช่น จปร. ภปร. สก. ปปร. มว. ฯลฯ

ในอดีตพระมหากษัตริย์และพระราชวงศ์หลายพระองค์ได้เคยเสด็จฯมาประพาสที่ถ้ำแห่งนี้ ส่วนด้านนอกถ้ำเต็มไปด้วยฝูงลิง ทำให้นักท่องเที่ยวและพุทธศาสนิกชนที่แวะเข้ามาภายในวัด ได้ป้อนอาหารลิงกันอย่างสนุกสนานอีกด้วยSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...