xs
xsm
sm
md
lg

ชนระนาว! รถพ่วงบรรทุกปาล์มซิ่งฝ่าสายฝน เสียหลักพุ่งชนรถข้างทางนับ 10 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

กระบี่ - ชนระนาว! เกิดเหตุรถพ่วง 18 ล้อ บรรทุกปาล์ม ซิ่งฝ่าสายฝนเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ตลาดเหนือคลอง ชนรถที่จอดข้างทางพังยับนับ 10 คัน ขณะคนไข้หน้าคลินิกวิ่งหนีกระเจิง เบื้องต้น มีผู้บาดเจ็บ 5 ราย สาหัส 1 ราย

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 25 ธ.ค.60 ร.ต.อ.วีระพันธ์ คงพูล รอง สว.สอบสวน สภ.เหนือคลอง จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง พุ่งชนร้านค้า และรถที่จอดริมถนนหลาย 10 คัน มีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนเพชรเกษม กลางตลาดเหนือคลอง เขตเทศบาลตำบลเหนือคลอง จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลเหนือคลอง เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลเหนือคลอง มูลนิธิประชาสันติสุขเขตอำเภอเหนือคลอง และมูลนิธิประชาร่วมใจเขาพนม

ที่เกิดเหตุอยู่กลางตลาดเหนือคลอง ห่างจากสี่แยกไฟจราจร ขาออกไปยังอำเภอคลองท่อม ประมาณ 30 เมตร พบรถบรรทุกพ่วงยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 81-0139 จอดริมถนน พร้อมพ่วง บรรทุกผลปาล์มน้ำมันเต็มคันตกกระจัดกระจายตามพื้น และเข้าไปในคลินิกหมอจิระศักดิ์ นัยนา และร้านหนังสืออีก 2 คูหา จนเสียหาย นอกจากนั้น ยังพบรถจักรยานยนต์เสียหายอีก 2 คัน รถยนต์กระบะพังยับเยินอีก 4 คัน มีผู้บาดเจ็บรวม 5 ราย ติดภายในรถ 2 ราย เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้น อาการสาหัส 1 ราย แขน ขาผิดรูป อีกคนเจ็บตามลำตัวจากแรงกระแทกอัดติดในรถ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำส่ง รพ.เหนือคลอง นอกจากนี้ ยังมีเด็กอายุประมาณ 4-5 ขวบ ที่เดินริมถนนได้รับบาดเจ็บด้วย เจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.ก่อนหน้านี้

นายแพทย์จิระศักดิ์ เพชรประสิทธิ์ เจ้าของคลินิกที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ขณะที่กำลังรักษาผู้ป่วยอยู่ภายในคลินิกได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จากนั้นไฟฟ้าดับวูบลง และได้ยินเสียงดังสนั่นหน้าคลินิกซึ่งมีผู้ป่วยมารอรักษาหลายรายวิ่งหนีเข้าไปในคลินิกได้ทัน ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ ร.ต.อ.วีระพันธ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถบรรทุกปาล์ม คันดังกล่าว มี นายอำพล ชัยสงค์ อายุ 27 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี เป็นคนขับมาจาก อ.คลองท่อม มุ่งหน้าไปยังโรงงานสกัดน้ำมันปาล์ม ใน ต.ทับปริก อ. เมืองกระบี่ แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุฝนได้เริ่มตกลงมาพอดี ทำให้ผิวถนนลื่น ขณะเดียวกัน รถพ่วงกำลังลงเนินด้วยความเร็ว เนื่องจากน้ำหนักมาก ส่งผลให้เกิดเสียการทรงตัว และพุ่งไปชนเสาไฟส่องสว่างที่อยู่เกาะกลางถนน ก่อนพุ่งข้ามไปชนเสาไฟฟ้าแรงต่ำเสียหายไป 3-4 ต้น จากนั้นรถไถลมาอีกฝั่ง และชนกับรถที่วิ่งสวนมาพังเสียหาย 1 คัน และยังพุ่งไปชนกับรถกระบะที่จอดอยู่ริมถนนหน้าตลาดอีก 5 คัน ก่อนรถจะไปหยุดในร้านขายหนังสือ ซึ่งจะได้เชิญตัวคนขับการสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาท ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น