xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มอ้างเป็น ตร.หาดใหญ่ หลอกซื้อยำพ่อค้าเร่ไปเลี้ยงรุ่นใหญ่โต แถมขอเงินมัดจำหลักพันไปให้นาย สุดท้ายเชิดหนีหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - พ่อค้าเร่ขายยำโร่แจ้งความ ถูกชายหนุ่มอ้างตัวเป็นตำรวจยศนายสิบ สังกัด สภ.หาดใหญ่ หลอกสั่งซื้อยำไปจัดงานเลี้ยงรุ่นนายสิบในราคา 23,000 บาท พร้อมขอเงินมัดจำอีก 1,500 บาท อ้างเอาไปให้นายเพื่อให้มั่นใจว่าทำให้จริง สุดท้ายเมื่อถึงวันงานกลับไม่พบว่ามีการจัดงาน และมารู้ตัวว่าเป็นตำรวจปลอม

วันนี้ (20 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มี นายอนุชา ศรีละม้าย อายุ 29 ปี มีอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างเร่ขายยำตามสั่งในเมืองหาดใหญ่ ได้เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.ศรเพชร ตันติอมรชัย สารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ โดยบอกว่า เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังจอดรถขายยำอยู่ภายในซอย 6 ถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้ถูกชายซึ่งทราบชื่อภายหลังว่า นายอดิเรก ทองเทพ อายุ 26 ปี ซึ่งนั่งดื่มกินอยู่ในร้านเหล้าบริเวณดังกล่าว อ้างว่าเป็นตำรวจยศนายสิบ สังกัด สภ.หาดใหญ่ หลอกลวง

โดยทำทีมาสั่งซื้อยำไปจัดงานเลี้ยงรุ่นนายสิบ จำนวน 300 นาย ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัตรครบ 60 ปี มหาวิทยาสงขลานครินทร์ โดยตกลงค่าจ้างกันในราคา 23,000 บาท และนัดให้นำยำไปส่งในวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา และเพื่อให้มั่นใจว่าตนมีของไปส่งให้จริง นายอดิเรก จึงได้ขอเงินมัดจำจากตน จำนวน 1,500 บาท บอกว่าจะเอาไปเป็นการยืนยันต่อนายที่ สภ.หาดใหญ่ ว่าได้สั่งยำเรียบร้อยแล้ว และยังอ้างว่า นอกจากยำของตนแล้ว ยังสั่งอาหารคาวหวานจากร้านต่างๆ ในเมืองหาดใหญ่หมดไปเกือบแสนบาท ประกอบกับบุคลิกหน้าตาดี ก็ยิ่งทำให้ตนเชื่อว่าเป็นตำรวจ จึงยอมมอบเงินมัดจำดังกล่าวให้ไป
 

 
นายอนุชา บอกว่า เมื่อใกล้ถึงวันงานตนได้สั่งซื้อของหมดเงินไปเกือบ 1 หมื่นบาท และได้ขับรถไปดูสถานที่จัดงานเพื่อความสะดวกในการจัดส่งยำไปให้ในวันงาน แต่ปรากฏว่า ที่ศูนย์ประชุมฯ ไม่มีการจัดงานเลี้ยงรุ่นตำรวจแต่อย่างใด และเมื่อพยายามติดต่อกลับไปหานายอดิเรก ก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย และเมื่อสอบถามมายัง สภ.หาดใหญ่ ก็ไม่พบว่า มีตำรวจยศนายสิบที่ชื่ออดิเรก แต่อย่างใด จึงได้ตัดสินใจเข้าแจ้งความให้ตำรวจติดตามมาเคลียร์ค่าเสียหาย

หลังเข้าแจ้งความทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้โทรศัพท์ติดต่อไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่นายอดิเรก ได้ให้ไว้ ซึ่งก็สามารถติดต่อได้จริงๆ และรับสาย แต่เมื่อบอกให้มาเคลียร์ค่าเสียหายกลับปิดโทรศัพท์หนีไปทันที และจากการตรวจสอบประวัติ พบว่า เคยอ้างเป็นตำรวจหลอกลวงขอซื้อสินค้าที่ร้านขายอุปกรณ์สื่อสาร ในพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา มาแล้วครั้งหนึ่งด้วย และถูกแจ้งความจับเอาไหว้แล้วเช่นกัน
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...