xs
xsm
sm
md
lg

“ตูน” วิ่งไม่พ้นชุมพร เจ็บขาขวาต้องเดินเขย่งแพทย์สั่งหยุดพักยาว 2 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชุมพร - “ตูน บอดี้สแลม” และคณะก้าวคนละก้าว ยังอยู่ในชุมพร ไปไม่ถึงประจวบฯ ตามเป้าหมายที่วางไว้ เนื่องจากตูนเกิดอาการเจ็บขาขวาต้องเดินเขย่ง แพทย์สั่งหยุด 2 วัน ขณะที่วันนี้มีดารา นักร้องมาร่วมแจมด้วยหลายคน สร้างสีสัน ท่ามกลางชาวบ้านที่มาต้อนรับเนืองแน่น

“ก้าวคนละก้าว” จากเบตงสู่แม่สาย ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องชื่อดัง พร้อมคณะเพื่อหารายได้มอบให้แก่โรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ ได้วิ่งมาถึง จ.ชุมพรแล้ว ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 05.20 น. ของวันที่ 22 พ.ย.60 ที่ถนนเลียบชายฝั่งทะเลอ่าวไทย เป็นจุดสตาร์ทบริเวณแหลมแท่นโฮมบีชรีสอร์ท หมู่ 6 ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร ไปยังจุดเซตที่ 1 บริเวณร้านช่างธร มีระยะทาง 15.6 กิโลเมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการวิ่งจากจุดสตาร์ทไปยังจุดเซตที่ 1 ตูนวิ่งไปได้กว่า 10 กิโลเมตร เริ่มมีอาการเจ็บขาขวาที่เกิดจากอาการสะสมเล็กน้อย ระหว่างทางมีชาวบ้าน กลุ่มพลังมวลชน นักเรียน นักศึกษามารอตามจุดต่างๆ เพื่อมอบเงิน เซลฟี่ถ่ายรูป พร้อมตะโกนให้กำลังใจ พี่ตูนสู้ๆ จำนวนมาก ซึ่งตูนก็วิ่งต่อไปจนถึงจุดเช็กพอยนต์ที่ 1 ได้ตามปกติ ในช่วงเวลาเกือบ 8 โมงเช้า โดยมีชาวบ้านจำนวนมากที่ไปดักรอพบบริจาคเงิน และให้กำลังใจ หลังทักทายแตะมือ และให้ชาวบ้านได้เซลฟี่ถ่ายรูป คณะรีบพาตูนเข้าไปพักผ่อนภายในรถบัสที่รอจอดอยู่

จนกระทั่งเวลาผ่านไปเกือบ 2 ชั่วโมง “ตูน บอดี้สแลม” ได้ออกมายังจุดสตาร์ทเซตที่ 2 โดยมีดารา นักร้องชื่อดังขวัญใจชาวไทย “โดม ปกรณ์ลัม” ออกมาร่วมวิ่งแจม และมี “เอกชัย ศรีวิชัย” นักร้องดังภาคใต้มามอบเงินจำนวนหนึ่งสมทบโครงการก้าวคนละก้าว และกล่าวเป็นตัวแทนชาวใต้ให้กำลังใจแก่ตูน และอวยพรให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ท่ามกลางประชาชนที่ยังเฝ้ารอให้กำลังใจอยู่จำนวนมาก จากนั้น ตูน พร้อมคณะได้วิ่งออกจากจุดสตาร์ทเซตที่ 1 ไปยังจุดเซตที่ 2 โรงเรียนบ้านบางแหวน หมู่ที่ 4 ตำบลปากคลอง อ.ปะทิว มีระยะทาง 10.3 กิโลเมตร

ตลอดเส้นทางตามจุดต่างๆ ยังคงมีชาวบ้านที่รู้ข่าวมาดักรอให้กำลังอย่างไม่ขาด ตูน พร้อมคณะใช้เวลาวิ่งจากจุดดังกล่าวจนกระทั่งเที่ยง ไปถึงโรงเรียนบ้านบางแหวน โดยมีประชาชนตั้งแต่เด็กไปจนผู้เฒ่าผู้แก่ กลุ่มพลังมวลชน มายืนเข้าแถวรอรับให้กำลังใจ และมอบเงินจนแน่นขนัดจากถนนสี่แยกบางแหวน ไปจนถึงโรงเรียนยาวเกือบ 500 เมตร แต่ก่อนถึงโรงเรียนบ้านบางแหวน ไม่มากนัก ได้มีดาราดังอีกคน “ป๋อ ณัฐวุฒิ” ซึ่งก่อนหน้านั้น ได้บรรยายไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กอยู่ในรถยนต์ของคณะ ได้โดดลงมาร่วมวิ่งแจมกับ ตูน บอดี้สแลม และโดม ปกรณ์ลัม ด้วย

เมื่อตูน บอดี้สแลม โดม ปกรณ์ลัม ป๋อ ณัฐวุฒ์ พร้อมคณะวิ่งเข้าไปบริเวณโรงเรียนบ้านบางแหวน ชาวบ้านกลุ่มพลังมวลชนจำนวนมากที่เข้าแถวยืนรออยู่ริมถนนตั้งแต่ปากทางเข้าโรงเรียนส่งเสียงกรี๊ด และเรียกชื่อของแต่ละคน พร้อมตะโกนให้กำลังใจเสียงดังแซซ้องไปทั่ว ขณะที่ตูน ยังคงมีท่าทียิ้มแย้มแตะมือทักทายเซลฟี่ถ่ายรูปกับผู้คนที่มารอให้กำลังใจ และมอบเงินตามปกติ โดยไม่มีทีท่าแสดงอาการว่าเจ็บขาแต่อย่างใด

หลังจากทักทายผู้คนที่มารอต้อนรับ และให้กำลังใจนักร้องดังแล้ว ทั้ง 3 คน ได้ไปยืนตรงจุดเซตที่ 2 หน้าประตูทางเข้าโรงเรียนบ้านบางแหวน เพื่อชูนิ้วชี้สัญลักษณ์ของโครงการก้าวคนละก้าว ได้ถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึก จากนั้นไม่นานทีมงานรีบกันผู้คนที่มาห้อมล้อมแล้วพาตูนออกไปขึ้นรถบัสที่จอดรออยู่ห่างกันประมาณ 10 เมตร ซึ่งปรากฏว่า ช่วงจังหวะที่ทีมงานแหวกวงล้อมผู้คนพาตูนออกจากจุดดังกล่าว ตูนได้แสดงอาการเดินเขย่งขาขวาอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่ทีมงานพยายามกันคนแล้วรีบพาขึ้นไปบนรถบัสทันที

หลังจากนั้น ประมาณ 1 ชั่วโมง ตูนได้ออกมาจากรถบัสขึ้นเวทีซึ่งจัดอยู่ใต้อาคารโรงเรียน มอบลูกฟุตบอล และทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนท่ามกลางผู้ปกครอง ชาวบ้าน จำนวนมากที่ยังอยู่ให้กำลังใจเนืองแน่น โดยตูน ทำกิจกรรมร่วมกับนักเรียนประมาณ 20 นาที หลังจากนั้น ตูนได้กล่าวบนเวทีว่า “ผมต้องขอพักการวิ่งออกไป 2 วัน ตามคำสั่งหมอที่ต้องให้หยุดเพื่อพักผ่อน และสัญญาว่าผมจะกลับมาวิ่งต่อในเช้าวันเสาร์ที่ 25 พ.ย.นี้อย่างแน่นอน” จากนั้น ตูน พร้อมคณะได้เดินทางกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันนี้ก้าวคนละก้าวได้กำหนดระยะการวิ่งไว้ 3 เซต ซึ่งตูนสามารถวิ่งได้เพียง 2 เซต ซึ่งสุดท้ายยังอยู่ที่บริเวณถนนสี่แยกหนองปริก เขตแดนติดต่ออำเภอบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ กับอำเภอปะทิว จ.ชุมพร ซึ่งมีระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...