xs
xsm
sm
md
lg

นักร้องดังหลายคนร่วมขบวน “ก้าวคนละก้าว” เจ้าคณะตำบลให้พร “ตูน” สุขภาพแข็งแรง วิ่งถึงจุดหมาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชุมพร - ตูน บอดี้สแลม ออกสตาร์ท “ก้าวคนละก้าว” วันที่ 3 ที่จังหวัดชุมพร มีนักร้องดังร่วมขบวน ระหว่างทางมีเจ้าคณะตำบล รอพรมน้ำมนต์ให้พรมีสุภาพแข็งแรง พ้นจากโรคภัยอันตรายทั้งปวง และเดินทางโดยสวัสดิภาพ

โครงการ “ก้าวคนละก้าว” จากเบตงสู่แม่สาย ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” นักร้องดังพร้อมคณะเพื่อหารายได้มอบให้แก่โรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ ที่ได้วิ่งมาถึงพื้นที่จังหวัดชุมพร และร่วมทำกิจกรรมกับประชาชนเข้าสู่วันที่ 3 แล้ว โดยเมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 21 พ.ย.60 นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” พร้อมคณะได้เดินทางมาเตรียมพร้อม ณ จุดสตาร์ทเซตแรกของวันนี้ ณ บริเวณริมถนนเอเชีย 41 หน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.ขุนกระทิง ตำบลขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร

สำหรับเซตแรกวันนี้ มีนักร้องดังหลายคนมาร่วมวิ่งในครั้งนี้ด้วย เช่น “ก้อง ห้วยไร่” “บิ๊ก เดอะสตาร์” “หนุ่ม กะลา” “สิงโตนำโชค” จนเป็นสีสันเรียกเสียงกรี๊ดให้แก่บรรดาแฟนคลับ และชาวบ้านที่มาร่วมกิจกรรมดังกล่าว

โดยนักร้องทั้งหมดบอกว่า มาวิ่งเติมพลังให้ตัวเองที่มาจากแรงบันดาลใจของพี่ตูนที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศหันมาสนใจการวิ่งออกกำลังกายกันมากขึ้น และเป็นการมาให้กำลังใจแก่พี่ตูนด้วย เพื่อร่วมก้าวคนละก้าวไปสู่เป้าหมายอำเภอแม่สาย จ.เชียงราย ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนออกวิ่งจากจุดสตาร์ทเซตแรกของวันนี้ ได้มีประชาชนจำนวนหนึ่งมารอมอบเงินร่วมสบทบทุนพร้อมขอลายเซ็น และเซลฟี่ถ่ายภาพ หลังจากนั้น “หมอเมย์” ได้นำตูนและคณะมาวอร์มอัปร่างกายประมาณ 1 นาที ก่อนจะก้าวคนละก้าวออกวิ่งจากจุดสตาร์เซตแรก ซึ่งเป็นจุดที่ 772 กิโลเมตร หลังที่นักร้องดังได้วิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา มาถึงจังหวัดชุมพร

โดยมุ่งหน้าเข้าเป้าหมายจุดเช็กพอยนต์เซตที่ 2 สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ในเขตเทศบาลเมืองชุมพร ระยะทาง 14 กม.ตลอดระยะทางจนถึงจุดพักเซตที่ 2 ก็ยังมีประชาชนออกมาเฝ้ารอมอบเงิน และให้กำลังใจ ตูน ตลอดเส้นทาง แม้จะต้องตื่นขึ้นมาตั้งแต่กลางดึกก็ตาม

ยายลัดดารัตน์ ยังสวัสดิ์ อายุ 78 ปี ผู้ป่วยขาอ่อนแรงเดินไม่ได้ ตั้งใจตื่นตั้งแต่ตี 3 โดยบอกผู้สื่อข่าวว่า ให้น้องชายช่วยเข็นรถวีลแชร์มาออกรอหน้าที่บ้าน เพื่อจะมอบเงินจำนวนหนึ่งให้แก่ตูน ในการสมทบทุนมอบให้แก่โรงพยาบาล ก่อนหน้านี้ คนอายุแบบตนไม่เคยรู้จักว่า “ตูน” คือใคร ร้องเพลงอะไรบ้าง วันนี้รู้ขึ้นใจทั้งชื่อจริง และชื่อเล่นของตูน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตูนวิ่งมาถึงเมื่อเห็นยายลัดดารัตน์ ได้นั่งยองๆ ก้มลงไหว้อย่างนอบน้อม และทักทายอย่างใกล้ชิด โดย ยายลัดดารัตน์ ได้กล่าวอวยพรให้ตูนวิ่งอย่างปลอดภัย ไม่เจ็บไข้ ประสบความสำเร็จตามที่หวังไว้ และขอให้คนไทยทั่วประเทศร่วมกันบริจาคเงินให้มากถึง 1,000 ล้าน เพื่อทำลายสถิติที่ให้ ตูน ตั้งไว้เพียง 700 ล้าน ซึ่งก็สร้างรอยยิ้มให้แก่ตูนเป็นอย่างมาก

ขณะที่ “ก้อง ห้วยไร่” นักร้องดังที่ร่วมวิ่งก้าวคนละก้าว กล่าวต่อว่า ตนขอชื่นชมพี่ตูน ซึ่งที่ผ่านมาวิ่งมากว่า 700 กิโลเมตรแล้ว ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ทำให้เกิดกระแสคนไทยหันมาออกกำลังกายมากขึ้น อย่างไรก็ตาม จากปรากฏการณ์ก้าวคนละก้าว ทำให้คนไทยทั้งประเทศ ทั้งเด็กเล็กโดยเฉพาะคุณตา คุณยาย ผู้สูงอายุ ซึ่งไม่เคยรู้จักตูน และชื่อเพลงของนักร้องคนนี้มาก่อน จนวันนี้ทุกคนหันมาตื่นตูน รู้จักกันหมดทุกคน จนหลอมคนไทยทุกเพศทุกวัยมาเป็นหนึ่งเดียวกันทั่วประเทศ เพื่อร่วมกันบริจาคสบทบสร้างโรงพยาบาลตามวัตถุประสงค์ของโครงการอย่างเนืองแน่นแบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ซึ่งภาพปรากฏที่คนไทยออกมายืนเข้าแถวรอต้อนรับบริจาคเงินให้แก่พี่ตูน หากเราเอามารวมมาต่อกันถือว่าเป็นขบวนที่ยาวที่สุดในโลกก็ว่าได้

หลังจากตูน วิ่งมาถึงจุดเช็กพอยนต์เชตที่ 2 มีประชาชนมารอรับจำนวนมาก พร้อมมอบเงินและเซลฟี่ส่งเสียงกรี๊ดกันสนั่น หลังพักผ่อนไม่นาน คณะของตูน ได้วิ่งต่อที่ 3 จุดเช็กพอยนต์ที่ 3 ระยะทาง 15.2 กม.บริเวณสามแยกยายรวมใกล้หาดทุ่งวัวแล่น ตำบลสะพลี อ.ปะทิว เมื่อรับเงินบริจาค และถ่ายรูปกับประชาชนจำนวนมากแล้ว ตูนได้นั่งรถยนต์ย้อนกลับไปทำกิจกรรมแจกทุนนักเรียนเรียนดีแต่ฐานนะยากจน ที่โรงเรียนชุมชนนาชะอัง ตำบลนาชะอัง อ.เมืองชุมพร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเวลา 16.30 น.ระหว่างที่ตูน วิ่งจากจุดเช็กพอยนต์ที่ 2 เพื่อวิ่งมุ่งหน้าไปสู่จุดเช็กพอยนต์ที่ 3 มีระยะทาง 12.1 กม.บริเวณบ้านนายสมยศ ประพัสสร ตำบลสะพลี อ.ปะทิว เมื่อมาถึงบริเวณวัดสามัคคีธรรม ได้มี พระมหาชัยศิลป์ ชยโชติ เจ้าอาวาสวัดดอนทรายแก้ว และเป็นเจ้าคณะตำบลวังไผ่ อ.เมืองชุมพร ได้มารอพบ และพรมน้ำมนต์ให้แก่ตน ท่ามกลางชาวบ้านที่มารอให้กำลังใจจำนวนมาก โดยอาจารย์ได้พรมน้ำมนต์ลงบนศีรษะ พร้อมสวดให้พรนานประมาณ 1 นาที พร้อมกับขอให้พรแก่ตูน ขอให้คนบนฟ้าคุ้มครองคนบนดินมีสุขภาพแข็งแรง พ้นจากโรคภัยอันตรายทั้งปวง และเดินทางโดยสวัสดิภาพ ขณะที่ตูน ได้ก้มลงกราบรับพรด้วยใบหน้าทีเปี่ยมไปด้วยความปลื้มปีติ และพระมหามหาชัยศิลป์ ชยโชติ ได้มอบเหรียญ ร.9 และเหรียญหลวงปู่สงฆ์ จันทโร เจ้าอาวาสวัดเจ้าฟ้าศาลาลอย เกจิอาจารย์ชื่อดังที่ดับขันธุ์แล้วซึ่งชาวชุมนับถืออย่างมาก ก่อนเดินทางต่อไปยังจุดเช็กพร้อยที่ 3 และที่ 4 ต่อไป

สำหรับวันนี้ได้กำหนดการวิ่งไว้ 4 เซต ระยะทาง 53 กิโลเมตร จากจุดแรก ไปสิ้นสุดที่ชายทะเลแหลมแท่นโฮมบีช รีสอร์ท ตำบลชุมโค อ.ปะทิว จ.ชุมพร และกลับมาพักที่โรงแรมจิงโจ้ ปั๊มน้ำมัน ปตท.ปะทิว และเช้าวันที่ 22 พ.ย.60 มีกำหนดทำกิจกรรมมอบทุนการศึกษาให้แก่โรงเรียนบ้านบางแหวน ตำบลปากคลอง อำเภอปะทิว ก่อนเดินทางเข้าสู่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...